รู้ก่อนกู้ยืม! สินเชื่อเงินด่วนถูกกฎหมายคืออะไร ทำไมถึงปลอดภัยกว่า

ในยุคที่เศรษฐกิจไม่ค่อยจะสู้ดีแบบนี้ หลายคนอาจจะมีปัญหาต้องการหมุนเงินในการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แต่ก็ไม่รู้จะหากู้ยืมจากที่ไหน สินเชื่อเงินด่วนแบบถูกกฎหมาย คืออีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนต้องการเงินด่วนฉุกเฉินสุดตอบโจทย์ ปลอดภัย และไม่มีดอกเบี้ยที่สูงเกินกฎหมายกำหนดแบบเงินกู้นอกระบบ เรามาทำความเข้าใจกันดีกว่าว่าสินเชื่อเงินด่วนที่ว่านั้นคืออะไร

สินเชื่อเงินด่วน คืออะไร 

สินเชื่อเงินด่วน

 

สินเชื่อเงินด่วน คือสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทหนึ่ง ที่ปล่อยกู้โดยธนาคาร และสถาบันการเงินอื่นๆ โดยผู้กู้ไม่จำเป็นต้องมีคนค้ำประกัน แต่จะต้องมีการผ่อนจ่ายเงินที่กู้ยืม รวมไปถึงดอกเบี้ยให้ครบตรงกำหนดตามระยะสัญญา

ข้อดีของการกู้สินเชื่อเงินด่วนแบบถูกกฎหมาย 

สินเชื่อเงินด่วน

หลังจากทราบกันไปแล้วว่าสินเชื่อเงินด่วนคืออะไร เราจะพาไปทำความเข้าใจถึงข้อดีของสินเชื่อประเภทนี้กันบ้าง ว่าทำไมถึงตอบโจทย์คนที่จำเป็นจะต้องใช้เงินก้อนฉุกเฉิน หรือนำไปหมุนเวียนในธุรกิจได้มากกว่าการกู้ยืมแบบอื่นกัน

สินเชื่อเงินด่วนมีอัตราดอกเบี้ยไม่เกินที่กฎหมายกำหนด 

การคิดดอกเบี้ยของสินเชื่อเงินด่วน จะเริ่มต้นที่ โดยปกติแล้วจะมีดอกเบี้ยสูงสุดไม่เกิน 25% ต่อปี ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยที่ไม่เกินกว่ากฎหมายกำหนด จึงดีกว่าการกู้เงินนอกระบบ ที่มักจะปล่อยกู้กันแบบดอกเบี้ยประมาณร้อยละ 20 ต่อเดือน ซึ่งแนะนำให้เลือกสินเชื่อเงินด่วนที่มีการคิดอัตราดอกเบี้ยคงที่

สินเชื่อเงินด่วนปลอดภัยกว่าการกู้นอกระบบ 

นอกจากอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าแล้ว สินเชื่อเงินด่วนจากบริษัทที่จัดตั้งแบบถูกกฎหมาย จะมีสัญญาการกู้ยืมที่ระบุชัดเจนถึงการผิดนัดชำระ จะไม่มีการส่งคนไปข่มขู่แบบเงินกู้นอกระบบ หากชำระไม่ตรงตามระยะเวลาที่กำหนด

สินเชื่อเงินด่วนสะดวกในการกู้ยืมมากกว่า  

ในปัจจุบันสินเชื่อเงินด่วนแบบถูกกฎหมาย มีให้บริการผ่านแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ที่สะดวกต่อการเข้าถึงข้อมูล และสามารถยื่นเอกสารแบบออนไลน์ และรอทราบผลตามระยะเวลาที่กำหนดได้เลย ไม่มีความยุ่งยากในการเดินทางไปติดต่อเหมือนแต่เก่า จึงตอบโจทย์คนต้องการเงินก้อนฉุกเฉินได้เป็นอย่างดี

 

และนี่ก็คือข้อดีของการกู้ยืมสินเชื่อเงินด่วน ที่สะดวก และตอบโจทย์คนต้องการเงินก้อนไว้หมุนเวียนได้มากกว่าการไปขอกู้เงินนอกระบบ เพราะไม่ต้องไปต่อสู้กับอัตราดอกเบี้ยที่แสนแพง และก็ไม่รู้ว่าจะมีอันตรายต่อชีวิตหรือเปล่า แต่ถึงอย่างไร ก็ควรทำการอ่านรายละเอียดในสัญญาให้ชัดเจนทุกครั้งก่อนการกู้ยืม เพื่อรักษาผลประโยชน์ของผู้กู้อย่างเราๆ