จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง ตะลุยแหล่งช็อปปิงชื่อดังมากมาย

ตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

ไม่น่าแปลกใจถ้าเราจะพบว่า “ฮ่องกง” เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ถือเป็นจุดหมายปลายทางและได้รับความนิยม จนนักท่องเที่ยวต่างก็ไม่ลังเลใจที่จะกดจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงกัน เพราะที่นี่ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช็อปปิงชื่อดัง พิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ หรือว่าจะเป็นวัดวาอารามก็มีให้คุณได้เลือกเที่ยวตามใจชอบ

 

โดยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำข้อมูลให้คุณเตรียมตัวก่อนจะไปฮ่องกงกัน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเลือกดูราคาตั๋วเครื่องบินฮ่องกง หรือรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับการจองตั๋วไปฮ่องกงในราคาถูก เราก็ได้รวบรวมมาให้คุณทั้งหมดแล้ว ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านด้วยกันได้เลย!

 

Header Tag 2 : รวมเรื่องสำคัญที่ต้องเตรียมให้พร้อม ก่อนตีตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง!

1. แลกเงินก่อนออกเดินทาง

ก่อนที่เราจะทำการจองตั๋วฮ่องกงเพื่อไปท่องเที่ยว สิ่งแรกที่เราไม่ควรลืมคือ การตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างค่าเงินดอลลาร์ฮ่องกง (HKD) และค่าเงินบาทไทย (THB) ว่ามีเรตเท่าไหร่ในช่วงเวลา ณ ตอนนั้น เพื่อที่จะได้สามารถประเมินค่าใช้จ่าย และเตรียมตัววางแผนการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ตามงบประมาณของเรานั่นเอง

2. เช็กเวลาและฤดูที่เหมาะสม

สภาพอากาศและฤดูกาลต่าง ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อราคาตั๋วไปฮ่องกงเช่นกัน โดยเกาะฮ่องกงมีสภาพอากาศแบบร้อนชื้น ทำให้มีอุณหภูมิที่ใกล้เคียงกับประเทศไทยเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ สิ่งหนึ่งที่แตกต่างจากประเทศไทยคือ ฮ่องกงจะมีทั้งหมด 4 ฤดูด้วยกัน ดังนี้

 

  • ฤดูร้อน : เริ่มต้นตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม-กลางเดือนกันยายน มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 28-32 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ แหล่งช็อปปิงจำนวนมากมาย รวมถึงห้างสรรพสินค้ามักจะจัดโปรโมชั่นลดราคาต่าง ๆ ในฤดูนี้ ถือว่าเป็นฤดูที่น่าสนใจในการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงหากคุณเป็นนักท่องเที่ยวสายช็อปปิง
  • ฤดูใบไม้ร่วง : เริ่มต้นตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกันยายน-ปลายเดือนพฤศจิกายน เป็นฤดูกาลที่ได้รับการเอ่ยถึงมากที่สุดว่าเป็นช่วงที่เหมาะแก่การมาท่องเที่ยว เนื่องจากมีสภาพอากาศเย็นสบายและท้องฟ้าสดใส ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่นิยมเลือกซื้อเที่ยวบินไปฮ่องกงในช่วงนี้ เพราะสามารถสัมผัสบรรยากาศที่ร่มรื่นได้เป็นอย่างดี รวมถึงสามารถแวะที่เที่ยวตามธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลถึงลมมรสุมนั่นเอง
  • ฤดูหนาว : เริ่มต้นตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมยาวไปจนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ สภาพอากาศในช่วงนี้จะมีอุณหภูมิโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 12-20 องศาเซลเซียลหรืออาจต่ำกว่านั้น อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นฤดูหนาวแต่ก็มีเทศกาลต่าง ๆ มากมายให้คุณได้เลือกท่องเที่ยว รวมถึงเลือกแวะชมบรรยากาศในช่วงฤดูกาลนี้ ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลคริสมาสต์ เทศกาลปีใหม่ หรือเทศกาลวาเลนไทน์ เป็นต้น
  • ฤดูใบไม้ผลิ : เริ่มต้นตั้งแต่เดือนมีนาคม-กลางเดือนพฤษภาคม จะเป็นช่วงที่มีอากาศชื้นสูงจึงไม่เหมาะแก่การเดินทางด้วยเครื่องบิน เพราะอาจจะต้องหยุดการให้บริการเนื่องจากมีเฆมมากจนบดบังทัศนวิสัย คุณจึงอาจต้องพิจารณาให้ดีหากต้องการจองตั๋วไปฮ่องกงในช่วงฤดูกาลนี้

 

สำหรับช่วงฤดูกาลที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวฮ่องกงกันมากที่สุดก็คือ ช่วงเดือนกรกฎาคม-เดือนสิงหาคม เพราะเป็นช่วงที่มีสภาพอากาศน่าท่องเที่ยวมากที่สุด และด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้มีโปรโมชั่นของตั๋วเครื่องบินฮ่องกงมากมายให้คุณได้เลือกสรรในช่วงเวลานี้ เรียกได้ว่าหากต้องการไปเที่ยวฮ่องกง ก็สามารถเลือกดูแพ็กเกจที่สนใจ รวมถึงดีลต่าง ๆ ที่ตรงกับความต้องการในการวางแผนเที่ยวของคุณได้เลย

3. วางแผนเที่ยวให้ครบ

นอกเหนือจากการจองเที่ยวบินไปฮ่องกงแล้ว การวางแผนเที่ยวให้ละเอียดรอบคอบก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณต้องการไปฮ่องกงในช่วง High Season ที่อาจจะมีนักท่องเที่ยวเยอะเป็นพิเศษ และสามารถส่งผลต่อการเข้าเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ นั่นเอง

4. จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวไปยังเกาะแห่งนี้ การเลือกจองตั๋วเที่ยวบินไปฮ่องกงถือเป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญมากที่สุด โดยควรเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงกับตัวแทนที่มีความน่าเชื่อถือและไว้ใจได้ รวมถึงศึกษาข้อมูลหรือรายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบถ้วนก่อนทำการตัดสินใจ เพื่อให้แพลนการเดินทางของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น

5. ประกันการเดินทางคือสิ่งสำคัญ

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนอกเหนือจากการกดจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงก็คือ การเลือกซื้อประกันเดินทางที่เหมาะสมสำหรับทริปการท่องเที่ยวของเรา เพราะสามารถช่วยคุ้มครอง รวมถึงรักษาสิทธิประโยชน์ต่าง ๆในขณะเดินทางได้นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการคุ้มครองกรณีเปลี่ยนแปลงกำหนดการเดินทางกะทันหัน การคุ้มครองกรณีกระเป๋าเดินทางสูญหาย หรือการคุ้มครองเมื่อเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ ระหว่างเดินทางท่องเที่ยว เป็นต้น

6. มองหาที่พักและโรงแรมที่ปลอดภัย

สิ่งสำคัญข้อสุดท้ายที่เราอยากชวนให้คุณทบทวนก่อนเตรียมตัวซื้อตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงก็คือ การมองหาที่พักหรือโรงแรมที่ปลอดภัย เพื่อป้องกันเหตุการณ์ต่าง ๆ หรืออันตรายที่ไม่คาดคิดซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว ทั้งนี้ ก่อนคุณจะทำการตัดสินใจเลือกจองที่พัก ขอแนะนำให้คุณศึกษาหาข้อมูล รวมถึงอ่านรายละเอียดของที่พักหรือโรงแรมก่อนทุกครั้ง

จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงกับ Traveloka โปรโมชั่นเด็ด ราคาดี ที่ต้องไม่พลาด!

จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

 

หากคุณกำลังมองหาช่องทางการซื้อตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงที่มีคุณภาพ รวมถึงมีโปรโมชั่นน่าสนใจและดีลเด็ด ๆ อีกมากมาย ก็สามารถกดสั่งจองได้ที่แอป Traveloka หนึ่งในแอปที่มีข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับสายการบินครบถ้วน รับประกันได้ว่าใช้งานสะดวก ตอบโจทย์ทุกการท่องเที่ยวของคุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน

1. จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงผ่านแอปแบบง่าย ๆ

แอป Traveloka มีจุดเด่นในเรื่องการเป็นแอปที่สามารถตอบโจทย์คุณได้ทุกเรื่องการเดินทาง เพราะภายในแอปรวบรวมทั้งเรื่องการจองตั๋วเครื่องบิน, การจองที่พัก, การจองบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่สำคัญ รวมถึงการจองตั๋วรถไฟไว้ภายในแอปเดียว เรียกได้ว่ากดจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาเมื่อใช้บริการแอปตัวนี้

2. ได้ตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงราคาสุดคุ้ม พร้อมโปรโมชั่นมากมาย

อีกหนึ่งจุดเด่นของแอป Traveloka คือ ภายในแอปได้รวบรวมโปรโมชั่น ดีลต่าง ๆ รวมถึงส่วนลดมากมายเอาไว้ให้คุณได้เลือกสรร นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกใช้ฟีเจอร์สุดพิเศษอย่าง “Promo Filter” ที่ถูกออกแบบมาให้ช่วยค้นหาโปรโมชั่นต่าง ๆ อย่างแม่นยำได้ภายในแอปนี้อีกด้วย รับประกันได้เลยว่าสามารถค้นหาดีลเด็ด ๆ โดนใจในการเลือกซื้อตั๋วบินไปฮ่องกงได้ที่นี่

3. มีระบบ Price Alert ไม่พลาดทุกการแจ้งเตือนโปรโมชั่นเด็ด

หมดความกังวลเรื่องกดจองตั๋วในราคาที่คุ้มค่าไม่ทัน ด้วยระบบ “Price Alert” จากแอป Traveloka ที่ช่วยส่งแจ้งเตือนเกี่ยวกับดีลต่าง ๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือของคุณ ทำให้การติดตามราคาและโปรโมชั่นของสายการบินต่าง ๆ เป็นเรื่องง่าย ไม่ต้องเสียเวลาคอยเฝ้าหน้าจอเพราะกลัวจะพลาดอีกต่อไป

4. พร้อมบินกับหลากหลายสายการบินหลัก

หมดปัญหาเรื่องการหาข้อมูลสายการบินเพื่อเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงจนตาลาย เพราะภายในแอป Traveloka ได้รวบรวมข้อมูลของสายการบินชั้นนำหลากหลายเจ้าไว้ให้แล้ว อาทิ สายการบินนกแอร์ แอร์เอเชีย บางกอกแอร์เวย์ หรือโคเรียแอร์ เป็นต้น ช่วยให้คุณสามารถหาข้อมูลสายการบิน เปรียบเทียบราคาตั๋ว และตัดสินใจได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลาเข้าหลายเว็บไซต์ให้ยุ่งยาก

5. เกิดอุบัติเหตุบินไม่ได้ มีโอกาสได้เงินคืน

ลดความกังวลในการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง ด้วยฟีเจอร์การันตีการคืนเงิน (Refund Guarantee) ที่ให้คุณกดขอคืนเงินได้ถึง 80% จากเหตุการณ์ไม่คาดคิด ครอบคลุมทั้งการยกเลิกเที่ยวบินกะทันหันและเหตุการณ์รุนแรงอื่น ๆ ที่ทำให้ไม่สามารถเดินทางด้วยเครื่องบินได้ โดยเงื่อนไขมีดังนี้

  • สามารถขอเงินคืนได้ : การขอเงินคืนอาจมีค่าธรรมเนียมตามที่ตั๋วอิเล็กทรอนิกส์กำหนด
  • สามารถขอเงินคืนได้บางส่วน : คุณสามารถขอเงินบางส่วนคืนได้จากเที่ยวบินเดียวของตั๋วเครื่องบินแบบไป-กลับ
  • ไม่สามารถขอเงินคืนได้ : ไม่สามารถขอเงินคืนได้ หากมีการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการจอง

แนะนำวิธีจองตั๋วแบบอุ่นใจ ไร้กังวล เตรียมพร้อมในกรณีฉุกเฉิน เลือกจองตั๋วเครื่องบินไปพร้อม Refund OKay! จบปัญหาจองผิดวัน ป่วยกระทันหัน มีธุระแทรกทำให้บินไม่ได้ ลดความกังวลและช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณในการเลือกจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

*การขอเงินคืนเป็นไปตามเงื่อนไขที่สายการบินกำหนด

 

จองตั๋วเครื่องบินตรงไปลงฮ่องกงได้ไหม?

เรียกได้ว่าสะดวกสบายสุด ๆ เพราะสามารถบินตรงเพื่อเดินทางไปฮ่องกงได้เลยโดยไม่ต้องเปลี่ยนเครื่อง โดยคุณสามารถเลือกเที่ยวบินที่ต้องการ รวมถึงศึกษารายละเอียดการเดินทางอื่น ๆ เพื่อเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงที่ตรงใจผ่านแอป Traveloka ได้เลย!

สำรวจการเดินทางภายในเมืองฮ่องกง

โดยทั่วไปแล้ว คุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ภายในฮ่องกงได้ด้วยการขนส่งสาธารณะ อาทิ รถไฟใต้ดิน รถแท็กซี่ และรถบัส อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหาความสะดวกสบายหรือต้องการความเป็นส่วนตัว การเลือกเช่ารถยนต์ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ทั้งนี้ คุณสามารถเลือกใช้บริการเช่าได้ผ่านทางแอปที่มีความน่าเชื่อถือ หรือตรวจสอบข้อมูลได้จากแอป Traveloka นั่นเอง

ห้ามพลาด! โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงสุดคุ้ม

หากอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คุณพร้อมที่จะตีตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงเพื่อเตรียมตัวรับความสนุกอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อคุณได้วางแผนและเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีกับข้อมูลต่าง ๆ ที่เราเตรียมมาให้ในบทความนี้

แต่สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ไม่ควรลืมก็คือ การเช็กราคาตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงเพื่อหาราคาที่คุ้มค่าที่สุด โดยคุณสามารถตรวจสอบดีลรวมถึงเช็กข้อมูลต่าง ๆ ได้ที่แอป Traveloka ซึ่งรวบรวมข้อมูลของสายการบินชั้นนำระดับประเทศไว้ครอบคลุมให้ครบจบหมดแล้วในที่เดียว รับประกันได้เลยว่าช่วยประหยัดเวลาของคุณได้อย่างแน่นอน