ปัญหาโลกแตกกักตัวอยู่บ้าน : เช็กลิสต์ ดูหนัง-ซีรีส์อะไรดี ?

เช็กลิสต์ Netflix น่าดูเดือนมิถุนายน

เชื่อว่าหลายคนที่อยู่บ้านเป็นเดือนๆ ทั้งทำงานทั้งต้องกักตัว อาจจะมองหาความบันเทิงไว้เสพช่วงอยู่บ้าน ทีมงานมติชนสุดสัปดาห์ออนไลน์ จึงอยากแนะนำลิสต์ 5 ซีรีส์/หนัง เด็ดที่ควรค่าแก่การใช้เวลารับชม อยากแนะนำทุกคนไปดู ทั้งดีต่อใจและคลายเครียด จะมีเรื่องอะไรบ้างมาดูกันเลย !

1 Sweet tooth Sweet Tooth ผลงานซีรีส์ที่ดัดแปลงจากคอมิกของ DC Vertigo ผลงานของนักเขียน Jeff Lemire เรื่องราวแฟนตาซีดรามาเกี่ยวกับ “กัส” เด็กชายลูกครึ่งกวางผู้อาศัยอยู่กับพ่อกลางป่า แต่เมื่อพ่อของเขาถูกฆ่า เขาจึงต้องหนีเอาตัวรอดและค้นพบว่าจุดกำเนิดของเขาเป็นความลับที่รัฐบาลพยายามจะลบร่องรอยทิ้งให้หมด และเขาไม่ใช่เด็กลูกครึ่งสัตว์คนเดียวที่มีชีวิตอยู่บนโลกนี้ เรื่องราวต่อไปจะไปเป็นอย่างไรติดตามได้วันที่ 4 มิถุนายน ทาง netflix เท่านั้น

2 Law school
ผลงานซีรีส์จากช่อง : JTBC ยุนจองฮุน อดีตอัยการที่ผันตัวมาเป็นศาสตราจารย์ผู้เชี่ยวชาญในโรงเรียนกฎหมายที่มีชื่อเสียงระดับชาติ ขณะเดียวกัน ฮันจุนฮวี กับ คังซอลเอ เพิ่งจะเข้ามาเรียกปีแรกในโรงเรียนกฎหมายแห่งนี้ ซอลเอมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นนักกฎหมาย เพราะครอบครัวที่ขัดสน แต่ต้องถูกรายล้อมไปด้วยเพื่อนฉลาดๆ ที่มีฐานะกันทั้งนั้น เธอจึงรู้สึกอายกับภูมิหลังของตัวเอง เธอค่อยๆ เรียนรู้วิชากฎหมายไปอย่างช้าๆ ขณะที่ จุนฮวี เป็นนักเรียนตัวท็อปของรุ่น เขามีคุณสมบัติที่เต็มไปด้วยความเป็นผู้นำ แต่เขามีความลับบางอย่างที่ปกปิดเอาไว้อยู่  เรื่องราวจะตื่นเต้น ลุ้นกันขนาดไหน ติดตามได้แล้ววันนี้ทาง netflix

3 Awaken ผลงานซีรีย์จากช่อง tvN เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของความพยายามในการขุดคุ้ยเหตุการณ์ลึกลับที่เกิดขึ้นเมื่อ 26 ปีก่อน ซึ่งเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ลึกลับที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน รับชมได้แล้ววันนี้ รับประกันความสนุกตื่นเต้น สุดเหวี่ยง เปิดnetflix แล้วไปดูกันได้เลย

4 Lupin season 2 แฟนๆ จอมโจร 1000 หน้าจากฝรั่งเศส ฝากผลงานโด่งดังไว้กับ lupin season 1 โดย โอมาร์ ซี จะยังคงรับบท ลูแปง เรื่องราวภาคต่อกับจอมโจรขโมยชื่อดังที่การันตีความสนุกโดย season แรก เปิดตัว 28 วัน แรกของการเข้าฉายนี้มียอดผู้รับชมสูงถึง 70 ล้านวิว ห้ามพลาดชม เข้า streaming วันที่ 11 มิถุนายน นี้ทาง netflix โดยจะมีทั้งหมด 5 ตอนเท่านั้น

5 Sweet & sour เป็นภาพยนตร์โรแมนติก , คอมเมดี้ ผลงานของผู้กำกับอีกเยบยอก จากภาพยนตร์ Luck-Key (2016) และ Cheer Up, Mr. Lee (2019) ที่เล่าเรื่องราวของ จางฮยอก (รับบทโดย จางกียง) ชายคนหนึ่งที่อยากจะมีทั้งงานและความรัก กับ ดาอึน (รับบทโดย แชซูบิน) แฟนสาวของเขา และ โบยอง (รับบทโดย คริสตัล) ผู้หญิงที่เขาพบในสภาพแวดล้อมใหม่ ถ่ายทอดความสัมพันธ์อันซับซ้อนระหว่างตัวละครหลักทั้งสามคน ที่น่าสนใจอีกเรื่องด้วยเนื้อหาตัวละคร ทำให้เรื่องนี้น่าติดตามมากเลยทีเดียว พร้อมรับชมพร้อมกัน 4 มิถุนายน ทาง netflix

เป็นยังไงบ้างทุกคน เช็กลิสต์เดือนมิถุนานี้น่าสนใจทุกเรื่องเลยใช่มั้ย โดยใช่ช่วงเวลาแบบนี้การได้พักผ่อนนอนดูซีรีส์ดี ๆ ถือเป็นช่วงเวลาโมเม้นต์ดี ๆ ในชีวิต และที่สำคัญดูหนังและซีรีย์แล้วอย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอกันนะทุกคน วันนี้ขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหมครั้งหน้า

บทความก่อนหน้านี้คริปโต โตจริงไหม ? แล้วคืออะไร ? มีความเสี่ยงขนาดไหน ?
บทความถัดไปโฆษกภูมิใจไทย ตอบซัด พิธา อย่าดราม่า ตัวเองทำอะไรดีหมด คนอื่นทำก็บอกว่าชั่ว