เขย่าวงการเบอร์เกอร์! เบอร์เกอร์คิง ส่งเมนูใหม่ “Ghost Burger” รับฮาโลวีน พร้อมชูกลยุทธ์ป๊อป อัพ สโตร์ เปิดตัว “Burger King Ghost Store” แห่งแรกในไทย เปิดประสบการณ์แนวใหม่เจาะกลุ่มนิวเจน ขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มวัยรุ่น

กรุงเทพฯ 26 ตุลาคม 2565เบอร์เกอร์คิง สร้างมิติใหม่เขย่าวงการเบอร์เกอร์ ฉลองเทศกาลฮาโลวีนด้วยเมนูพิเศษใหม่ “โกสต์ เบอร์เกอร์” (Ghost Burger) ดึงกลยุทธ์ ป๊อบ อัพ สโตร์ เนรมิตพื้นที่ใจกลางสยามสแควร์วัน เปิดตัว “เบอร์เกอร์คิง โกสต์ สโตร์” (Burger King Ghost Store) ร้านผีสิงแห่งแรกที่เดียวในไทย สร้างการรับรู้แบรนด์ผ่านกิจกรรมส่งเสริมการตลาดแนว Entertainment marketing เจาะผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่

นายธนวรรธ ดำเนินทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบอร์เกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ความท้าทายใหม่ของเบอร์เกอร์คิง คือการคิดนอกกรอบเพื่อทำอะไรใหม่ๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคให้ไม่รู้สึกติดอยู่กับอะไรเดิมๆ เทศกาลฮาโลวีนนี้ จึงได้เปิดตัวเมนูเบอร์เกอร์ใหม่ “ฮาโลวีน โกสต์ เบอร์เกอร์” ให้มีความพิเศษและแตกต่างจากเมนูที่เคยมีมา ในขณะเดียวกันก็ต้องการสร้างประสบการณ์การรับรู้แบรนด์ผ่าน Customer Experience เพื่อขยายฐานกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นเพิ่มมากขึ้น ด้วยการนำความเป็น Festive season ของเทศกาลฮาโลวีนเข้ามาผสมผสานกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคกลุ่มนิวเจนที่ชื่นชอบความตื่นเต้น และพร้อมเปิดรับความแปลกใหม่อยู่เสมอ”

สำหรับเมนูเบอร์เกอร์ใหม่ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน มาในธีม “ฮาโลวีน โกสต์ เบอร์เกอร์” ประกอบด้วย เมนู ซิงเกิ้ล แบล็คโรดิโอ เบอร์เกอร์ เบอร์เกอร์ที่อัดแน่นด้วยวัตถุดิบคุณภาพมาในรูปแบบการสร้างสรรค์และความจัดจ้านเข้ากับคืนหลอนของเทศกาลฮาโลวีน ด้วยแป้งขนมปังจากโกโก้ 100% ประกบกับเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย ย่างด้วยเปลวไฟได้รสชาติที่หอม ละมุน ฉ่ำในทุกคำ เพิ่มความกรุบกรอบเย้ายวนใจของเบคอน และหอมทอด พร้อมแทรกกลางตัดด้วย  เชดดาร์ชีสเยิ้ม ๆ เพิ่มความกลมกล่อมด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรเด็ดของเบอร์เกอร์คิง ในราคา 139 บาท หรือสั่งเป็นชุดสุดคุ้มพร้อมเฟรนช์ฟรายส์และเครื่องดื่มในราคาเพียง 229 บาท หรือใครต้องการความคุ้มฟินแบบจุใจ ต้องลองเมนูนี้ ดับเบิ้ล แบล็กโรดิโอ เบอร์เกอร์ จัดหนักเต็มคำแบบคูณสอง ในราคาเพียง 199 บาท หรือจะสั่งเป็นชุดสุดคุ้มเสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์และเครื่องดื่มในราคาเพียง 289 บาท

นอกจากนี้ เบอร์เกอร์คิงยังมาพร้อมกับ “เบอร์เกอร์คิง โกสต์ สโตร์” ร้านผีสิงที่มาในคอนเซ็ปต์ เบอร์เกอร์คิง… ร้านนี้ผีเสิร์ฟ โดยใช้กลยุทธ์ ป๊อป อัพ สโตร์ เข้ามาเป็นจุดเชื่อมโยงระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคให้สามารถเข้าถึงสินค้าและบริการ ตลอดจนทำให้แบรนด์ได้ใกล้ชิดผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ประกอบกับหยิบเอาความเป็นซอร์ฟ พาวเวอร์ ของซีรีส์สไตล์ผีดิบซอมบี้เข้ามาสร้างสีสันกลายเป็นการตลาดแบบ Entertainment marketing แนวสนุกสนานปนความหลอน ใช้ความบันเทิงเพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ ในขณะเดียวกันก็สามารถสร้างยอดขายไปพร้อมๆ กันอีกด้วย  

ร้าน “เบอร์เกอร์คิง โกสต์ สโตร์” ถือเป็นร้านค้ารูปแบบ ป๊อป อัพ สโตร์ แห่งแรกที่เดียวในไทยใจกลางสยาม สแควร์ ที่ต้องการปลุกกระแสความสนุกและเพื่อให้เบอร์เกอร์คิงเข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภคและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้ได้มากที่สุด โดยเนรมิตพื้นที่บริเวณสยามสแควร์วัน กว่า 260 ตารางเมตร เพื่อให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการความสนุกแบบเอ็กซ์ตรีม นับว่าเป็นการสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการเบอร์เกอร์     กับประสบการณ์ความอร่อยแบบสั่นประสาท ที่ได้ทั้งความอร่อย และได้ทั้งความสนุก เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดการจดจำแบรนด์ได้และตอกย้ำภาพลักษณ์ของการเป็นผู้นำในตลาดเบอร์เกอร์อย่างแท้จริง นายธนวรรธ กล่าว

นายธนวรรธ กล่าวสรุปว่า ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจท้าลองเมนู “ฮาโลวีน โกสต์ เบอร์เกอร์” สามารถพิสูจน์ความอร่อยได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่เบอร์เกอร์คิง ทุกสาขา และพิเศษเฉพาะในงานเมื่อมาร่วมกิจกรรมที่ “เบอร์เกอร์คิง โกสต์ สโตร์” เพียงสั่งเมนู ซิงเกิ้ล แบล็คโรดิโอ เบอร์เกอร์ ในราคา 199 บาท หรือสั่งเป็นชุดสุดคุ้มพร้อมเฟรนช์ฟรายส์และเครื่องดื่มในราคาเพียง 249 บาท  รับสิทธิ์ร่วมประสบการณ์ความหลอนแบบสั่นประสาทเข้าร้านผีสิงฟรี! พร้อมกิจกรรมชวนขนหัวลุกอีกมายมาย อาทิ โฟโต้บูธตู้ซ่อนผี เอาใจสายชอบถ่ายรูปให้ได้ลองสัมผัสการถ่ายรูปแนวใหม่กับบรรยากาศฮาโลวีน มินิคอนเสิร์ตจากวง PiXXiE เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ ตลอดจนพบกับสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้ได้เลือกเก็บไปเป็นของสะสมในเทศกาลฮาโลวันอีกด้วย มาพิสูจน์ความขนหัวลุกแบบขวัญผวา พร้อมกับความอร่อยแบบสั่นประสาท ในช่วงเทศกาล ฮาโลวีนนี้ไปด้วยกันกับเบอร์เกอร์คิง เพียง 5 วันเท่านั้น ตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00  น. เริ่ม 27 – 31 ตุลาคมนี้

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.burgerking.co.th และ Facebook: BurgerKingThailand