ห้างเซ็นทรัลเนรมิต “เทศกาลดอกไม้” สุดตระการตา ที่ 3 ห้างฯ ชั้นนำกลางกรุงเทพฯ กับงาน “The Celebration of Central 75th Anniversary” จัดเต็มกิจกรรมและโปรโมชัน มอบความสุขตอบแทนลูกค้าในโอกาสฉลอง 75 ปี

กรุงเทพฯ 28 ตุลาคม 2565 – ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ร่วมกับ บัตรเครดิตเซ็นทรัลเดอะวัน และมาสเตอร์การ์ด จัดงานThe Celebration of Central 75th Anniversary” ฉลองครบรอบ 75 ปี อย่างยิ่งใหญ่ จัดหนักจัดเต็มกิจกรรมสุดสเปเชียลตอบแทนลูกค้าคนพิเศษให้ได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งที่เหนือระดับ อิ่มเอมไปกับบรรยากาศแห่งความสุขตลอดทั้งเดือน พบไฮไลท์! การกลับมาอีกครั้งของงาน “เทศกาลดอกไม้” ประจำปีสุดอลังการ ที่เนรมิตพื้นที่ภายในห้างเซ็นทรัล 3 สาขาใจกลางเมือง ได้แก่ ห้างเซ็นทรัลชิดลม ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ให้กลายเป็นดินแดนแห่งดอกไม้หลากสีสันนานาพรรณนับล้านดอกที่บานสะพรั่งใจกลางเมือง รอต้อนรับและเชิญชวนทุกคนมาร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก พร้อมด้วยกิจกรรมความบันเทิงและโปรโมชันมากมายเอาใจนักช้อปทุกคน ทั้งนี้ เทศกาลงานดอกไม้สุดพิเศษที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม และ เซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 – 31 ตุลาคม 2565 และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม – 9 พฤศจิกายน 2565

โอลิวิเยร์ บรง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เผยว่า “เพื่อมอบความสุขแทนคำขอบคุณให้ลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เป็นส่วนสำคัญในความสำเร็จของห้างเซ็นทรัลมาโดยตลอด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ร่วมกับ บริษัท บริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด และบริษัท มาสเตอร์ การ์ด (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน The Celebration of Central 75th Anniversary’ เพื่อฉลองครบรอบ 75 ปี ห้างเซ็นทรัล ด้วยงานดอกไม้ประจำปีสุดยิ่งใหญ่ที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่มาในคอนเซปต์ 3 ห้าง 3 สไตล์ ตลอดจนความบันเทิงด้วยโชว์ชุดพิเศษจากศิลปินชื่อดังและกิจกรรมมากมายเพื่อเป็นของขวัญให้ลูกค้าทุกคน พร้อมเดินหน้ายกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ดีที่สุดด้วยสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการเพื่อให้ลูกค้าทุกคนมีความสุขทุกครั้งที่มาช้อปกับห้างเซ็นทรัล”

กิจกรรมไฮไลท์แรกของงาน เริ่มต้นด้วยซิกเนเจอร์ เทศกาลดอกไม้ สุดอลังการสมการรอคอย มิติใหม่ของการเดินห้างสรรพสินค้าที่ลูกค้าทุกคนจะได้สัมผัสถึงสุนทรียภาพของสวนสวรรค์แห่งหมู่มวลดอกไม้นานาชนิดทั้งไทยและเทศที่พร้อมผลิดอกสร้างความเบิกบานในหัวใจให้กับทุกคนที่ได้พบเห็น และเป็นการสื่อถึงสัญลักษณ์ความพิเศษของการฉลองครบรอบ 75 ปี ห้างเซ็นทรัล ที่มาในคอนเซปต์แตกต่างกันถึง 3 ห้าง 3 สไตล์ ได้แก่

ห้างเซ็นทรัลชิดลม บริเวณชั้น 1 โซนทางเดินและโถงกลาง – นำลายหวายสองลายมาเชื่อมต่อกันเกิดเป็นลวดลายชวนมอง ในส่วนนี้ดอกไม้จะเชื่อมต่อจากโทนร้อนบริเวณทางเดินกลับมาสู่โทนเย็น อีกหนึ่งไฮไลต์ของชั้นนี้ ได้แก่ เหล่ากระต่ายหวายแสนน่ารักต้อนรับผู้มาเยือนทุกท่าน 

บริเวณชั้น 2 แผนกสตรี – พบกับเหล่ากระต่ายหนุ่มนั่งอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้ที่กำลังมองกระต่ายสาวที่อยู่บนดวงจันทร์ สื่อถึงความรักความผูกพันที่ส่งถึงกัน ส่วนอีกฝั่งหน้ามุข ตกแต่งด้วยดอกสแตติสแทนความรักที่มั่นคง ซึ่งหนุ่มสาวในแถบยุโรปมักนิยมให้ดอกสแตติสแก่คนรัก

บริเวณชั้น 4 แผนกบุรุษ ชุ่มชื่นด้วยกลิ่นอายทรอปิคอล จำลองพรรณไม้สีเขียวชอุ่มแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ โดยการรวบรวมพืชตระกูลใบมาจัดวางอย่างลงตัว พร้อมเพิ่มความโดดเด่นด้วยดอกไม้โทนสีแดงและส้ม

บริเวณชั้น 5 แผนกตกแต่งบ้าน เอาใจคนรักบ้านด้วยดอกกุหลาบ หนึ่งในดอกไม้ยอดนิยมที่ทุกคนมักนำมาตกแต่งบ้านให้สวยงาม จัดเต็มด้วยกุหลาบหลากหลายสายพันธุ์จากทั่วโลก นำมาจัดแต่งเป็น 2 เฉดสี ได้แก่ โทนสีอ่อนหวานละมุนและโทนสีสดจัดจ้าน พร้อมแต่งแต้มพื้นและเพดาน ด้วยลวดลายใบดอกกุหลาบ สร้างบรรยากาศเสมือนอยู่ท่ามกลางสวนดอกกุหลาบมากยิ่งขึ้น

บริเวณชั้น 6 My Little World พบกับกระต่ายตัวใหญ่แสนน่ารักขวัญใจเด็กๆ กำลังนอนเอกเขนกท่ามกลางทุ่งดอกไม้มองไปยังพระจันทร์บนเพดาน พร้อมให้คุณหนูๆ อิงกายถ่ายรูปคู่กับเจ้ากระต่ายแสนน่ารัก และเหล่ากระต่ายขี้เล่นกำลังหยอกล้อท่ามกลางทุ่งดอกไม้เติมความสดใสให้กับชั้นนี้

เดินลัดเลาะมายัง ทางเชื่อมห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี พบกับอุโมงค์ดอกไม้หลากสีสัน ที่นำมาจากกลุ่มชาวสวนดอกไม้ นับเป็นการช่วยเหลือและสร้างรายได้ให้กับกลุ่มเกษตรกรชุมชน โดยนำมาประดับประดาอย่างงดงาม ผสมผสานกับการสอดแทรกกิ่ง ก้าน ใบ ให้ดูห้อยระย้าสวยงาม ภายใต้คอนเซปต์Endless Floral Field” ชวนให้มาถ่ายรูปเก็บบรรยากาศเป็นที่ระลึก

ขณะที่ บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้น G ได้ถูกตกแต่งด้วยดอกโบตั๋น จากการสร้างสรรค์อลูมิเนียมให้เป็นรูปทรงอ่อนช้อยสวยงามสอดรับกับเทรนด์รักษ์โลก ภายใต้คอนเซปต์ Eternal Bloom” ความงามชั่วนิรันดร์ที่ไม่มีวันเหี่ยวเฉา และหยั่งรากลึกแข็งแรงเปรียบเหมือน เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่เป็นหนึ่งในรากที่แข็งแรงของบริษัทในกลุ่มเซ็นทรัล โดยรายได้จากการจำหน่ายกระป๋องอลูมิเนียมเพื่อรีไซเคิลจะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (Prostheses Foundation of HRH the Princess Mother) หลังจากจบงาน ทั้งยังมีกิจกรรมมากมายให้ลูกค้าได้เข้าร่วม อาทิ งาน Blooming Market ชั้น 5 รวบรวมสินค้าเกี่ยวกับดอกไม้ ทั้งเครื่องประดับ แฟชั่น และสินค้าโฮมเมด ให้ลูกค้าทุกคนได้เลือกสรร และนิทรรศการ “AREA 107” ที่ชั้น 6 โซน OPEN HOUSE จัดแสดงผลงานจิตรกรรมของนิสิต-นักศึกษา กิจกรรมเวิร์กช็อปวาดภาพดอกไม้ด้วยสีน้ำและสีอะคริลิค

ปิดท้ายด้วยแลนด์มาร์กยอดฮิต อย่าง ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์” พบกับการตกแต่งห้างภายใต้คอนเซปต์ “ดอกไม้ป่า” เนรมิตพื้นที่ อีเวนท์ อารีนา ชั้น 1 ให้เป็น “ป่าแห่งความลึกลับ” อันยิ่งใหญ่ที่เผยให้เห็นความอุดมสมบูรณ์ของธรรมาชาติ สร้างความสุขและสุนทรียศาสตร์ให้กับจิตใจมนุษย์ ที่ป่าแห่งนี้จะถูกตกแต่งด้วยดอกไม้หลากหลายชนิดคู่กับใบไม้น้อยใหญ่ คอยต้อนรับทุกคนให้สัมผัสกับป่าไม้อันศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นเกียรติแก่เหล่าทวยเทพและผู้พิทักษ์ดินแดนลึกลับแห่งนี้ ธรณีประตูที่นำไปสู่สวรรค์และเจดีย์แห่งสวรรค์ซึ่งเป็นที่พำนักของเหล่าทวยเทพ พืชพรรณหลายชนิดที่ถูกนำมาจัดเตรียมเปรียบเสมือนเป็นการแสดงความเคารพที่เชื่อว่าจะนำไปสู่ความเป็นนิรันดร์

นอกจากการตกแต่งห้างฯ และศูนย์การค้าฯ อย่างยิ่งใหญ่ด้วยดอกไม้นานาพรรณหลากรูปแบบ เพื่อฉลอง 75 ปี ห้างเซ็นทรัล ยังมาพร้อมเมนูอาหารดอกไม้จากหลากหลายร้านดัง ครบทั้งเมนูคาวหวาน ไปจนถึงเครื่องดื่มสูตรพิเศษให้ทุกคนมาอิ่มอร่อยด้วยกัน สามารถลิ้มรสความอร่อยได้ ที่ Eathai ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี, Public Market ชั้น 2 และ Lofter ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม รวมถึง Living House ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันนี้ 31 ตุลาคม 2565 พร้อมสนุกกับกิจกรรมเวิร์กช็อปวุ้นรูปดอกไม้ เพียงแสดงใบเสร็จการรับประทานอาหารครบ 300 บาท (เฉพาะที่ Eathai และ Lofter เท่านั้น) ในวันที่ 22 ตุลาคม 2565 – 23 ตุลาคม 2565 และวันที่ 29 ตุลาคม 2565 – 30 ตุลาคม 2565 วันละ 2 รอบ เวลา 13.00 – 14.00 .และ 17.00 – 18.00. จำกัดรอบละ 10 ท่าน

และพลาดไม่ได้กับโปรโมชันสุดพิเศษเอาใจขาช้อป สินค้าปกติลดสูงสุด 30% ใช้คะแนนลดเพิ่มและรับเครดิตเงินคืน รวมสูงสุด 30% จากเดอะวันและบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ และพบกับไอเทมสุดพิเศษ “The Red Collection” และ “The Exclusive Collection” กว่า 1,000 แบรนด์ชั้นนำ พร้อมรับของที่ระลึกจำนวนจำกัดสุดลิมิเต็ดจากห้างเซ็นทรัล เมื่อช้อปตามเงื่อนไข ตลอดเทศกาลแห่งความพิเศษนี้ทั้งในห้างเซ็นทรัลทุกสาขา และ Central App ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/CentralDepartmentStore

###

เกี่ยวกับเซ็นทรัล รีเทล

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็นทรัล รีเทล เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกสินค้าหลากหลายประเภทผ่านรูปแบบและช่องทางที่หลากหลาย (Multi-format and Multi-category) ในประเทศไทย และมีการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ โดยเป็นผู้นำในประเทศอิตาลีและเป็นหนึ่งในผู้นำในประเทศเวียดนาม เครือข่ายร้านค้าภายใต้แบรนด์ค้าปลีก 3,550 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565) อาทิ ห้างสรรพสินค้า, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านขายสินค้าเฉพาะทาง, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, พลาซ่า และการจำหน่ายสินค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Omnichannel โดยธุรกิจของเซ็นทรัล รีเทล ครอบคลุมทั้งหมด 4 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่  (1) กลุ่มฮาร์ดไลน์ ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าตกแต่งและปรับปรุงบ้าน สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน หนังสือ และ e-Book ภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ไทวัสดุ บ้าน แอนด์ บียอนด์ / บีเอ็นบี โฮม เพาเวอร์บาย ออฟฟิศเมท บีทูเอส เมพ และเหงียนคิม (2) กลุ่มฟู้ด ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค และสินค้าที่มักพบได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ท็อปส์ แฟมิลี่มาร์ท บิ๊กซี / GO! ลานชี มาร์ท ท็อปส์ มาร์เก็ต เวียดนาม และ มินิ โก (go!) (3) กลุ่มแฟชั่น ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ซูเปอร์สปอร์ต และ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป และ (4) กลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งมุ่งเน้นการให้เช่าพื้นที่สำหรับร้านค้าของกลุ่มบริษัทฯ และร้านค้าและบริการของบุคคลภายนอก เช่น โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ท็อปส์ พลาซ่า และ บิ๊กซี / GO! เวียดนาม โดย ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565 เซ็นทรัล รีเทล ดำเนินธุรกิจใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ทั้งหมด 58 จังหวัด, ประเทศเวียดนาม ทั้งหมด 41 จังหวัดและประเทศอิตาลี ในเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565)