เพิ่มพื้นที่เก็บอาหารให้จุใจ ด้วยตู้เย็น 2 ประตู ตัวเลือกที่ลงตัว

ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายๆ บ้านมีติดครัว เพราะช่วยถนอมอาหารให้มีความสดใหม่ สามารถเก็บรักษาไว้รับประทานได้นานขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้เครื่องดื่มมีความเย็นชื่นใจ ซึ่งในปัจจุบันตู้เย็นมีด้วยกันหลากหลายแบบ ทั้งตู้เย็นหนึ่งประตู และตู้เย็นหลายประตู เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานให้มีความสะดวกมากขึ้น ตู้เย็น 2 ประตู เป็นตู้เย็นอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมมาก เพราะมีประโยชน์ในหลายๆ ด้าน

ช่องแช่ของตู้เย็น 2 ประตู

ตู้เย็น 2 ประตูเป็นตู้เย็นขนาดใหญ่ ที่สามารถแบ่งส่วนประกอบของตู้เย็นได้เป็นสองส่วนหลักๆ คือ ช่องแช่ธรรมดา และช่องแช่แข็ง ซึ่งแบ่งกันอย่างชัดเจน ช่วยให้สามารถแช่อาหารแต่ละประเภทได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่องแช่ธรรมดา

ช่องแช่ธรรมดา เป็นช่องที่ออกแบบมาให้มีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 0-5 องศาเซลเซียส เพื่อใช้สำหรับการแช่อาหารทั่วไป อย่างผัก ผลไม้ เครื่องดื่ม หรืออาหารสำเร็จรูป เพื่อให้อาหารเหล่านี้มีคุณภาพที่ดี ซึ่งส่วนใหญ่แล้วช่องแช่ธรรมดาจะอยู่ด้านล่าง แต่ในปัจจุบันก็มีทั้งออกแบบให้อยู่ด้านล่าง หรือด้านข้าง ซึ่งขึ้นอยู่กับการดีไซน์ของแบรนด์นั้นๆ

ช่องแช่แข็ง

ช่องแช่แข็งเป็นช่องที่ใช้สำหรับเก็บอาหารที่ต้องการรักษาความสดใหม่เป็นเวลานาน หรือแช่แข็งเพื่อคงสภาพของอาหาร ซึ่งส่วนใหญ่แล้วช่องแช่แข็งจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ -18 องศาเซลเซียส ซึ่งช่องแช่แข็งมักจะใช้เก็บเนื้อสัตว์ อาหารทะเล ไอศกรีม ผักแช่แข็ง และผลไม้บางชนิด

เปิดข้อดีของตู้เย็น 2 ประตู ตัวช่วยจัดการอาหารให้เป็นระเบียบ

การเลือกซื้อตู้เย็นใหม่จะต้องคำนึงถึงรูปแบบในการใช้งาน ตู้เย็น 2 ประตู เป็นตู้เย็นที่แยกประตูช่องธรรมดา และช่องแช่แข็งออกจากกัน ซึ่งช่วยให้สามารถแช่อาหารแต่ละประเภทได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยคงคุณค่าทางสารอาหารได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การเลือกใช้ตู้เย็น 2 ประตูยังมีข้อดีอีกมากมาย ดังนี้

จัดระเบียบอาหารได้ง่าย

รูปแบบของตู้เย็น 2 ประตูนั้นเป็นตู้เย็นที่แยกช่องธรรมดา และช่องแช่แข็งออกจากกันอย่างชัดเจน ทำให้สามารถจัดเก็บอาหารได้อย่างเป็นระเบียบ อีกทั้งยังมีพื้นที่ชั้นวาง และช่องเก็บของที่มากขึ้น ทำให้มีความเป็นสัดส่วน เก็บได้ง่าย เป็นระเบียบ และดูได้ง่ายขึ้นว่า ภายในตู้เย็นมีอาหารอะไรบ้าง

จุอาหารได้เยอะจุใจ

อีกหนึ่งข้อดีของตู้เย็น 2 ประตู คือมีขนาดที่ใหญ่ รูปแบบช่องเก็บของที่มีความหลากหลาย จึงสามารถจุอาหารได้อย่างจุใจ สามารถเก็บอาหารได้อย่างหลากหลาย ทั้งอาหารสด อาหารแข็ง รวมถึงเครื่องดื่ม และอาหารสำเร็จรูป

มีระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ

การใช้งานตู้เย็นระบบเก่า จะต้องคอยกดละลายน้ำแข็งเองอย่างสม่ำเสมอ เพราะหากปล่อยให้น้ำแข็งเกาะจนหนา จะทำให้ตู้เย็นกระจายความเย็นได้ไม่มีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังส่งผลให้คอมเพรสเซอร์ทำงานหนักขึ้น และกินไฟมากขึ้นด้วย แต่ตู้เย็น 2 ประตูนั้นมีฟังก์ชันที่มีความน่าสนใจคือ มีระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ ที่มีความสะดวก รวดเร็ว ช่วยประหยัดเวลา และลดความยุ่งยากในการดูแลรักษา

ความเย็นทั่วถึง

ด้วยคุณสมบัติของตู้เย็น 2 ประตูที่แยกช่องแช่แข็ง และช่องธรรมดาออกจากกัน ช่วยให้ตู้เย็นมีระบบทำความเย็นที่มีความเสถียรภาพ ช่วยลดการสูญเสียความเย็น และสามารถกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง จึงช่วยให้อาหารมีความสดใหม่เสมอ

เทคโนโลยีทันสมัย

ปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้กับตู้เย็นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการถนอมอาหารที่นานขึ้น หรือมีโปรแกรมที่ช่วยบอกว่ามีอาหารอะไรในตู้เย็นบ้าง ซึ่งช่วยการเกิด  Food Waste และการสูญเสียอาหารที่ไม่จำเป็น อีกทั้งยังไม่ทำให้เกิดการซื้ออาหารซ้ำกับของเดิมที่มีแล้วด้วย ทำให้ประหยัดได้มากขึ้น

ตู้เย็น 2 ประตูเหมาะกับใครบ้าง

  • ครอบครัวขนาดใหญ่ ที่ต้องการพื้นที่ในการเก็บอาหารจำนวนมาก
  • ผู้ที่ชื่นชอบการกินไอศกรีม เพราะตู้เย็น 2 ประตูสามารถแช่ไอศกรีมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ร้านอาหาร ที่ต้องเก็บวัตถุดิบจำนวนมาก
  • ผู้ที่ทำอาหารเป็นประจำ เพราะมีช่องเก็บของที่มากขึ้น สามารถจุอาหารได้เยอะ และมีช่วยให้ตู้เย็นมีความเป็นระเบียบ

ตู้เย็น 2 ประตู เป็นเครื่องใช้ภายในครัวเรือนที่สามารถเก็บอาหารได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังแยกช่องแช่แข็ง และช่องแช่ธรรมดาออกจากกันอย่างชัดเจน ช่วยให้ความเย็นกระจายได้อย่างทั่วถึง และคงสภาพอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีขนาดใหญ่กว่าตู้เย็นประตูเดียวอีกด้วย เหมาะกับคนที่ทำครัวเป็นประจำ และต้องการพื้นที่ในการเก็บวัตถุดิบเยอะ การมีตู้เย็น 2 ประตูติดบ้านไว้ก็ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว

สำหรับใครที่กำลังมองหาตู้เย็น 2 ประตู หรืออยากจะเปลี่ยนตู้เย็นใหม่ ที่ Global House เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีตู้เย็นหลากดีไซน์ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านให้เลือกอย่างหลากหลาย อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจมากมาย หากใครต้องการซื้อตู้เย็นใหม่ก็สามารถเข้าไปดูที่สาขาใกล้บ้านได้