‘เพ็ญพิสุทธิ์’ หารือผู้บริหารซีรีส์ดังจาก Warner Bros. ดึงค่ายหนังถ่ายทำในไทย

“เพ็ญพิสุทธิ์ เลขารัฐมนตรี“ หารือ
ผู้บริหารซีรีส์ White Lotus Season 3 จาก Warner Bros. ถึงมาตรการ Incentive ดึงค่ายหนังถ่ายทำในไทย ชูความพร้อมทุกด้าน คุ้มค่าเงินลงทุน

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.67 เวลา 13.00 น. นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มอบหมายให้ น.ส.เพ็ญพิสุทธ์ จินตโสภณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
พร้อมทั้งคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประกอบด้วย นายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์, นายจีรวัฒน์ ลีนะกนิษฐ์ และ น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ, นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช อธิบดีกรมการท่องเที่ยว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมหารือกับผู้บริหารจากซีรีส์ White Lotus Season 3 จากบริษัท Warner Bros. นำโดย Mr. Scoot Schaeffer : Senior Vice President, HBO Production และ Nr. Jay Roewe : Senior Vice President, Global incentives
เกี่ยวกับมาตรการ Incentive

น.ส.เพ็ญพิสุทธิ์ เปิดเผยว่า ผู้บริหารจากซีรีส์ จาก White Lotus ได้ชื่นชมสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทยว่ามีความสวยงาม และ Season 3 นี้มีนักร้อง Kpop ชื่อดังอย่าง ลิซ่า ลลิษา มโนบาล ร่วมแสดงด้วย

ทั้งนี้ในการหารือ อธิบดีกรมท่องเที่ยว ได้อธิบายเรื่อง Incentive ในประเทศไทย ที่ง่ายและชัดเจนและได้รับการยอมรับจาก Olsberg SPI (หน่วยงานที่ปรึกษาด้านการจัดการธุรกิจสร้างสรรค์) ว่าเป็นมาตรการที่มีความง่าย ชัดเจน แน่นอน และมีอัตราจ่ายเงินที่สูงในระดับหนึ่ง ซึ่งจะช่วยให้ Warner Bros. ตัดสินใจเลือกประเทศไทยเป็นโลเคชั่น ในการถ่ายทำภาพยนตร์ นอกจากปัจจัยอื่นๆ ที่ประเทศไทยมีความพร้อมอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นโลเคชั่น ที่หลากหลาย ทีมงานที่มีศักยภาพมีประสบการณ์มีความเชี่ยวชาญ และมีความสามารถในการแก้ไขปัญหา เฉพาะหน้า มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีสนามบินทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ มีโรงแรมระดับ 5 – 6 ดาว ไว้รองรับ มีการอำนวยความสะดวกของภาครัฐโดยเฉพาะการอนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์ที่ใช้เวลาเพียง 10 วัน และสามารถถ่ายทำได้ทั่วประเทศ

นอกจากนี้ประเทศไทยยังปรับปรุงกฎระเบียบให้ง่ายต่อการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการขอใบอนุญาตทำงานของคนต่างด้าว หรือการขอพำนักอยู่ต่อ อีกทั้ง คนไทยมีความเอื้ออาทรและเป็นมิตร ทำให้บรรยากาศการทำงานของกองถ่ายเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทยได้อย่างมีความสุข คุ้มค่าเม็ดเงินที่ได้ลงทุนไปอย่างแน่นอน

น.ส.เพ็ญพิสุทธิ์ กล่าวว่า การในการหารือนี้ ยังมีการเสนอแนะ และ ส่งเสริมมาตราการ Incentive ร่วมกันเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้ได้รับความไว้วางใจจากอุตสาหกรรมภาพยนตร์มากที่สุดด้วย