รพ. ศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทาง IDL คว้ารางวัล ArokaGO Star ด้านคุณภาพการให้บริการ ประสบการณ์ลูกค้าและกระบวนการทางธุรกิจที่ยั่งยืน

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 2567 ณ ห้องประชุมพระศิวะ โรงแรม อัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น ดร.แพทย์หญิงประภา วงศ์แพทย์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพไทย (Thai Medical and Wellness Tourism Association: TMWTA) และที่ปรึกษาสมาคมโรงพยาบาลเอกชน ได้มอบรางวัล ArokaGO Star ระดับ 5 ดาว (สูงสุด) ให้แก่ โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทาง ไอดีแอล (IDL Hospital) โดย นายแพทย์ฉัตรพล คงเฟื่องฟุ้ง ผู้อำนวยการการแพทย์ และผู้ก่อตั้งโรงพยาบาล IDL ขึ้นเป็นผู้รับรางวัล โดยการให้รางวัลนี้คณะกรรมการและผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาจากมาตรฐานปัจจัยด้านคุณภาพการบริการ (Service Quality) ประสบการณ์ของลูกค้า (Customer Experience) และกระบวนการทางธุรกิจที่ยั่งยืน (Sustainable Business Process) ซึ่งเน้นถึงความพร้อมต่อการให้บริการในกลุ่มนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพ

“IDL มาจากคำว่า IDOL (ไอดอล) คือ การทำให้ตัวคุณเป็นไอดอล ดูดีขึ้นในแบบฉบับของแต่ละคน” IDL มีประสบการณ์ในด้าน ศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทางกว่า 10 ปี ได้ขยายธุรกิจจากคลินิกมาเป็นโรงพยาบาลความงามครบวงจร โดยมุ่งเน้น ความจริงใจต่อคนไข้ ยึดมั่นในจรรยาบรรณวิชาชีพ การบริการลูกค้าที่ดีที่สุดและที่สำคัญ คือความปลอดภัยของคนไข้ โรงพยาบาลมีห้องผ่าตัดปลอดเชื้อได้รับการรับรองจากมาตรฐานสากล มีพยาบาลวิชาชีพ ดูแลตลอด 24 ชั่วโมงและดมยาโดยวิสัญญีแพทย์แบบ 1 คนไข้ต่อ1 วิสัญญีแพทย์ รับรองว่า มาใช้บริการที่ IDL ปลอดภัยแน่นอน

ปัจจุบัน โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทาง IDL ให้บริการด้านความงามครบวงจรไม่ว่าจะเป็น ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมตาสองชั้น ศัลยกรรมหน้าอก ศัลยกรรมปรับรูปหน้า ศัลยกรรมปรับรูปร่าง ศูนย์ดึงหน้าชะลอวัย และศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย” และมีแผนขยายธุรกิจ ขยายสาขาเพิ่มเติมเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย นายแพทย์ฉัตรพล กล่าว

รางวัล ArokaGO Star Award จึงถือเป็นสัญลักษณ์ของความโดดเด่นในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพ ที่ได้มอบให้กับสถานประกอบการที่ตรงตามมาตรฐาน ArokaGO Star (www.arokago.com/star) อย่างเข้มงวด มาตรฐานเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงคุณภาพ ความปลอดภัย และ การดูแลประสบการณ์ของลูกค้าในระดับสูงสุด ซึ่งสอดคล้องกับเกณฑ์มาตรฐานระดับสากลสำหรับบริการทางการแพทย์ด้านความงาม คณะกรรมการพิจารณารางวัลได้ กล่าวชื่นชมถึง ผู้บริหาร และทีมงานโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทาง ไอดีแอล (IDL Hospital) ที่มีความทุ่มเทอย่างยอดเยี่ยมในการเสริมสร้างการให้บริการแก่ลูกค้าให้มีประสบการณ์ที่ดี จนได้รับความพึงพอใจในระดับสูงสุด และขอแสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มอบรางวัล ArokaGO Star Award ให้กับทางโรงพยาบาลฯ สำหรับความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศและการให้ความสำคัญกับคุณภาพการบริการเสริมความงาม ซึ่งคุณภาพการบริการดังกล่าวนั้นสอดคล้องกับพันธกิจของสมาคมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพไทย ในการส่งเสริมการให้บริการทางด้านสุขภาพที่ยอดเยี่ยม และยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพในประเทศไทย

ดังนั้น รางวัล ArokaGO Star จึงเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ถึงความทุ่มเทของทีมงาน เพื่อความเป็นเลิศและการมีส่วนร่วมที่สำคัญในด้านการดูแลรักษาความงาม รวมถึงเป็นการแสดงความพร้อมของสถานพยาบาลในฐานะหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพจากทั่วโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทาง ไอดีแอล (IDL Hospital) สามารถอ่านได้ที่เว็บไซต์ www.idlhospital.com