เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันอังคารที่ 18 มิถุนายน พ.ศ.2567
หน้าแรก ข่าวพระเมรุมาศ

ข่าวพระเมรุมาศ

รายงานพิเศษ : ยลงานศิลป์ “พระเมรุมาศ” ร.9 งามงดสมพระเกียรติ ส่งเสด็จสู่ฟ้าเสวยสว...

อิสราชัย จงภัทรนิชพันธ์ / รายงาน วันที่ 26 ตุลาคม 2560 ได้เป็นวันประวัติศาสตร์ที่คนไทยทุกคนจะจดจำ ที่ทุกคนได้ร่วมส่งเสด็จ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหา...

ภาพรวมปชช.ร่วมวางดอกไม้จันทน์ 878แห่งทั่วประเทศ กว่า 19ล้าน เฉพาะกทม.เกือบ 3ล้าน...

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ศูนย์อำนวยการและประสานงานการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในส่วนภูมิภาค กระทรวงมหาดไทย (มท.) สรุปรายงานสถานการณ์และภาพรวมพิธีถวายดอกไม้จั...

สุดซาบซึ้ง “ทูลกระหม่อม” ทรงโพสต์พระรูปและข้อความ “น้อมถวายกราบบังคมทูลลาพ่อ”

วันที่ 25 ต.ค. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ฉายเมื่อครั้งงานพิ...

เศรษฐกิจ/ถอดรหัสน้ำนมสัญชาติไทยหยดแรก พระราชกรณียกิจสำคัญ ที่ทำให้คนไทยได้บริโภค...

เศรษฐกิจ ถอดรหัสน้ำนมสัญชาติไทยหยดแรก พระราชกรณียกิจสำคัญ ที่ทำให้คนไทยได้บริโภคนมราคาถูก ปัจจุบันภาพรวมของอุตสาหกรรมนมและผลิตภัณฑ์ในประเทศไทย...

เสวนา ธ เสด็จ สู่ฟ้าเสวยสวรรค์ “ธงทอง” เผยไม่มีงานใดจะหลอมรวมจิตใจของคนไทยทั้งช...

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 13.30 น. ที่นิทรรศรัตนโกสินทร์ ถนนราชดำเนินกลาง วารสารศิลปวัฒนธรรม ได้จัดงานศิลปวัฒนธรรมเสวนา ในหัวข้อ ธ เสด็จ สู่ฟ้าเสวยสวรรค์ ...

โลกหมุนเร็ว/กษัตริย์ผู้ทรงงานทุกลมหายใจ

โลกหมุนเร็ว/เพ็ญศรี เผ่าเหลืองทอง [email protected] กษัตริย์ผู้ทรงงานทุกลมหายใจ วันอาทิตย์ที่ 7 กันยายน 2560 เวลาบ่าย 2 โมง ที่หอศิลปวัฒนธรรมแ...

รายงานพิเศษ : การเสด็จเยือนโครงการหมู่บ้านสหกรณ์ รพช.อำเภอสันกำแพง ตามพระราชดำริ...

โครงการหมู่บ้านสหกรณ์ตามพระราชดำริ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เกิดขึ้นเมื่อปี 2518 โดยคณะรัฐมนตรีมีมติแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นคณะหนึ่ง มีท่านองคมนตร...

1 ปี “รัชกาลที่ 9” สวรรคต “12,739,531 พสกนิกร” ร่วมกราบ 3,992,750 คนอุทิศตนเป็น ...

แม้ผ่านไป 1 ปี แต่ยังเป็นความแจ่มชัดในความทรงจำของพสกนิกรชาวไทย เวลา 18.45 น. วันที่ 13 ตุลาคม 2559 สำนักพระราชวัง ออกประกาศ "พระบาทสมเด็จพระ...

เครื่องเคียงข้างจอ วัชระ แวววุฒินันท์/เดือนแห่งการรำลึกถึงพ่อ

เครื่องเคียงข้างจอ/วัชระ แวววุฒินันท์ เดือนแห่งการรำลึกถึงพ่อ เดือนตุลาคม 2559 คนไทยได้ตกอยู่ในความรู้สึกของการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ จากการเสด็จส...

’13 ตุลา 59′ วันเปลี่ยนชีวิต “วีระศักดิ์ ขอบเขต” ผู้อ่านประกาศสำนักพระราชวัง ฉบั...

หมายเหตุ บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ครั้งแรก เมื่อ 13 ตุลาคม 2560 ในมติชนสุดสัปดาห์ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมปี 2559 เป็นสิ่งที่ไม่ได้คาดค...

เช็คที่นี่! แผนคมนาคมรองรับ ปชช. ช่วงพระราชพิธี มีกี่จุด/ฟรีกี่สาย/วิ่งเวลาใดบ้า...

แผนอำนวยความสะดวกสำหรับประชาชนในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในส่วนของกระทรวงคมนาคม บริษัท...

คนไทยคนสุดท้ายที่ได้เข้ากราบพระบรมศพ

เวลา 00.20 น. ของวันที่ 6 ตุลาคม 2560 นางกุลวดี นภากร ปัจจุบันประกอบอาชีพเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ เป็นประชาชนคนไทย คนสุดท้ายที่ได้เข้าไปกราบพระบรมศพ ในหลว...

บทความยอดนิยม