ที่ปรึกษา รมว.ท่องเที่ยว “ณณัฏฐ์” ร่วมชมเทคบอลชิงแชมป์โลก 2023 ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพครั้งแรก พร้อมลุ้นเหรียญทอง

วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2566 นาย ณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เข้าร่วมรับชมการแข่งขันเทคบอลชิงแชมป์โลก 2023 ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 8.7 ล้านบาท ณ สนามบางกอก อารีน่า หนองจอก

งานแข่งขันครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพ และยังเป็นครั้งแรกที่การแข่งขัน TeqBall ชิงแชมป์โลกถูกจัดขึ้นในทวีปเอเชีย โดยมีนักฟุตบอลระดับโลกอย่าง”โรนัลดินโญ่” อดีตนักเตะบัลลงดอร์ปี 2005 มาร่วมโชว์ลีลาเล่นเทคบอลสไตล์แซมบ้า ในรอบ Gala Match ด้วย

สำหรับผลงานนักกีฬาเทคบอลไทย “หยก” จุฑาทิพย์ กันทะธง นักเทคบอลไทย มืออันดับที่ 19 ของโลก พ่ายแพ้ให้กับคู่ปรับเก่าอย่าง ราฟาเอลเล ฟอนเตส ฆิมิเนซ มืออันดับที่ 4 ของโลก จากบราซิล ไป 0-2 เกม 8-12, 10-12 ในเกมนัดชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยวไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งหากชนะครั้งนี้จะได้เป็นประวัติศาสตร์นักกีฬาไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลกเทคบอล

โดยผลงานอีก 3 ประเภท ได้แก่ คู่ชาย, คู่หญิง และคู่ผสม ของทีมไทย ก็โชว์ฟอร์มดี น่าประทับใจ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้ครบทั้ง 3 ประเภท

นาย ณณัฏฐ์ กล่าวว่า ตนเล็งเห็นความตั้งใจและความมุ่งมั่นของทีมนักกีฬาเทคบอลไทยทุกคน ที่ต่างล้วนทำผลงานยอดเยี่ยม และขอเป็นกำลังใจให้มุ่งมั่นพัฒนาฝีมือ เดินหน้าสู่ความสำเร็จ คว้าแชมป์มาให้ได้ในอนาคต ซึ่งตนพร้อมช่วยผลักดันในทุกทางที่เป็นไปได้ ส่วนการแข่งขันครั้งนี้ที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพ ทำให้เห็นศักยภาพและโอกาสของวงการกีฬาเทคบอลไทยว่ายังไปได้อีกไกล และที่สำคัญยังได้แสดงศักยภาพของประเทศไทยในด้านการจัดงานกีฬาระดับโลกอีกด้วย