เบบี้กิ๊ฟ ร่วมมือ เอเลเบเบ เปิดโครงการ “คาร์ซีทใหม่ ปลอดภัยกว่า”ส่งเสริมคาร์ซีทคุณภาพสูงให้เด็กไทย

BabyGift (เบบี้ กิ๊ฟ) ผู้นำตลาดด้านผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็กในประเทศไทย ร่วมกับ Ailebebe (เอเลเบเบ) ผู้ผลิตคาร์ซีทชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ได้ร่วมมือเปิดตัวโครงการ “NEW SEAT, MORE SAFE” หรือ “คาร์ซีทใหม่ ปลอดภัยกว่า” ซึ่งมีเป้าหมายสำคัญสนับสนุนให้เด็กไทยได้ใช้คาร์ซีทที่มีคุณภาพสูง และมีมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล พร้อมส่งเสริมให้พผู้ปกครองทุกท่านสามารถเข้าถึงคาร์ซีทคุณภาพสูงได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองสามารถนำคาร์ซีทเก่าโดยไม่จำกัดสภาพ รุ่น ยี่ห้อ มาแลกเปลี่ยนเป็นคาร์ซีทใหมในราคาพิเศษ

จากการที่ BabyGift ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาร์ซีทภายใต้เครื่องหมายการค้า Ailebebe จากประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในประเทศไทยมากว่า 15 ปี และได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในสังคมไทยเกี่ยวกับการใช้คาร์ซีทมาอย่างต่อเนื่อง และเมื่อมีการออกกฏหมายบังคับให้เด็กที่มีอายุตั้งแต่แรกเกิดถึง 6 ปี ที่โดยสารในรถยนต์ต้องนั่งในคาร์ซีทในปี 2565 ยิ่งเพิ่มการตระหนักถึงความสำคัญของการใช้คาร์ซีทมากขึ้น ซึ่งถือเป็นทิศทางอันดีที่เด็กไทยจะได้รับการปกป้องจากอุบัติเหตุบนท้องถนน

แต่ด้วยคาร์ซีทคุณภาพสูง ซึ่งเป็นสินค้านำเข้าและมักมีราคาแพงจึงทำให้หลายครอบครัวมองหาคาร์ซีทมือสองที่มีราคาถูกและหาซื้อได้ง่ายเป็นทางเลือก ซึ่งแท้จริงแล้วอาจแฝงอันตรายที่คาดไม่ถึง เช่น
• คาร์ซีทมือสองที่มาจากแหล่งที่ไม่สามารถตรวจสอบประวัติการใช้งานหรือการประสบอุบัติเหตุได้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะประเมินความสมบูรณ์ของโครงสร้างและความปลอดภัยโดยรวมได้
• คาร์ซีทมือสองแม้จะดูเหมือนอยู่ในในสภาพดี แต่อาจมีความเสียหายที่ซ่อนอยู่ซึ่งอาจลดความสามารถในการปกป้องเด็กในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุได้
• โดยทั่วไปคาร์ซีทจะมีอายุการใช้งาน 10 ปี นับจากวันที่ผลิต ซึ่งคาร์ซีทมือสองที่หมดอายุแล้ว วัสดุอาจเสื่อมสภาพ ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพในการปกป้องลดลง
• คาร์ซีทมือสอง อาจมีชิ้นส่วนหรือคู่มือที่สูญหายไป ซึ่งทำให้ไม่สามารถติดตั้งและใช้งานได้อย่างถูกต้อง
• คาร์ซีทเก่าอาจเป็นรุ่นที่เคยถูกเรียกคืนเนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัย ซึ่งหากคาร์ซีทมือสองนั้นไม่มีเอกสารต้นฉบับ อาจยากที่จะระบุว่าคาร์ซีทดังกล่าวเคยผ่านการเรียกคืนและซ่อมแซมแล้วหรือไม่
• คาร์ซีทมือสองอาจก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขนามัย เพราะอาจมีแบคทีเรีย สารก่อภูมิแพ้ หรือสารปนเปื้อน สารเคมีที่ใช้ซักฟอกทำความสะอาด จากการใช้งานก่อนหน้านี้อีกด้วย

น.ส.อรุณศรี พิริยเลิศศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบบี้ กิ๊ฟ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยถึงเจตนารมณ์ของโครงการ ‘คาร์ซีทใหม่ ปลอดภัยกว่า’ ว่า “เบบี้กิ๊ฟ เชื่อมั่นว่าเด็กทุกคนสมควรได้รับการปกป้องดูแลอย่างดีที่สุดระหว่างการเดินทางบนรถยนต์ การร่วมมือกับ Ailebebe แบรนด์คาร์ซีทคุณภาพความปลอดภัยสูงจากประเทศญี่ปุ่น จะช่วยยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยให้กับเด็ก ๆ ชาวไทยได้และช่วยให้ผู้ปกครองสามารถเข้าถึงคาร์ซีทคุณภาพสูงได้ง่ายขึ้น นอกเหนือจากการแลกเปลี่ยนคาร์ซีทในราคาพิเศษแล้ว เรายังมุ่งมั่นให้ความรู้เรื่องการใช้งานคาร์ซีทอย่างถูกวิธีและปลอดภัย ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจร่วมกันของเบบี้กิ๊ฟและเอเลเบเบ ที่ต้องการมอบความปลอดภัยสูงสุดให้เด็ก ๆ ทุกคนเสมอมา”

โครงการ “คาร์ซีทใหม่ ปลอดภัยกว่า” จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ถึงวันที่ 31 พฤศจิกายน 2567 โดยผู้ปกครองสามารถนำคาร์ซีทเก่าไม่จำกัดสภาพ รุ่น ยี่ห้อ มาเปลี่ยนเป็นคาร์ซีท Ailebebe รุ่น Swingmoon พร้อมรับส่วนลดสูงสุดถึง 75% ในราคาเริ่มต้นเพียง 6,900 บาท

คาร์ซีท Ailebebe รุ่น Swingmoon เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 – 7 ปี หรือ น้ำหนัก 9 – 25 กิโลกรัม หรือมีส่วนสูง 75 – 120 เซนติเมตร สามารถติดตั้งได้กับรถยนต์ทุกรุ่น ด้วยระบบเข็มขัดนิรภัย ผลิตและนำเข้าโดยตรงจากประเทศญี่ปุ่น ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงตามข้อกำหนดของสหภาพยุโรป(ECE) มีโครงสร้างแข็งแรง สามารถปรับเอนนอนได้ในตัวถึง 3 ระดับ ช่วยให้ลูกนั่งสบายได้ตลอดทาง

นอกจากนี้ Ailebebe ยังปรับลดราคาคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงเด็กโตทุกรุ่นตลอดโครงการนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนให้ทุกครอบครัวได้ใช้คาร์ซีทคุณภาพสูงในราคาที่เข้าถึงง่าย

สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ร้านเบบี้กิ๊ฟ 6 สาขา ได้แก่ สาขา Central World, สาขา BTS วงเวียนใหญ่, สาขา นอร์ทปาร์ค (วิภาวดี-ประชาชื่น), สาขา Mega บางนา, สาขา The Crystal รามอินทรา และช่องทางออนไลน์ได้ที่ LINE ID : @babygiftretail, Facebook Instagram : BabyGiftretail หรือโทร 086 3817175