สรุปสิ่งที่เกิดขึ้นใน “งานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล” : ศรีนวลมาบอกไม่มา และวาทะประยุทธ์-ประวิตร

ค่ำคืน 19 ธันวาคม 2562 ที่สโมสรราชพฤกษ์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่าง ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล เนื่องในเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563 ภายในชื่องานสัมมนาพรรคร่วมรัฐบาล “รวมพลัง สร้างชาติ”

ซึ่งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร. และเป็นแกนนำในการจัดงานครั้งนี้ ได้ขึ้นเวที พร้อมกล่าวกับ ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาล ที่มาร่วมงานตอนหนึ่งว่า


“ขอบคุณนายกฯ คณะรัฐมนตรีและ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ที่มาร่วมงานในวันนี้ ตนถือว่าการพบปะในคืนวันนี้ เป็นนิมิตหมายที่ดีที่พรรคร่วมรัฐบาล ฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติจะได้มาร่วมกันหารือถึงแนวทางการทำงานร่วมกันที่เป็นเอกภาพ มีโอกาสพูดคุยเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่อนาคต เพื่อลูกหลานของเรา แม้ว่าเราจะมาจากหลากหลายพรรค” และยังได้กล่าวตอนหนึ่งว่า ขอให้ทุกคนนำพาเรือเหล็กให้ผ่านพ้นไปได้ ขอให้ทำงานร่วมกันเพื่อประเทศชาติ

ด้านนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวเปิดงานพร้อมกับตอนรับสมาชิกพรรคร่วมรัฐบาลทุกคน และแนะนำ น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พร้อมขอความร่วมมือสมาชิกพรรคร่วมรัฐบาลในการทำงานในสภาฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ขึ้นกล่าวกับส.ส. โดยประกาศวิสัยทัศน์ของพรรคร่วมรัฐบาลว่า จะนำพาให้ประเทศชาติมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

จากนั้นได้ชวนหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล พรรคเล็ก และน.ส.ศรีนวล ขึ้นเวทีไปร่วมร้องเพลง ด้วยรักและผูกพัน จากนั้นร้องเพลงจับมือไว้แล้วไปด้วยกัน ของ “เบิร์ด”ธงไชย แมคอินไตย สร้างความสนุกสนานให้กับวงรับประทานอาหาร โดยบรรดา ส.ส.ต่างลุกขึ้นร้องเพลงและบางคนถึงกับโยกตามเสียงเพลง

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่รัฐสภา เกียกกาย น.ส.ศรีนวล ได้บอกกับผู้สื่อข่าวชัดเจนว่าจะไม่เดินทางมาร่วมงานเลี้ยงในช่วงค่ำ แต่ก็ได้มาปรากฎตัวและถูกจับตามองมากที่สุดในงาน

นอกจากบรรดา ส.ส.แล้วภายในงานเลี้ยง ยังพบว่า เจนนิเฟอร์ คิ้ม ศิลปินนักร้องชื่อดัง และ เศกพล อุ่นสำราญ หรือ “โก้ มิสเตอร์แซกแมน” มาร่วมบรรเลงเพลงให้ฟัง และมี ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ขึ้นร้องเพลงร่วมกันอีกด้วย

โดย เจนนิเฟอร์ คิ้ม ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวสั้น ๆ ว่า “งานเลี้ยงสนุก แต่พูดไม่ได้ว่าใครเสียงดีบ้าง แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ใครจ้างมาก็ไปร้องทั้งนั้น”

สำหรับรูปแบบงานเลี้ยงครั้งนี้จัดเป็นโต๊ะจีน 35 โต๊ะ ๆ ละ 8 คน รองรับผู้ร่วมงานประมาณ 280 คน

ส่วนเมนูอาหารในงานเลี้ยงครั้งนี้ประกอบด้วย กระเพาะปลาผัดแห้ง, ขนมผักกาดผัดซอส, กุ้งหอยเชลล์พริกคั่ว, ไก่แช่เหล้า, ปลาเงินทอดกรอบ, ซุปเสฉวนซีฟู้ด, ปลาเก๋าแดงนึ่งเต้าโซ่, บ๊อกชอยผัดกระเทียม, บะหมี่ตุ๋นเป็ดอบใบชา, ของหวานเป็นบัวลอยแปะก๊วยน้ำขิง โดยไม่มี เมนูหูฉลาม ในครั้งนี้แต่อย่างใด