นิเทศฯ DPU จัดหนักปีที่2 งาน Festival @DPU “นิเทศ Festival Love Creator รักเล็กๆ ของเด็กนิเทศ” ติดอาวุธพลังแห่งรัก สานฝันสู่นักคอนเทนต์ครีเอเตอร์มืออาชีพ

คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) จัดงานมหกรรม Festival @DPU รัก “นิเทศ Festival Love Creator รักเล็กๆ ของเด็กนิเทศ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ฉลองวันแห่งความ 14 กุมภาพันธ์ 2567 เปิดพื้นที่ให้นักศึกษาโชว์ศักยภาพความเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์แบบครบเครื่อง จัดเต็มทั้งความบันเทิงและความสร้างสรรค์ เตรียมพร้อมสู่โลกการทำงานที่รักในการพัฒนา โดยได้รับเกียรติจากผศ.ดร.ทัณฑกานต์ ดวงรัตน์ รองอธิการบดี สายงานเครือข่ายสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธีเปิด

โดยภายในงาน Festival @DPU ประจำปี 2567 ครั้งนี้ ประกอบด้วยลานกิจกรรมแสดงความสามารถทั้งในห้องประชุมสนม สุทธิพิทักษ์ อาคาร 4 และบริเวณลานน้ำพุ อาคาร 6 เพื่อให้นักศึกษาได้มีพื้นที่ในการโชว์ศักยภาพที่สร้างสรรค์และความเป็น Beyond Content Creator หลังประสบความสำเร็จและได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากการจัดมหกรรมในปี 2566 ที่ผ่านมา จากการสร้างโอกาสและพื้นที่ให้นักศึกษาได้แสดงทักษะที่ตนเองชอบมาบูรณาการควบคู่กับองค์ความรู้ที่ร่ำเรียนมา อาทิ การจัดงานอีเวนต์ การออกบูธร้านค้า และการเป็นผู้ประกอบการ ฯลฯ เพื่อพัฒนาความพร้อมและศักยภาพสู่ความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นในอนาคต กันอย่างจุใจเต็มที่ตั้งแต่เวลา 16.00-20.00น.

ท่ามกลางเสียงแห่งเพลงรักที่โดนใจปลุกไฟในตัวนักศึกษาให้ก้าวไปสู่ฝันและความสำเร็จปีนี้ ประกอบด้วยกิจกรรมที่เหล่าบรรดานักศึกษาในคณะและวิทยาลัยร่วมมือร่วมใจกันจัดแสดงโชว์ต่างๆ มากมาย ได้แก่ 1.ชมรมเชียร์ลีดเดอร์ DPU ที่ออกวาดลวดลายสุดสนุกสนานตั้งแต่เปิดงาน 2.ชมรม Dance Club ของคณะนิเทศศาสตร์ คลับครีเอเตอร์สายแดนซ์ สุดปังการันตีความโดยอาจารย์ PlayC 3.ชมรม Muketing Club ของคณะนิเทศศาสตร์ ที่มาไขปัญหาเสริมความปังด้วยทำนายอนาคตความรักแบบเป๊ะและปั๊ว 4.การออกบูธร้านค้า DPU Market Place สไตล์เด็กนิเทศฯ ที่จะต่อเติมไอเดียเก๋ๆ และเปิดร้านกันฉ่ำๆ ขายของแบบจอยจอย ไม่เน้นกำไร 5.การแสดงดนตรีจากวง DPU Band และวิทยาลัยนานาชาติ (IC)

นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์เด็ดในเวที หนังกลางแปลงที่ยกมาฉายกันกลางมอ. กับหนังรักของเด็กนิเทศฯ DPULove on the Road และ “The Creator Debate” ถกประเด็นความรักรักๆ ใคร่ๆ ใครกำหนด? ที่จะพาให้ผู้เข้าร่วมได้สัมผัสความรักในมุมมองต่างๆ ได้เห็นความหลากหลายของความรัก และเข้าใจว่าความรักไม่ได้มีแค่รูปแบบเดียวเท่านั้น หากแต่ยังมีความรักต่อตัวเอง ความรักต่อครอบครัว ความรักต่อเพื่อนและความรักต่อสังคม ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันและเป็นพื้นฐานในการมีความสุขพร้อมกับความสำเร็จในชีวิต โดยได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), Mono Max , Job BKK และ Esplanade ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย

อาจารย์วรพงษ์ ปลอดมูสิก รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา กล่าวว่า มหกรรมความบันเทิงในครั้งนี้เกิดขึ้นจากความสำเร็จในการเปิดพื้นที่ให้เด็กๆ ได้แสดงความรักในแบบวัยรุ่นผ่านกิจกรรมที่สร้างสรรค์ เนื่องจากในปี 2566 ที่ผ่านมาการจัดกิจกรรมในช่วงวาเลนไทน์และกิจกรรมในช่วงเดือนตุลาคม Nitade Fastival “ฮาละวง ฮาละวีน” นักศึกษาได้แสดงศักยภาพพัฒนากันอย่างเต็มที่และน่าประทับใจ ในปี 2567 นี้จึงได้เปิดพื้นที่ให้นักศึกษาได้แสดงสิ่งที่ตนเองสนใจส่งเสริมทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 และพัฒนาศักยภาพด้าน Soft Skills เพื่อพัฒนาสู่ความเป็นมืออาชีพ

กิจกรรมในวันนี้เป็นกิจกรรมทางด้านการเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ในทุกสายงาน โดยวัตถุประสงค์ของคณะฯ เพื่อเปิดพื้นที่ให้นักศึกษาได้แสดงสามารถในสิ่งที่ตัวเองรักเพื่อพัฒนาศักยภาพสู่ความเป็นมืออาชีพเพื่อพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาในการจัดกิจกรรมอีเวนต์อันเป็นพื้นฐานของการบูรณาการทักษะต่างๆ เข้าด้วยกัน นอกจากนี้ก็ยังขับเคลื่อนกิจกรรมนอกห้องเรียนให้กับนักศึกษาเพื่อจะได้เกิดการเรียนรู้ ฝึกฝน พัฒนา ติดอาวุธทางปัญญาเพื่อให้เด็กๆ นักศึกษาเขาพร้อมที่ใช้ในอนาคต ซึ่งปีนี้ก็นับเป็นอีกครั้งที่รู้สึกทึ่งในความสามารถของนักศึกษาทุกๆ คน ไม่ต่างไปจากปีที่แล้ว

ในการจัดงานครั้งนี้ก็ขอขอบคุณความทุกความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็นสายงานเครือข่ายสัมพันธ์ สายงานกิจการนักศึกษา วิทยาลัยนานาชาติ และอีกหลายวิทยาลัยและคณะในมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และก็ความร่วมมือจากเครือข่ายวิชาการของคณะอย่าง MONO Max , Job BKK และ Esplanade ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย ที่ได้มาร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ให้กับนักศึกษา สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในสิ่งที่ใจรักและปรารถนา และขอขอบพระคุณอีกครั้งแลก็ขอฝากกิจกรรมสร้างสรรค์ของนักศึกษาเราซึ่งจะจัดในช่วงราวเดือนพฤษภาคม กับงาน Showcase งานแสดงผลงานเด็กนิเทศ 4 หลักสูตร ที่ปีนี้เราจะจัดในธีม Soft Power รับรองว่าอัดแน่นทั้งความบันเทิงและสร้างสรรค์อีกเช่นเคยครับ