เอกอัครราชทูตเนปาลประจำประเทศไทย ร่วมเปิดตัว สมาคมมิตรภาพไทย-เนปาล อย่างเป็นทางการ ภายใต้ความความสัมพันธ์ในรอบ 60 ปี

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 2567ที่บ้านพักท่านอักครราชทูตเนปาลประจำประเทศไทย ซอยปรีดีพนมยงค์ 7 (ถนน สุขุมวิท 71) นายวิทิตนันท์ โรจนพานิช ประธานสมาคมมิตรภาพ ไทย – เนปาล พร้อมด้วย นายกัญชา กูรุง (กาโบ้)อุปนายกสมาคมฯได้เปิดตัวสมาคมมิตรภาพ ไทย – เนปาล

นายกัญชา กล่าวว่า สมาคมฯที่ตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยในรอบ 60 ปีของความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและเนปาล ได้รับเกียรติจาก Mr.He Dhan Ban Bahadur Oli ท่าน เอกอัครราชทูตเนปาลประจำประเทศไทย เข้าร่วมงาน

สำหรับจุดประสงค์นั้นเพื่อให้พี่น้องชาวเนปาลที่อาศัยอยู่และประกอบธุระกิจอยู่ในประเทศไทยได้ทราบว่าทางสมาคมฯได้จัดตั้งจดทะเบียนถูกต้องตามกฏหมาาย พร้อมกันนี้ทางสมาคมฯต้องการเป็นศูนย์กลางการประสานความร่วมมือกับพี่น้องชาวเนปาล กับประเทศไทยที่มีมิตรภาพอันดีอันยาวนานตลอดมาในทุกมิติ

วันนี้เป็นโอกาสที่ดีได้เชิญบุคคลสำคัญหลายท่านมาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยน แสดงความคิดเห็นทิศทางของสมาคมฯ การประสานความร่วมจากภาคเอกชนและรัฐบาลไทยเพื่อพัฒนาความสำพันธ์อันดียิ่งๆขึ้นไปต่อกันตลอดไป และยืนยันว่าทางสมาคมฯยินดีที่ในการประสานความร่วมมือทั้งพี่น้องชาวเนปาล และพี่น้องชาวไทยในทุกกรณีที่สามารถกระทำได้ ภายในกรอบของกฏหมายของประเทศไทย ตลอดไป