ตำนานไอศกรีมหม้อไฟเจ้าดัง จับมือกับฟาร์มเฮ้าส์แบรนด์ขนมปังอันดับหนึ่ง เปิดตัวเมนูสุดพิเศษ ที่งานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 28 เท่านั้น

ที่สุดของความอร่อย เมื่อไอศกรีมหม้อไฟเจ้าแรกของเมืองไทยอย่าง “ไอติมยศเส” จับมือกับ ขนมปังอันดับ 1 ของเมืองไทยอย่าง “ฟาร์มเฮ้าส์” เกิดเป็นเมนูสุดปังมากมาย ที่เป็นซิกเนเจอร์ของการจับมือในครั้งนี้คือ “ปังน่าชีส” และ “ปังฉ่ำนม” มาจากขนมปังสองตัวเด็ดจากฟาร์มเฮ้าส์ “ขนมปังบัตเตอร์สก็อต” และ “ขนมปังโอวัลตินบัตเตอร์สก็อต” ผนวกกับไอศกรีมหลากรสที่มีแค่ที่ไอติมยศเสเท่านั้น

“ไอติมหม้อไฟยศเส” ร้านไอศกรีมในตำนานแห่งซอยยศเส จริง ๆ แล้ว ร้านนี้เกิดขึ้นโดย คุณโช สุรชัย เสริมเกษมสิน เดิมทีก็เป็นร้านที่เปิดเองง่าย ๆ หน้าบ้าน ในปี 2552 และเขาได้มีการคิดค้นสูตรไอศกรีมเฉพาะตัวที่มีความสร้างสรรค์และหลากหลายขึ้นมา อาทิเช่น ไอศกรีมที่ดังที่สุดตลอดการอย่าง “ไอติมโคตรนม” มีความเข้มข้นของนมสดหอมมัน อีกทั้งยังมีรสอื่น ๆ ที่เราอาจจะคาดไม่ถึงอย่าง รสเครื่องดื่มชูกำลัง รสเบียร์ เป็นต้น

ต่อมา คุณโช ก็ได้ปิ๊งไอเดียสุดบรรเจิด ที่อยากจะสร้างจุดขายใหม่ให้กับไอศกรีมของตัวเอง “ไอศกรีมเป็นของกินดับร้อน” กลับกันถ้าไอศกรีมอยู่ในภาชนะที่ดูเหมือนจะร้อนเสียเองล่ะ มันจะเป็นอย่างไร และนี่คือจุดเริ่มต้นของ “ไอติมหม้อไฟ” และเพื่อเพิ่มความอลังการยิ่ง ๆ ขึ้นไป คุณโชก็ได้ดัดแปลงให้หม้อไฟนี้ สามารถใส่ Dry Ice ลงไปตรงกลางได้ ทำให้ภาพของหม้อไฟที่เกิดขึ้นโดนใจสายคอนเทนต์ที่สุด เรียกได้ว่าถ่ายรูปเรียกยอดไลก์ยอดแชร์กันได้อย่างปัง ๆ ในช่วงแรกลูกค้าสามารถเลือกไอศกรีมได้ 7 ถึง 9 รสต่อหนึ่งหม้อ แต่เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มากันน้อยคน คุณโชก็ได้ออกแบบหม้อพิเศษที่มีขนาดเล็กลงเล็กน้อย สำหรับไอศกรีม 4 ลูก ด้วยความเก่งกาจของคุณโชนี้ ทำให้ “ไอติมหม้อไฟยศเส” โด่งดังจนขยายไปหลายสาขากันเลยทีเดียว

 

ทว่าการขยายสาขาของไอติมหม้อไฟยศเสไม่ได้เกิดจากคุณโช แต่เกิดจากนักร้องดัง นั่นคือ นัท วงเฟม หรือ คุณภัทรณัฏฐ์ รดิศจิรเกียรติ เขาคือเพื่อนของคุณโช ที่ได้มาเยือนร้านไอติมหม้อไฟยศเสสาขาแรก ทำให้ไอติมหม้อไฟยศเสขยายกิจการเพิ่ม 2 สาขา ทั้ง สาขา The Scene Town in Town และสาขาบางแสน แม้ว่ากิจการจะเป็นไปได้ด้วยดีในช่วงแรก แต่วิกฤตก็ไม่เคยปรานีใคร ท้ายที่สุดทั้งสองสาขาข้างต้นก็ต้องปิดตัวลงในที่สุด

ถ้าจะบอกว่า Covid – 19 คือวิกฤตและโอกาสของคุณนัท ภัทรณัฏฐ์ ก็คงจะไม่ผิดนัก จากไอติมหม้อไฟยศเสสู่ “ยศเส Delivery” ในช่วงที่ร้านอาหารเปิดไม่ได้ คุณนัทก็ได้ใช้โอกาสนี้ทำเมนูขนมจีนน้ำยาปูจัดส่งแบบเดลิเวอรี และได้รับรางวัลโต๊ะอร่อย จากรายการ “Who is my chef โต๊ะนี้มีจอง” ทำให้จาก นัท วงเฟม ในวันนั้น กลายเป็น เชฟนัท ไอติมยศเสในวันนี้

เมื่อวิกฤตผ่านพ้นไป Passion ในใจก็กลับมา “ไอติมหม้อไฟยศเส” กลับมาอีกครั้งกับสาขาใหม่ที่ย่านห้วยขวางรัชดา ครั้งนี้เรียกได้ว่ายอดขายถล่มทลาย ด้วยจุดเด่นของไอศกรีมที่มีมาแต่เดิม บวกกับการตกแต่งร้านสไตล์มินิมอลเข้ากับยุคสมัย ทำให้ไอติมหม้อไฟยศเสสาขาห้วยขวางรัชดา ครองใจลูกค้าได้อย่างไม่ยากเย็น

วันหนึ่ง ปลายสายจากทีมงานฟาร์มเฮ้าส์ โทรศัพท์เข้ามาหาเชฟนัท แจ้งว่าต้องการร่วมงานกัน ให้ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ได้มาเจอกับไอศกรีมหม้อไฟในตำนาน เกิดเป็นเมนูใหม่ ๆ ที่สายคอนเทนต์ต้องไม่เคยเจอมาก่อนอย่างแน่นอน โดยจะประเดิมสองเมนูแรกก่อนในงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 28 นั่นคือเมนู “ปังน่าชีส” และ “ปังฉ่ำนม” จากนั้นจะมีเมนูลับอื่น ๆ ตามมาในภายหลัง ซึ่งต้องบอกเลยว่า การจับมือกันในครั้งนี้ จะสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการขนมหวานอย่างแน่นอน

“ปังน่าชีส” ไอศกรีมรสชีสนัว ๆ หวาน ๆ กับวาฟเฟิลจากขนมปังบัตเตอร์สก็อตของฟาร์มเฮ้าส์กรอบ ๆ เป็นรสชาติที่ลงตัวระหว่างความหอมของเนยและความเค็มนัวของชีส

“ปังฉ่ำนม” เมื่อไอศกรีมตัวเด็ดที่สุดของยศเสอย่าง “ไอติมฉ่ำนม” มาเจอกับ “ขนมปังโอวัลตินบัตเตอร์สก็อต” ของฟาร์มเฮ้าส์ ตัวไอศกรีมที่มีความเป็นนมหอมมันเข้มข้น เจอกับขนมปังโอวัลตินรสช็อกโกแลต โรยปิดท้ายด้วยช็อกชิพ บอกเลยว่างานนี้คนรักช็อกโกแลตต้องโดน

เชฟนัท ภัทรณัฏฐ์ รดิศจิรเกียรติ เจ้าของร้านไอติมหม้อไฟยศเสสาขาห้วยขวางรัชดา กล่าวถึงการร่วมงานกันในครั้งนี้ว่า “เป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์มาก ที่ทีมงานฟาร์มเฮ้าส์โทรมา และบอกว่าอยากจะคอลแลบด้วย เพราะต้องบอกว่าตัวผมเองเป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้ว และเมื่อขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ที่เรารักเราชอบ ได้มาเจอกับไอศกรีมของร้านเรา รับรองเลยว่าคนที่ได้ทานจะต้องว้าวอย่างแน่นอน”

ไอติมหม้อไฟยศเส x ฟาร์มเฮ้าส์ ในครั้งนี้เรียกได้ว่าพิเศษสุด ๆ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ได้พิสูจน์ความอร่อยครั้งแรกของสองเจ้านี้ ได้ที่งานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 28 วันที่ 27 ถึง 30 มิถุนายน 2567 ณ ไบเทคบุรี