ทำความรู้จัก Bearbrick (แบร์บริค) ราคา 6 หลัก

แบร์บริค (Bearbrick) หรือที่เราคุ้นเคยกันในภาพของตัวต่อเลโก้ที่มีหัวเป็นหมี และมีลวดลายต่าง ๆ มากมาย ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยเห็นเหล่าดารานักแสดงนำมาตั้งโชว์จนอยากได้มาแต่งบ้านบ้าง แต่รู้หรือไม่ว่า เจ้าหุ่นน้องหมีบางตัวมีราคาสูงถึง 6 หลัก! แล้วทำไมน้องหมีแบร์บริคถึงมีราคาแพงได้ขนาดนี้ เราจะมาบอกให้คุณรู้เอง

ทำความรู้จักแบร์บริค ทำไมถึงมีราคาแพง

แบร์บริคถูกสร้างสรรค์โดย ทัทสึฮิโกะ อากาชิ โดยเริ่มแรกเขาได้ผลิตของเล่นชื่อว่า Kubrick ที่มีลักษณะคล้ายกับเลโก้ออกมา และดันไปเข้าตาผู้จัดงาน World Character Convention ทำให้เขาต้องผลิตของเล่นนี้ออกมาเป็นที่ระลึกภายในเวลาเพียง 1 เดือน ด้วยเวลาจำกัดนี้ทำให้เขาเกิดแนวคิดที่จะใช้ของเล่นรูปทรงเดิม แต่สามารถเปลี่ยนลวดลายได้ จึงได้มีการนำหัวหมีมาใส่ในตัวของ Kubrick จนเริ่มเป็นที่รู้จักในชื่อ Bearbrick และด้วยความน่ารักแปลกใหม่นี้เอง ทำให้แบร์บริคได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบันนี้

สำหรับสาเหตุที่ทำให้ Bearbrick ได้รับความนิยมก็มาจากหลากหลายปัจจัย ทั้งขนาดของ Bearbrick ที่มีให้เลือกถึง 7 ไซซ์ ได้แก่ 50%, 70%, 100%, 200%, 400%, 1000% สำหรับไซซ์ที่เป็น Rare Item และเป็นที่ต้องการของนักสะสมก็คือไซส์ 1000% อีกปัจจัยก็คือซีรี่ส์ และชนิดของ Bearbrick โดยจะมีทั้งหมด 4 ประเภทดังนี้ Standard ที่มีทั้งหมด 8 แบบให้เลือกและมีจำนวนเยอะที่สุด, Basic มีทั้งหมด 9 ตัวใน 1 ซีรี่ส์ หากเก็บครบ 9 ตัวและนำมาเรียงกันก็จะได้เป็นคำว่า Bearbrick , Artist เกิดจากการร่วมงานกับศิลปินที่มีชื่อเสียงเพื่อออกแบบลายใหม่ ๆ , Secret เป็นตัวลับที่ไม่ได้โชว์ให้เห็น ซึ่งจะมีราคาสูงและหายากมาก

ได้ทำความรู้จักกับแบร์บริคกันไปพอสมควรแล้ว หากเริ่มสนใจสะสมน้องแบร์บริคเอามาตั้งเก๋ ๆ ที่บ้านก็อย่าลืมหาข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นหรือคอลเลคชั่นของแบร์บริคที่เป็นที่ต้องการในตลาด เพื่อให้คุณสามารถนำมาต่อยอดได้ เพราะหากคุณครอบครองที่รุ่นที่หายากหรือเป็น Rare Item จริง ๆ ไม่ว่าจะไปขายต่อในราคาสูงเท่าไหร่ เหล่านักสะสมก็พร้อมที่จะทุ่มทุนให้อย่างแน่นอน