ค่ารักษาสัตว์เลี้ยงแพง รับไม่ชอบไม่ไหว แก้ด้วยสิ่งนี้

ทาสแมวทาสหมาทั้งหลาย คงจะทราบกันดีอยู่แล้วเมื่อพาเจ้านายเข้ารักษาตัวทีไร สิ่งที่ตามมาก็คือค่ารักษาพยาบาลที่สูงปรี๊ด อาจจะเกิดขึ้นมาจากประเทศไทยของเรามีสัตวแพทย์ผู้ที่มีความชำนาญนั้นไม่เพียงพอหรือมีแค่เพียงจำกัดนั่นเอง และยิ่งเจ้านายของทาสอย่างเราเป็นโรคที่มีความจำเป็นจะต้องใช้สัตวแพทย์เฉพาะทางด้วยละก็ ค่าใช้จ่ายจากที่สูงอยู่แล้วก็สูงเพิ่มขึ้นไปอีก 2 เท่ากันเลยทีเดียว ฉะนั้นแล้วการทำประกันสัตว์เลี้ยงไว้ ก็เป็นสิ่งที่ดี สามารถช่วยลดภาระค่ารักษาพยาบาลสัตว์เลี้ยงไปได้ไม่น้อยเลยเชียว หากใครที่สนใจจะหาประกันให้กับสัตว์เลี้ยงสามารถเข้ามาหาคำตอบได้ในบทความนี้ได้เลย

ประกันสัตว์เลี้ยงคืออะไร? ตามมาทำความรู้จักก่อนเพื่อทำให้แก่สัตว์เลี้ยงแสนรัก

ประกันสัตว์เลี้ยง ก็คือประกันภัยที่ได้มีการออกแบบมาเพื่อที่จะคุ้มครองสัตว์เลี้ยง สามารถช่วยแบ่งเบาภาระของเจ้านายให้แก่ทาสอย่างเราได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นค่าสินไหมเมื่อเกิดอุบัติเหตุต่างๆ หรือค่ารักษาพยาบาล ประกันสัตว์เลี้ยงก็เปรียบเสมือนประกันชีวิตหรือประกันสุขภาพของมนุษย์นั่นเอง ซึ่งการซื้อกรมธรรม์เหล่านี้ได้สร้างขึ้นมาเพื่อที่จะทำให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงสบายใจมากยิ่งขึ้นยามเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ซึ่งประกันเหล่านี้ก็จะมีแพ็กเกจที่หลากหลายที่ท่านสามารถเลือกได้ตามความสะดวกของเจ้าของสัตว์เลี้ยงกันได้เลย

ความคุ้มครองของประกันสัตว์เลี้ยง จะมีความคุ้มครองกรณีใดบ้าง

แน่นอนว่าการทำประกันสัตว์เลี้ยงก็มีค่าใช้จ่ายเช่นเดียวกับการทำประกันสุขภาพของคน ฉะนั้นแล้วก่อนทำประกันสัตว์เลี้ยงหลายคนจึงอยากจะแน่ใจก่อนว่า ประกันสัตว์เลี้ยงเนี่ยมีความคุ้มครองอะไรบ้าง คุ้มค่าต่อการลงทุนมากน้อยขนาดไหน งั้นตามไปดูรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

ค่ารักษาพยาบาลสัตว์เลี้ยง

ประกันสัตว์เลี้ยงคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุหรือเกิดขึ้นจากอาการเจ็บป่วย อาทิ สุนัขโดนเศษกระจกทิ่มหรือแมวป่วยจากอาหารไม่ย่อย เป็นต้น ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้มีโอกาสพบเจอได้สูง หากมีประกันก็จะสามารถแบ่งเบาค่าใช้จ่ายได้

รับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก

การรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอกก็คือค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาจากสัตว์เลี้ยงต่อบุคคลภายนอก ไม่ว่าจะเป็น ทรัพย์สินเสียหาย ทางด้านร่างกาย รวมถึงเรื่องของชีวิต อาทิ สุนัขของเราไปกัดเพื่อนบ้านจนเกิดการบาดเจ็บ, สุนัขของเราวิ่งตัดหน้าจนทำให้ผู้อื่นหกล้ม เป็นต้น ถือว่าเป็นการคุ้มครองคู่กรณีภายนอก และก็สามารถแบ่งเบาค่าใช้จ่ายได้เช่นเดียวกัน

ค่าจัดพิธีศพสัตว์เลี้ยง

ประกันสัตว์เลี้ยงพร้อมจ่ายชดเชยค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดพิธีศพสัตว์เลี้ยง อาทิ เมื่อสัตว์เลี้ยงเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิตเจ้าของอยากจะจัดงานให้แก่สัตว์เลี้ยงเป็นครั้งสุดท้าย ค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็สามารถที่จะนำมาเบิกเคลมกับทางบริษัทประกันได้

เงื่อนไขสำหรับการทำประกันสัตว์เลี้ยง มีอะไรบ้าง

  • สัตว์เลี้ยงทุกตัวที่เข้าทำประกันจะต้องมีสุขภาพสมบูรณ์
  • สัตว์เลี้ยง 1 ตัวสามารถซื้อได้ในกรมธรรม์ ต่อ 1 บริษัท
  • สัตว์เลี้ยงทุกตัวที่ทำจะต้องอาศัยอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น
  • สำหรับการทำประกันสัตว์เลี้ยงจะต้องไปขอเอกสารทางการแพทย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเอกสารการทำวัคซีนตามที่สัตวแพทย์ได้มีการนัด อาทิ วัคซีนป้องกันโรคหัด, วัคซีนป้องกันโรคสุนัขบ้า, วัคซีนป้องกันโรคฉี่หนูและอื่นๆ รวมถึงผลตรวจสุขภาพของสัตว์เลี้ยง

เชื่อว่าเมื่อได้ทำความเข้าใจกันไปแล้ว ทาสหมา ทาสแมว ก็คงจะเริ่มมองเห็นความคุ้มค่าของการทำประกันสัตว์เลี้ยง หากกำลังมองหาประกันสัตว์เลี้ยงดีๆ สักเจ้า ต้องขอแนะนำ ทิพยประกันภัยประกันสัตว์เลี้ยงให้ความคุ้มครองครบทุกความต้องการเพื่อเจ้านายแสนรัก ตอบโจทย์คนมีสัตว์เลี้ยงได้อย่างแน่นอน