เคล็ดลับ ยื่นขอไฟแนนซ์ยังไงให้ผ่านตั้งแต่ครั้งแรก

สำหรับการยื่นเรื่องขอไฟแนนซ์รถมือสอง ก็เปรียบเสมือนการขอสินเชื่อทางการเงิน ซึ่งทางสถาบันการเงินจะมีการปล่อยสินเชื่อก็ต่อเมื่อผู้ยื่นขอสินเชื่อมีความน่าเชื่อถือที่มากพอ เรียกง่ายๆเลยก็คือ มีประวัติเครดิตที่ดี มีความน่าเชื่อถือทางด้านการเงิน เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มพูนโอกาสในการยื่นขอไฟแนนซ์รถมือสองให้อนุมัติได้เร็วมากยิ่งขึ้นแล้ว ดังนั้นใครต้องการยื่นขอไฟแนนซ์ให้ผ่านแบบฉลุยตามมาดูเคล็ดลับง่ายๆ กันเลยดีกว่า

  • เริ่มต้นด้วยการสร้างประวัติเครดิตที่ดี

สำหรับประวัติเครดิตที่ดีก็เปรียบเสมือนประวัติการกู้ยืมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต, สินเชื่อบ้าน, สินเชื่อส่วนบุคคล, ประวัติการผ่อนชำระ หรือประวัติการค้างชำระ ซึ่งประวัติเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่สามารถยืนยันได้ว่าคุณมีประวัติการผ่อนชำระเป็นอย่างไรบ้าง? เคยผ่านการติดเครดิตบูโรหรือติดแบล็กลิสต์มาบ้างหรือไม่? หากเป็นคนที่มีประวัติเสียเคยติดบูโรคืออะไร ก็อาจจะส่งผลให้การขอไฟแนนซ์เป็นไปได้ด้วยความยุ่งยากมากยิ่งขึ้น ดังนั้นก่อนที่จะยื่นขอไฟแนนซ์จะต้องเริ่มต้นด้วยการสร้างประวัติเครดิตที่ดี

  • รายการเงินเข้าออกบัญชีที่มีความสม่ำเสมอ

สำหรับสมุดบัญชี ก็คือสมุดบัญชีเงินฝากของผู้ที่ต้องการจะขอจัดไฟแนนซ์ แน่นอนเลยว่าหากต้องการให้การขอไฟแนนซ์เป็นไปด้วยความราบรื่น สมุดบัญชีของผู้ยื่นขอไฟแนนซ์ก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากๆ เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการยื่นขอสินเชื่อ เพราะถ้าหากสมุดบัญชีของผู้ยื่นขอไฟแนนซ์มีรายรับรายจ่ายที่เคลื่อนไหวอยู่สม่ำเสมอ ก็มีโอกาสสูงมากที่จะได้รับการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายๆ

  • รายได้เข้าสู่บัญชีควรเป็นหลัก 2 เท่าของค่างวดรถ

สำหรับอายุงานจะเป็นสิ่งที่แสดงศักยภาพความมั่นคงทางอาชีพของผู้ขอจัดไฟแนนซ์ แน่นอนเลยว่าสำหรับผู้ที่มีอาชีพเป็นพนักงานประจำหรือพนักงานบริษัทควรมีอายุพนักงานอย่างน้อย 6 เดือน แต่สำหรับผู้ขอไฟแนนซ์ท่านไหนที่มีอายุงานไม่ถึง 6 เดือนหรือกำลังอยู่ในช่วงที่ทางบริษัทกำลังทดลองงาน ทางสถาบันทางการเงินก็อาจจะยังมองว่าไม่มีความมั่นคง มีความเสี่ยงสูงมากๆ ที่จะถูกเลิกจ้าง ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องการขอจัดไฟแนนซ์ก็จะต้องอดใจรอสักหน่อยเพื่อที่จะเพิ่มโอกาสการอนุมัติได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

  • เอกสารครบถ้วนสมบูรณ์และมีความถูกต้อง

เอกสารมีความสำคัญมากๆ สำหรับการยื่นขอไฟแนนซ์ ซึ่งแน่นอนเลยว่าจะต้องเตรียมเอกสารอย่างมีความครบถ้วนและมีความสมบูรณ์แบบมากที่สุดตามที่ทางสถาบันการเงินได้มีการกำหนดไว้ อาทิ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือน Statement การเดินบัญชี เมื่อทุกท่านยื่นเอกสารครบถ้วนสมบูรณ์ก็มีโอกาสสูงที่จะทำให้ผ่านการอนุมัติได้อย่างรวดเร็วและง่ายยิ่งขึ้น

  • ชี้แจงรายละเอียดข้อมูลที่เป็นความจริงเท่านั้น

ข้อมูลที่เป็นความจริงและมีความถูกต้องเป็นส่วนสำคัญมากๆ ที่จะทำให้การยื่นขอไฟแนนซ์ผ่านไปได้อย่างง่ายดาย เพราะในส่วนนี้จะเป็นส่วนที่ทางสถาบันการเงินนำไปพิจารณาว่าผู้ขอจัดไฟแนนซ์มีความสามารถที่เพียงพอสำหรับการผ่อนชำระค่างวดรถที่ขอซื้อได้จริง หากจะเตรียมข้อมูลเอกสารที่เป็นความจริงก็มีโอกาสสูงมากๆ ที่จะทำให้การยื่นขอไฟแนนซ์ได้รับอนุมัติตามต้องการ