ไปศัลยกรรมที่เกาหลี ทำไมต้องมีเอเจนซี่ ไปเองได้รึเปล่า?

มีแพลนไปศัลยกรรมที่เกาหลี นอกจากเลือกศัลยแพทย์ที่ดีแล้ว ขั้นตอนการไปก็สำคัญไม่แพ้กัน ปัจจุบันมีให้เลือกอยู่ 2 ทาง นั่นคือการไปด้วยตัวเองแบบวอคอิน และการไปผ่านเอเจนซี่ ซึ่งวิธีไหนจะตอบโจทย์เหมาะกับคนไข้มากกว่า สามารถหาคำตอบได้ที่บทความด้านล่างนี้

 

ข้อควรรู้ก่อนไปศัลยกรรมที่เกาหลี มีความเสี่ยงอย่างไร?

ก่อนที่จะตัดสินใจไปทำศัลยกรรมที่เกาหลีไม่ว่าด้วยตนเองหรือไปกับเอเจนซี่ สิ่งที่คนไข้ควรต้องทำความเข้าใจก่อนก็คือ ความเสี่ยงในการทำศัลยกรรม เนื่องจากเป็นการผ่าตัดจึงทำให้ในช่วงแรกจะมีอาการบวม ซึ่งร่างกายจะฟื้นตัวได้ช้า-เร็วต่างกัน รวมทั้งการดูแลรักษาแผลหลังผ่าตัดของแต่ละคนร่วมด้วย เพราะหากดูแลแผลได้ไม่ดีพอ บางครั้งจึงมีโอกาสที่จะเกิดการอักเสบทำให้ต้องรักษาเพิ่มได้

 

นอกจากนี้มีเรื่องผลลัพธ์ในการทำ คนไข้ต้องคำนึงไว้เสมอว่า การผ่าตัดไม่สามารถการันตีว่าจะออกมาตรงตามความต้องการแบบ 100% แต่มีโอกาสเกิดการผิดพลาด หรือต่างไปจากที่คิดได้เช่นกัน ซึ่งวิธีป้องกันความเสี่ยงและผลข้างเคียงคือ การเลือกผู้ช่วยที่มีประสบการณ์สูงอย่างเอเจนซี่ศัลยกรรม เพราะหากเกิดข้อผิดพลาดขึ้น เอเจนซี่จะสามารถให้ความช่วยเหลือหรือคำแนะนำได้ในทันที

 

ไปศัลยกรรมที่เกาหลีเองได้มั้ย?

คลินิกในเกาหลีหลายแห่งเปิดให้คนไข้สามารถวอคอินเข้าไปทำศัลยกรรมได้ แต่เป็นวิธีที่ไม่นิยมนัก เพราะเป็นการยุ่งยากเนื่องจากในบางคลินิกอาจไม่มีล่ามคนไทยให้บริการ ต้องสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ และให้บริการตามเวลาทำการ หากคนไข้มีความกังวลหรือต้องการติดต่ออย่างฉุกเฉินจะไม่สามารถทำได้

 

นอกจากนี้การไปเองคนไข้จะได้รับข้อมูลเปรียบเทียบของคลินิก และความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์น้อยกว่าไปกับเอเจนซี่ เนื่องจากเอเจนซี่มีประสบการณ์เคยเห็นเคสที่ประสบความสำเร็จของแพทย์แต่ละที่มามากกว่า จึงคัดมาให้คนไข้เลือกได้อย่างหลากหลายนั่นเอง

 

ข้อดีของการมีเอเจนซี่

เอเจนซี่ที่ดีไม่ได้เป็นเพียงผู้ติดต่อประสานงานกับคลินิกให้เท่านั้น แต่จะช่วยให้คำปรึกษา หาศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญเหมาะกับปัญหาที่คนไข้ต้องการอยากแก้ให้เลือกได้ตอบโจทย์ ติดต่อได้ตลอดเมื่อมีข้อสงสัย และได้ความอุ่นใจเหมือนมีคนรู้จักคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ คนไข้ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก เพราะเอเจนซี่จะอำนวยความสะดวกให้แล้วทั้งสิ้น

 

บริการของเอเจนซี่มีอะไรบ้าง?

-คัดกรองศัลยแพทย์ คลินิกให้เหมาะสมกับปัญหาหรือความต้องการของคนไข้ และทำการนัดคิว

-ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการศัลยกรรม ข้อมูล หรือตอบคำถามเรื่องที่คนไข้กังวล

-มีล่ามของเอเจนซี่ดูแลคนไข้แบบ 1:1

-จองที่พัก ตั๋วเครื่องบิน และการแลกค่าเงิน

-ทีมงานอำนวยความสะดวก จัดรถรับ-ส่งสนามบิน

-ในเอเจนซี่บางเจ้าจะมีบริการช่วยสั่งอาหารเดลิเวอร์รีให้คนไข้ในช่วงพักฟื้นได้

 

ไปกับเอเจนซี่ต้องอยู่เกาหลีกี่วัน

โดยปกติแล้วคนไข้ต้องมีเวลาในการพักฟื้นหลังผ่าตัด 1 สัปดาห์เป็นอย่างต่ำในกรณีผ่าตัดจุดเดียว แต่สำหรับคนที่วางแผนผ่าตัดมากกว่า 1 ครั้งขึ้นไป อาจต้องเพิ่มเวลาในการอยู่ที่เกาหลีประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งจะได้กำหนดการที่แน่ชัดหลังจากปรึกษากับเอเจนซี่และศัลยแพทย์เจ้าของเคส

เอเจนซี่ที่ดีเป็นอย่างไร?

แม้เอเจนซี่จะให้บริการที่ครอบคลุม แต่เอเจนซี่ที่ดีจะต้องมีความน่าเชื่อถือ และมีคุณสมบัติที่มากกว่าการทำตามหน้าที่เพียงอย่างเดียว เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ของคนไข้ได้ในทุกมิติ ทำให้คนไข้มีความรู้สึกอุ่นใจในการทำศัลยกรรม สังเกตได้จากคุณสมบัติเหล่านี้

 

 1. เปิดเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือ

เอเจนซี่ปัจจุบันมีทั้งที่เป็นแบบบุคคล เหมือนคนรู้จักพาไปศัลยกรรม และเอเจนซี่ที่จดทะเบียนเป็นบริษัทอย่างถูกต้อง ซึ่งเอเจนซี่ที่เป็นบริษัทจะน่าเชื่อถือสูง หากมีปัญหาหรือข้อผิดพลาดใดๆ ขึ้นมา คนไข้สามารถถามหาความรับผิดชอบได้ง่ายกว่า

 

 1. มีคอนแทคกับศัลยแพทย์ มีคลินิกให้เลือกหลากหลาย

การเลือกไปกับเอเจนซี่เป็นเหมือนการซื้อความรู้ความเชี่ยวชาญจากคนที่มีประสบการณ์มาก่อน เอเจนซี่จะมีคอนเนคชั่นกับแพทย์ที่มีความชำนาญในแต่ละด้าน ซึ่งอยู่ในหลายโรงพยาบาล รู้เทคนิคของแพทย์แต่ละท่านและลักษณะเคสที่ประสบความสำเร็จ จึงทำให้สามารถเลือกแพทย์ได้เหมาสมกับคนไข้มากที่สุด

 

 1. ราคาเหมาะสม

การไปกับเอเจนซี่ต้องได้ราคาผ่าตัดเท่ากับราคาวอคอิน เพราะเอเจนซี่จะได้ราคาจากโรงพยาบาลซึ่งลดส่วนต่างที่ตัดการบริการของโรงพยาบาลออกแล้ว ซึ่งในส่วนนี้จะเป็นค่าบริการของทางเอเจนซี่นั่นเอง โดยไม่ต้องบวกเพิ่มกับคนไข้

 1. ให้บริการด้วยความใส่ใจ

การไปศัลยกรรมไม่ได้มีเพียงเรื่องผลลัพธ์เท่านั้น แต่ระหว่างการอยู่ที่เกาหลีคนไข้อาจเกิดความกังวล และรู้สึกไม่มั่นใจในการตัดสินใจของตัวเองได้ ซึ่งมักเกิดขึ้นบ่อยๆ การมีเอเจนซี่ที่เข้าอกเข้าใจ จะช่วยให้กำลังใจทำให้คลายความกังวล สามารถฝ่าฟันช่วงเวลานี้และผ่าตัดได้อย่างราบรื่น มีการ follow up หลังผ่าตัด และสามารถติดต่อปรึกษาได้ตลอด

 

แนะนำการเตรียมตัวก่อนไปศัลยกรรมเกาหลี

-เลือกเอเจนซี่ที่ตอบโจทย์ มีคอนเนคชั่นคลินิกให้เลือกหลากหลาย ราคาเหมาะสม และเชื่อถือได้

-เตรียมลางานหรือหาเวลาในการเดินทาง ประมาณ 1 – 2 สัปดาห์

-ดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายเพิ่มความแข็งแรง

-ควรเลี่ยงการผ่าตัดในช่วงที่มีประจำเดือน

-งดอาหารเสริม ยาสมุนไพร แอลกอฮอล์ ก่อนผ่าตัด 2 สัปดาห์ และงดน้ำ อาหารก่อนผ่าตัด 8 ชั่วโมง

-เช็คหนังสือเดินทาง เอเจนซี่จะช่วยออกเอกสารต่างๆ คนไข้เพียงแค่จัดกระเป๋าให้เรียบร้อย

 

ขั้นตอนการไปศัลยกรรมที่เกาหลีกับเอเจนซี่

 1. เอเจนซี่ให้คำปรึกษาปัญหาและความต้องการของคนไข้
 2. ทำการนัดเพื่อพูดคุยกับศัลยแพทย์ก่อนผ่าตัด
 3. เดินทางไปที่เกาหลี เอเจนซี่รอรับที่สนามบิน
 4. เข้าพบศัลยแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและปรึกษาก่อนผ่าตัด
 5. ในวันผ่าตัดแพทย์จะให้คำปรึกษาและให้ข้อมูลอีกครั้ง
 6. ดำเนินการผ่าตัดเป็นระยะเวลาตามที่แจ้ง (ขึ้นอยู่กับการทำศัลยกรรมในแต่ละตำแหน่ง)
 7. หลังผ่าตัดเอเจนซี่จะพาคนไข้ไปสระผม
 8. เอเจนซี่ส่งคนไข้กลับที่พัก
 9. ทำการ follow up หลังผ่าตัด คนไข้พักฟื้นจนครบกำหนด
 10. ทำการตัดไหม จากนั้นเอเจนซี่จะส่งคนไข้กลับสนามบิน

สรุป

เหตุผลหลักที่แนะนำให้เลือกไปศัลยกรรมเกาหลีกับเอเจนซี่ก็เพราะจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจ ลดความวุ่นวาย ซับซ้อน ลดความกังวลใจ และช่วยย่นระยะเวลาที่ใช้ในการดำเนินการต่างๆ ด้วยตัวเองออกไปได้ โดยเฉพาะคนที่ไม่มีญาติหรือเพื่อนไปด้วย การเลือกเอเจนซี่ที่ดีจะตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เหมือนได้ผู้ช่วยที่เข้าอกเข้าใจเป็นพิเศษ

 

และหากใครที่กำลังอยู่ในระหว่างการเลือกเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีที่มีคุณสมบัติตรงกับในบทความนี้ ขอแนะนำ Surgery Review ซึ่งดำเนินการมาเป็นระยะเวลานาน มีประสบการณ์ตรง และมีความรู้เรื่องการศัลยกรรมเป็นอย่างดี และให้คำปรึกษาได้ ตลอด 24 ชั่วโมง

 

แหล่งที่มาข้อมูลจาก https://www.srsurgeryreview.com/