ปลัด มท.ร่วมอวยพรวันเกิด  “มติชน” เผยทุกเช้าต้องมี มติชน ข่าวสด ประชาชาติ มติชนสุดสัปดาห์ บนโต๊ะทำงาน

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ​ ร่วมอวยพรวันเกิด  “มติชน” เผยทุกเช้าต้องมี มติชน ข่าวสด ประชาชาติ มติชนสุดสัปดาห์ บนโต๊ะทำงาน

เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ​ ปลัดกระทรวงมหาดไทยได้ร่วมอวยพรเนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 46 ของบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) โดยกล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับพี่ ๆ น้อง ๆ มติชนด้วยนะครับ ที่ได้รับใช้ประเทศชาติมาอย่างยาวนาน ผมเองเป็นเหมือนเพื่อนบ้านของมติชน เพราะว่ารับราชการอยู่ที่กระทรวงมหาดไทยเมื่อก่อนก็อยู่ใกล้ชิดเพราะมติชนก็จะมีสำนักพิมพ์อยู่แถวนั้น ก็ได้คุ้นเคย และได้อาศัยมติชนในการให้ความรู้ความเข้าใจทั้งเรื่องข้อมูลข่าวสาร ประวัติศาสตร์ และเหตุการณ์บ้านเมืองรวมถึงสังคม เศรษฐกิจและทุก ๆ เรื่อง มติชนรวมถึงบริษัทสื่อในเครือก็ได้ช่วยผมเองรวมถึงพี่ ๆ น้อง ๆ ให้หูตากว้างไกล

ที่สำคัญตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มติชน ก็ได้มีจุดยืนที่เป็นที่ยอมรับของคนในสังคมว่าเป็นผู้ที่ยืนอยู่เคียงข้างความถูกต้อง และสะท้อนความเป็นจริง แนวทางที่สำคัญต่อบ้านเมืองเรามาโดยตลอด

กราบขอบพระคุณที่ช่วยกันดูแลบ้านเมือง และเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร องค์ความรู้ต่าง ๆ มากมาย ผมเองก็ มีรุ่นพี่ที่เคารพรักมากซึ่งก็คือ พี่โต้ง ฐากูร บุนปาน ที่คอยเมตตาสั่งสอน แนะนำ และช่วยเหลือพี่น้องประชาชน โดยมีผมเป็นสื่อกลางหลายครั้งหลายหน ถึงแม้พี่เค้าจะถึงแก่กรรมไปแล้วแต่ความผูกพัน์ของผม และพี่น้องมติชนยังคงเหนียวแน่นเหมือนเดิม เพราะเราก็คุ้นเคยและคุ้นชินกันมานาน

ที่สำคัญก็คือสิ่งที่มติชนได้ช่วยเหลือสังคมในการเป็นสื่อกลาง เป็นกระบอกเสียง และเป็นหน่วยให้ควมรู้ในเรื่องต่าง ๆ รอบด้าน เรียกว่าหาตัวจับยาก เป็นสิ่งที่ทำให้ทุกเช้าบนโต๊ะทำงานของผม ต้องมีมติชนข่าวสด มติชนสุดสัปดาห์ รวมทั้งประชาชาติธุรกิจอยู่ทุกวัน ทุกฉบับ

ผมขออนุญาตเป็นตัวแทนของพวกเราชาวมหาดไทย ถือโอกาสนี้ เป็นกำลังใจ และขออัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่พวกเรานับถือในสากลโลกได้ดลบันดาลให้พี่น้องมติชนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ดลบันดาลให้มติชนยืนหยัด หนักแน่น ก้าวเดินไปข้างหน้าในยุคของการเปลี่ยนแปลงมติชนเองก็เป็นสื่ออันดับต้น ๆ ที่สามารถ Transform สื่อจากสื่อกระแสหลักมาเป็นสื่อ Digital ได้ก่อนคนอื่น ๆ ขอให้เจริญก้าวหน้า และขอพี่น้องทุกคนมีความปลอดภัย มีความเจริญรุ่งเรืองควบคู่ไปกับกิจการของมติชนข่าวสด ประชาชาติ รวมถึงมติชนสุดสัปดาห์ และถ้ามีอะไรให้ทางกระทรวงมหาดไทย หรือโดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวผมได้มีโอกาสช่วยเหลือในกิจการ งานของส่วนรวมก็ดี งานของมติชนก็ดี ผมก็ยินดีและเต็มใจในการร่วมมือ สุดท้ายนี้Happy birthday แล้วก็ Happy new year มีความสุขมาก ๆ ครับ “ นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญกล่าว