‘กรุณา บัวคำศรี’ โบกมือลาช่อง 3 หันซบ PPTV

บอกแล้วว่าศึกครานี้ใหญ่หลวงจริงๆ สำหรับการแข่งขันของเหล่าช่องทีวีดิจิตอล ช่วงหลังๆ เราเลยเห็นเหล่าคนดังย้ายช่องกันเป็นว่าเล่น ไม่เว้นแม้แต่บรรดาผู้ประกาศข่าว ล่าสุดก็กรุณา บัวคำศรี ที่โบกมือลาวิก 3 พระราม 4 มาซบสถานีโทรทัศน์ PPTV HD ช่อง 36 แถมไม่ได้มาแบบธรรมดา เพราะหยิบ 2 รายการ อย่าง ‘รอบโลก by กรุณา บัวคำศรี‘ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีรายการ ‘รอบโลกกับกรุณา’ ทางวิทยุครอบครัวข่าว ส.ทร. FM 106 MHz. และรายการ ‘Did You Know…? คุณรู้หรือไม่‘ ซึ่งเคยอยู่ช่อง 3 SD ติดมือมาฝากด้วย

โดยกรุณาว่า “จริงๆ แล้ว นี่เป็นจุดเปลี่ยนอีกจุดหนึ่งของชีวิต เพราะณาจะได้ทำในสิ่งที่ตัวเองเคยคิดอยากทำมานานแล้ว การทำข่าวพอมาถึงจุดๆ หนึ่ง ตัวเองก็อยากมีเวลาคิด และทำงานที่อยากทำให้ยาวมากขึ้น สมมุติเวลารายงานข่าวก็ต้องทำงานแข่งกับเวลา บางทีเราอยากจะขยายเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจก็ทำไม่ได้ รายงานข่าวเสร็จก็จบไป บางครั้งตัวเองอยากสโลว์ไลฟ์ เพื่อจะมีเวลาวางแผนการคิดงานให้ยาวและกว้างขึ้น ซึ่งไม่เคยได้ทำเต็มตัวมาก่อนเลย การทำข่าวบางทีเราก็ไม่สามารถเอาตัวเราเข้าไปอยู่ในข่าวได้ เป็นแค่การรายงานข่าวสั้นๆ หลังจากได้มาทำรายการ” รอบโลก by กรุณา บัวคำศรี” ณาสามารถทำรายการแบบมุมมอง 360 องศา เนื้อหาแต่ละตอน จะเป็นการเจาะลึกรอบด้าน เข้าใจง่าย เน้นการนำเสนอเนื้อหาที่สดใหม่ ผ่านการลงพื้นที่จริงของณาและทีมงาน โดยผู้บริหารสถานีเปิดโอกาสให้ณาเต็มที่มากค่ะ”

“ส่วน ‘Did You Know…? คุณรู้หรือไม่’ เป็นรายการที่มีผู้ชมถามหากันเข้ามามาก ว่าย้ายไปอยู่ที่ไหนแล้ว ตอนนี้เตรียมจะลงจอ PPTV HD ช่อง 36 แล้วค่ะ โดยรายการยังรักษาคอนเซ็ปต์เดิม รวมถึงอารมณ์ที่สนุกสนาน ได้ความรู้ และเข้าใจง่ายเหมือนเดิม ซึ่ง ‘รอบโลก by กรุณา บัวคำศรี’ ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.20 น. เริ่ม 4 ส.ค. และรายการ ‘Did You Know…? คุณรู้หรือไม่’ ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.55 น. เริ่ม 1 ส.ค.”

รู้อย่างนี้แล้วเหล่าแฟนคลับก็เกาะติดหน้าจอด่วนๆ เลยจ้าาาา