โฮมเมดสเตย์ ขานรับกฎกระทรวง “วรพันธ์ คล้ามไพบูลย์” พร้อมตอบทุกประเด็น

โฮมเมดสเตย์ ขานรับกฎกระทรวง โรงแรมขนาดเล็กปี 2559 นำโดย “วรพันธ์ คล้ามไพบูลย์” กูรูบูติคโฮเต็ล พร้อมตอบทุกประเด็น

img_0382

นายทรงวุฒิ ตรีเทพจุลยากูล ผู้บริหารแอพพลิเคชั่น โฮมเมดสเตย์ และนายวรพันธ์ คล้ามไพบูลย์ กูรูบูติคโฮเต็ล และนายจิตติพันธ์ ศรีกสิกรณ์ มิสเตอร์โฮสเทล ขานรับกฎกระทรวงปี 2559 รองรับโรงแรมขนาดเล็กได้เตรียมนำทีมให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการบูติคโฮเต็ลทั่วประเทศ

โดยนายทรงวุฒิได้กล่าวว่า “มีความยินดีกับการออกกฎกระทรวงสำหรับธุรกิจโรงแรมขนาดเล็กอย่างมาก เพราะจะช่วยผลักดันให้ธุรกิจท่องเที่ยวเติบโตขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ทางโฮมเมดสเตย์ เป็นแอพพลิเคชั่น สำหรับผู้ที่ทำโรงแรมขนาดเล็กโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยผู้กระกอบการให้สามารถบริหารจัดการงานระบบได้ภายในหนึ่งเดี่ยวอย่างสะดวกสบาย”

img_0310

นายวรพันธุ์ คล้ามไพบูลย์ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ปัจจุบันธุรกิจบูติคโฮเทลเติบโตเป็นอย่างมากมีผู้ประกอบการจำนวนมากเปิดธุรกิจขึ้นโดยไม่สามารถขออนุญาตประกอบกิจการโรงแรมจากการนำอาคารพาณิชย์มาปรับปรุงให้เป็นโรงแรมขนาดเล็กได้ตามกฎหมาย แต่ล่าสุดเมื่อเดือนสิงหาคม 2559 มีกฏกระทรวงออกมาเพื่อช่วยผ่อนปรนในเรื่องของหลักเกณฑ์สำหรับโรงแรมขนาดเล็กออกมา ทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมขนาดเล็กสามารถดำเนินงานได้ถูกต้องตามกฎหมายและยังเป็นการส่งเสริมในด้านของการท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นธุรกิจที่เป็นฟันเฟืองหลักของประเทศ”

อนึ่ง กฎกระทรวงปี 2559 เรื่องการรองรับโรงแรมขนาดเล็กนี้ มีหลายหัวข้อที่น่าสนใจที่ผู้ประกอบการโรงแรมขนาดเล็กควรทราบเพื่อประโยชน์สูงสุดในการบริหาร ดังนั้น คุณวรพันธ์ คล้ามไพบูลย์ กูรูบูติคโฮเต็ล และนายจิตติพันธ์ ศรีกสิกรณ์ มิสเตอร์โฮสเทล จะออกมาตอบข้อสงสัยในนทุกปะเด็น ไม่ว่าจะเป็น

* ตัวกฎหมายที่ออกมาใหม่จะเปลี่ยนแปลงวิธีการลงทุนในธุรกิจโรงแรมขนาดเล็กได้อย่างไรบ้าง

* กฎหมายใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการทำธุรกิจได้ง่ายขึ้นอย่างไร

* เมื่อกฎหมายใหม่เอื้อให้มีการดำเนินการประกอบธุรกิจโรงแรมขนาดเล็กได้ได้ถูกต้องตามกฎหมาย ถ้ามีโรงแรมเกิดขึ้นมากเกินไปจะเกิดปัญหาอะไรหรือไม่

* และอื่นๆ

บทความก่อนหน้านี้ชุติมา นุ่นมัน : นักรบนิรนาม วีรบุรุษที่ถูกลืม
บทความถัดไปฉัตรสุมาลย์ ไขข้อข้องใจ แปลงเพศแล้ว บวชได้หรือไม่?