รีวิวหนัง : สตรีพลิกโลก ‘On The Basis of Sex’ พลังแห่งการให้รัฐเห็นหัว!เห็นคนเท่ากัน

OTBOS_08128.ARW

หนังสนุก ทรงพลัง! ทั้งพลังความรักในครอบครัว พลังความเชื่อในความเท่าเทียม

คนที่มีความเชื่อในความ “เท่ากัน” ของชายหญิงต้องเท่าเทียม ไม่มีช้างเท้าหน้า ไม่มีช้างเท้าหลัง  แม้ว่าสังคมเราจะไปไกลแล้ว แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ชุดความคิดนี้ (ที่เห็นคนไม่เท่ากัน) มันยังปรากฎอยู่ในยุคปัจจุบัน อาจจะเปลี่ยนรูปแปลงร่างไปบ้าง
แต่เชื่อได้ว่าถ้าใครมีโอกาสได้มาชม คงต้องชอบ!

 #OnTheBasisOfSex #สตรีพลิกโลก เป็นหนังที่สร้างมาจาก “เรื่องจริง ชีวิตจริง”ดูได้ดูสนุกไม่มีเบื่อ สำหรับคนที่มีพลัง “ความเชื่อ” และ หัวใจเป็นนักต่อสู้ รักในความถูกต้องเท่าเทียม ที่สำคัญแฝงไปด้วยพลังครอบครัวอย่างลึกซึ้ง!

หนังจะพาเราไปรู้จักบทบาท “นักกฎหมายหญิง” ในยุคที่ “ผู้หญิง” เพิ่งได้รับอนุญาต ให้ร่ำเรียนนิติศาสตร์ในมหาวิทยาลัยชั้นนำ พาไปดูสภาพสังคมชุดความคิดของคนยุคนั้น และที่สำคัญยังพาเราไปซึมซับพลังคู่ชีวิตชายหญิงที่รักในการเรียนกฎหมายทั้งคู่ ต้องผ่านบททดสอบมากมาย ทั้งทดสอบในพลังความรัก ต่อสู้กับ “โรค” และ ต่อสู้กับ “โลก” เพื่อพลิกโฉมสิทธิบางอย่าง ที่ “รัฐ” พรากไป หรือ จงใจไม่มองเห็ร ไม่ได้เหลียวแล หรือแทบจะแปรเจตนาได้ว่า รัฐปรารถนาให้ “ผู้ชาย” ไม่ต้องเป็นฝ่ายพ่อบ้านดูแลพ่อแม่ เพราะงานแบบนี้คือหน้าที่เพศแม่เท่านั้น!?

หนึ่งในความสนุกคือการงัดเหตุผล หักล้าง ประเด็น “เรื่องเพศสภาพ” อย่างเผ็ดร้อนและซ่อนกล

แม้ว่าในช่วงที่ผ่านๆมา แวดวงฮอลลีวู้ด จะมีหนังที่มีผู้หญิงแกร่งหลากเรื่อง แต่ทำไมพอชมเรื่องนี้แล้วรู้สึกแตกต่างและมีพลังบางอย่าง

อาจเป็นเพราะคดีที่สตรีผู้นี้ว่าความ มันคือ คดีที่พลิกโฉมโลกเลยก็ว่าได้

อย่าลืมจูงมือพลังสำคัญในชีวิตไปร่วมชมนาทีพลิกโลกที่เคยเกิดขึ้นจริงบนชั้นศาล

#รีวิวหนัง #หนังน่าดูก็เลยต้องดูหนัง