AESLA จัดเวิร์กชอปเปิดตัว PICOSURE PRO ครั้งแรกในประเทศไทย! ยกระดับสู่อีกขั้นที่เหนือกว่าของเทคโนโลยี Picosecond Laser 755nm ตัวแรกในโลก

นับเป็นก้าวสำคัญของวงการความงามในประเทศไทย หลัง ‘AESLA’ ภายใต้การบริหารของ คุณวรุตม์ สุทธินันท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอสล่า จำกัด ได้จัดเวิร์กชอปนวัตกรรม Picosecond Laser 755nm. รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง “PICOSURE PRO” จากแบรนด์ Cynosure ที่ถูกออกแบบมาเพื่อยกระดับในการรักษาปัญหาผิวจากเม็ดสีและรอยโรค ซึ่งจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนและพัฒนาวงการเลเซอร์ด้านความงามของประเทศไทยในช่วงเวลาต่อจากนี้

AESLA ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์นิวัติ พลนิกร อาจารย์แพทย์ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมเลเซอร์ผิวหนังและความงามระดับแนวหน้าของเอเชียมาเป็นผู้บรรยายการอบรมสำหรับการใช้ Picosecond Laser 755nm. ภายใต้ชื่องาน “𝐏𝐈𝐂𝐎𝐒𝐔𝐑𝐄 PRO FOCUS 2023 – CYNOSURE INVENTED THE WORLD’S 1ST 755NM PICOSECOND LASER, REVOLUTIONIZING THE AESTHETICS INDUSTRY.” ซึ่งจัดขึ้น ณ Dr.Niwat’s Skin and Laser Surgery Clinic, CYNOSURE LEARNING CENTER อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 18 กันยายน 2566 โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์เชิงลึก รวมถึงผลการวิจัยจากการทดลองใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ชั้นนำระดับโลก PICOSURE® PRO เพื่อรักษารอยโรคทางผิวหนังของคนไทย และที่สำคัญที่สุดคือเพื่อยกระดับมาตรฐานวิชาชีพของแพทย์ผิวหนังให้เท่าทันกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในระดับสากลแบบสุด Exclusive เป็นที่แรกและครั้งแรกในประเทศไทย

การจัดเวิร์กชอปในครั้งนี้ ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์นิวัติ พลนิกร ได้ทำการสาธิตเชิงปฏิบัติการใช้งานเครื่อง PICOSURE® PRO เพื่อรักษาปัญหาผิวจากเม็ดสีและรอยโรคของคนไข้ในลักษณะที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นรอยฝ้าจากวิถีการดำเนินชีวิตของคนไข้ในพื้นที่หัวหินซึ่งต้องเผชิญกับแสงแดดเป็นประจำ, รอยแดงและรอยแผลเป็นจากปัญหาสิวอักเสบ, ปัญหาเม็ดสีต่าง ๆ ของคนไทยทั้งในเรื่อง ฝ้า กระ และความหมองคล้ำบนใบหน้า ฯลฯ ซึ่งได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับบรรดาแพทย์กว่า 20 ท่าน ที่มาเข้าร่วมงานมากเป็นพิเศษ เพราะถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ทำให้ได้เปิดประสบการณ์ในการเวิร์กชอปกับเครื่องเลเซอร์ PICOSURE® PRO อย่างใกล้ชิด เพื่อที่แพทย์ผู้เข้าร่วมจะสามารถนำทฤษฎีและเทคนิคไปประยุกต์ใช้กับการรักษาคนไข้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ผลลัพธ์น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น

โดยภายในงาน ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์นิวัติ พลนิกร ได้กล่าวสรุปไว้ว่า “ในยุคนี้ถือว่าโชคดีมาก ๆ เพราะหลังจากผ่านช่วงเวลาของการทดลองใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ ในการรักษาผิว รวมถึงมีการวิจัยและศึกษาการใช้งานกับคนไข้มาเป็นอย่างดีแล้ว เหมือนเราได้นั่งไทม์แมชชีนมาเจอเทคโนโลยีดี ๆ ที่ได้มาตรฐานกันเลยทีเดียว และแน่นอนว่า PICOSURE PRO คือหนึ่งในนั้นที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ยุคปัจจุบันที่ต้องการความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดแก่คนไข้ ทั้งยังพัฒนาต่อยอดจากรุ่นก่อนให้สามารถปรับพลังงานได้อย่างยืดหยุ่นในแต่ละหัวที่ใช้งาน เพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมและรวดเร็วกว่า นอกจากนั้น 5mm Fixed handpiece ตัวใหม่ยังสามารถปล่อยพลังงานได้มากขึ้น พลังงานลงลึกได้มากกว่าเดิมก็จะปรับใช้ในการรักษารอยโรคทางผิวหนังได้หลากหลายขึ้นไปอีก”

“PICOSURE PRO” นวัตกรรม Picosecond Laser ที่มีความยาวคลื่น 755 นาโนเมตร ซึ่งจำเพาะเจาะจงต่อการกำจัดเม็ดสีได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อข้างเคียง เป็นความยาวคลื่นที่เหมาะสมที่สุดในการรักษารอยโรคเกี่ยวกับเม็ดสีต่าง ๆ เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ปานโอตะ รวมถึงรอยสัก ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอยและรอยแผลเป็นจากสิว ทั้งยังช่วยลดขนาดรูขุมขน โดยไม่ก่อให้เกิดบาดแผล คนไข้ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น เป็นเพียงเครื่องเดียวของโลกในปัจจุบันที่ผ่านมาตรฐานการรับรองจาก U.S.FDA ในเรื่องการรักษาเม็ดสี ฝ้า ปานโอตะ และปานโฮริ ได้อย่างครอบคลุมในตัวเดียว

นอกจากนั้นด้วยการพัฒนาต่อยอดมาจาก PICOSURE ซึ่งเป็นต้นแบบ Picosecond Laser 755nm. เครื่องแรกในโลก “PICOSURE PRO” นวัตกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดยังถูกยกระดับอัปเกรดเทคโนโลยีมาอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งในเรื่องของ 5mm Fixed handpiece ตัวใหม่ สามารถปล่อยพลังงานได้มากขึ้น พลังงานลงลึกได้มากกว่าเดิม, เปลี่ยน Focus lens array มาเป็น Platinum focus lens array ที่สามารถใช้งานในการรักษาได้มากขึ้นถึง 40%, โหมดใหม่อย่าง Turbo mode ทำให้ใช้งานได้ง่ายและรวดเร็วกว่า, การออกแบบโฉมใหม่ที่ดีไซน์มีความทันสมัยมากกว่าเดิม และที่สำคัญที่สุดคือ “New fluence feature” ที่ทำให้ PICOSURE PRO สามารถปรับพลังงานกับหัวยิงขนาดต่าง ๆได้อย่างยืดหยุ่น เพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพ เหมาะสมกับผิวของแต่ละคน รักษาได้รวดเร็วและตอบโจทย์ได้หลากหลายปัญหามากยิ่งขึ้น จนเป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ผิวหนังระดับโลก และทำให้ PICOSURE PRO กลายเป็นนวัตกรรม Picosecond Laser ตัวใหม่ที่ใคร ๆ ก็ต้องพูดถึงในเวลานี้