ตาชั้นเดียว อยากดูตาโต ทำตาสองชั้นช่วยได้ไหม? อยากได้ตาแบบเกาหลีต้องทำแบบไหน

สาวๆ ที่มีตาชั้นเดียวอยากปรับลุคเพื่อเปลี่ยนภาพลักษณ์ เพิ่มความสวยงาม ตาโต สดใสแบบเกาหลี ต้องทำศัลยกรรมอะไรให้ได้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ ใครกำลังมีคำถามนี้ไม่ควรพลาดบทความด้านล่าง เพราะจะมาตอบข้อสงสัยให้คนที่อยากมีตาสองชั้นแบบธรรมชาติ ได้มีความรู้เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมตาสองชั้นและเตรียมพร้อมได้อย่างเหมาะสม

 

ทำตาสองชั้นช่วยให้ตาโตขึ้นหรือไม่?

การมีตาสองชั้นมีส่วนที่ทำให้ดวงตาดูกลมโตได้ แต่การเลือกทำตาสองชั้นอาจไม่ใช่ประเด็นหลัก ในการแก้ไขปัญหาตาเล็กหรือดวงตาอ่อนล้า ที่ทำให้ดูง่วง เพราะการทำตาสองชั้นจะเน้นการปรับชั้นตาทั้งสองข้างให้เท่ากัน หรือเพิ่มชั้นตาในคนที่ตาชั้นเดียว ซึ่งหากจุดประสงค์ในการศัลยกรรมคืออยากให้ตาดูโตขึ้น สามารถเลือกวิธีอื่นๆ ได้ เช่น เปิดหัวตา-หางตา การปรับกล้ามเนื้อตา ทำเอนโดไทน์ ให้ดวงตาดูโตขึ้นได้เช่นกัน

 

หางตาตก ทำตาสองชั้นช่วยแก้ได้มั้ย?

การศัลยกรรมด้วยวิธีที่เหมาะสมสามารถช่วยแก้ปัญหาได้ แต่สำหรับคนที่มีหางตาตกควรเลือกวิธีการ Sub Eyebrow ซึ่งเป็นการเย็บเก็บหนังตาที่หย่อนคล้อยเก็บที่ใต้ท้องคิ้ว หรือหากกังวลเรื่องรอยแผลเป็นที่มองเห็นชัด ก้สามารถเลือกทำเอนโดไทน์ยกกระชับให้หางตาสูงขึ้น เพื่อไม่ทำให้ชั้นตาบดบังตาดำได้เช่นกัน

 

9 วิธีทำตาสองชั้นแบบเกาหลี

  1. ปรับกล้ามเนื้อตา แก้ปัญหาดวงตาอ่อนล้า ตาปรือดูง่วงนอน

เหมาะกับ : คนที่ต้องการให้ตาดูสดใส ไม่ทิ้งรอยกรีด หรือคนที่ชั้นตาไม่เท่ากัน

 

  1. ทำตาสองชั้นแบบเย็บจุด ใช้กับเคสที่มีเวลาพักฟื้นน้อยได้

เหมาะกับ : คนที่ชั้นไขมันเปลือกตาหนา คนตาชั้นเดียวอยากมีชั้นตา

 

  1. ทำตาสองชั้นด้วยวิธีการกรีด ควรมีเวลาในการพักฟื้น

เหมาะกับ : คนที่อยากปรับชั้นตา แก้ทรง

 

  1. เปิดหัวตา เพิ่มความยาวให้ตาที่แคบดูสวยขึ้น

เหมาะกับ : คนที่ต้องการให้ตายาวขึ้น ปรับสมดุลของหัวและหางตา

 

  1. เปิดหางตา ให้หางตายาว ยกตัวขึ้น

เหมาะกับ : คนที่มีพื้นที่ของตาขาวด้านหางตาน้อยกว่าบริเวณหัวตา ดวงตาดูสั้น แคบ

 

  1. แก้หนังตาตก ด้วยวิธีเย็บเก็บใต้ท้องคิ้ว

เหมาะกับ : คนที่หนังตาหย่อน หนังตาตกมาปิดลูกตา เปลือกตามีไขมันเยอะ

 

  1. เกลี่ยไขมันใต้ตา ลดถุงใต้ตา

เหมาะกับ : คนที่ใต้ตาลึก มีถุงใต้ตาทำให้ดูเหมือนคนพักผ่อนน้อย

 

  1. ยกกระชับถุงใต้ตา

เหมากับ : คนที่ใต้ตาห้อยคล้อย มีถุงใต้ตาจากอายุที่เพิ่มขึ้น

 

  1. เอนโดไทน์ ผ่าตัดยกกระชับความหย่อนคล้อยด้วยการยกคิ้วเปิดหนังตา

เหมาะกับ : คนที่ไม่อยากมีแผลใหญ่ๆ มีปัญหาตาสองชั้นหลบใน เปลือกตามีไขมันหนา

 

ข้อควรรู้ก่อนทำตาสองชั้น

วิธีในการทำตาสองชั้นแต่ละแบบให้ผลลัพธ์ที่ต่างกัน ซึ่งตามมาด้วยผลข้างเคียงที่มีความแตกต่างเช่นกัน ดังนั้นจึงควรควรรู้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อช่วยในการเตรียมพร้อมและตัดสินใจได้เหมาะสมขึ้น

 

ปรับกล้ามเนื้อตา : หลังทำจะรู้สึกระคายเคืองและเกิดอาการตาแดงประมาณ 2 สัปดาห์ และรอยแดงบนเปลือกตา 3 เดือน ควรเผื่อเวลาในการพักฟื้นลดอาการดังกล่าว

แก้ใต้ตาตก : มีรอยแผลกรีดที่ใต้ท้องคิ้ว ใช้เวลา 3 – 6 เดือนจึงจะจางลง และกลืนไปกับสีผิว

 

ยกกระชับหรือเกลี่ยไขมันใต้ตา : ใต้ตาจะมีการบวมเขียว รอยช้ำ เป็นเวลา 1 – 2 สัปดาห์

 

เอนโดไทน์ : ช่วง 3 เดือนแรกผลลัพธ์จะดูไม่เป็นธรรมชาติ ดวงตาเบิกขึ้น ดูโต ตาถลึง แต่จะค่อยๆ ดีขึ้นหลังจากนั้นได้เอง ร่วมทั้งมีแผลนูนจากไหมเอนโดไทน์ที่ศีรษะนานสุดไม่เกิน 1 ปี และในบางรายอาจเกิดอาการผมร่วงร่วมด้วย

 

ทำตาสองชั้นที่เกาหลีแพงมั้ย?

ราคาการทำตาสองชั้นที่เกาหลีค่อนข้างสูงกว่าที่ไทย เพราะใช้เทคนิคที่มีความละเอียดซับซ้อนสูง รวมทั้งเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการออกแบบดวงตาจากศัลยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ โดยราคาเริ่มต้นในการศัลยกรรมดวงตาแยกตามประเภทต่างๆ ดังนี้

 

ผ่าตัดเปิดหัวตา / หางตา 40,000 บาท

เกลี่ยไขมันใต้ตา 84,000 บาท

แก้หนังตาตก 120,000 บาท

ปรับกล้ามเนื้อตา 120,000 บาท

กรีดตาสองชั้น 150,000 บาท

เอนโดนไทน์ยกคิ้ว 220,000 บาท

 

 

ทำตาสองชั้นที่เกาหลี ดีกว่าที่ไทยจริงรึเปล่า?

หากเปรียบเทียบระหว่าง 2 ประเทศ ที่ไทยจะมีเคสทำตาสองชั้นแล้วต้องไปแก้ไขที่มากกว่าการทำด้วยเทคนิคแบบเกาหลี ที่มีความละเอียดอ่อน และอีกอย่างที่ทำให้ผลลัพธ์ของการทำจาที่ไทยกับเกาหลีต่างกันคือ ประสบการณ์ของศัลยแพทย์ที่ไทยอาจมีไม่เท่าที่เกาหลีซึ่งเป็นต้นกำเนิดการศัลยกรรมที่ทันสมัยหลายแบบ

 

ก็ต้องยอมรับว่าค่าใช้จ่ายในการทำตาสองชั้นที่เกาหลีสูงกว่ามาก แต่ถ้าแลกมาด้วยผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ได้เอกลักษณ์ในแบบตัวเอง ก็นับว่าคุ้มค่าเช่นกัน เพราะแพทย์ที่เกาหลีจะเน้นการออกแบบโดยการดึงจุดเด่นของคนไข้ออกมา และคำนึงถึงภาพรวมใบหน้า นอกจากนี้หลายคลินิกในเกาหลียังมีโปรแกรมฟื้นฟูร่างกายหลังผ่าตัด ทำให้อาการบวม ช้ำ หายเร็วอีกด้วย

 

อยากทำตาสองชั้นที่เกาหลี เลือกทำที่ไหนดี?

การทำศัลยกรรมที่เกาหลีมักมีคลินิกเฉพาะทางซึ่งศัลยแพทย์จะมีความเชี่ยวชาญด้านนั้นๆ สูง การทำตาสองชั้นก็เช่นกัน ซึ่งจะขอแนะนำเป็น SUI Plastic Surgery ที่มี Dr.Ahn Tae Joo ศัลยแพทย์ชื่อดังที่คนเกาหลีรู้จัก มีผลงานตีพิมพ์เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมแก้จมูกและตา รวมทั้งถูกเชิญไปบรรยายมานับครั้งไม่ถ้วน ซึ่งคุณหมอจะถนัดการออกแบบดวงตาให้เหมาะสมกับชาวเอเชีย ดูเป็นธรรมชาติ ดวงตาสดใสมีชีวิตชีวา และมีเทคนิคการแก้หนังตาตก ยกกระชับที่เก่งมากๆ เลือกทำที่ SUI Plastic Surgery ก็จะได้รับการดูแลจากศัลยแพทย์อย่างใกล้ชิด

ไปทำตาสองชั้นที่เกาหลีด้วยตัวเองได้มั้ย

การศัลยกรรมที่เกาหลีสามารถ Walk in ไปเองได้ในบางคลินิก แต่เป็นวิธีที่ไม่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะกับชาวต่างชาติที่ไม่สามารถอยู่เกาหลีได้เป็นเวลานานๆ แนะนำควรต้องจองคิวและทำการประเมินปัญหาที่ต้องการแก้ไขล่วงหน้าก่อน เพื่อให้แพทย์มีเวลาในการออกแบบและวางแผนผ่าตัด ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้คนไข้ต้องทำการนัดทั้งแพทย์และหาล่ามเอง ซึ่งจะเป็นการเพิ่มเวลา และอาจเกิดความสับสนในการดำเนินการ จนอาจเกิดความเครียดขึ้นได้ระหว่างนั้น เพื่อความสะดวกสบายที่มากกว่าแนะนำให้ไปกับเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีเพื่อลดขั้นตอนที่ยุ่งยาก รวมถึงทั้งได้คำปรึกษาจากผู้มีประสบการณ์ ทำให้สามารถคลายความกังวล และช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้อีกด้วย

สรุป

เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าจะทำตาสองชั้นที่เกาหลีก็อยากแนะนำให้เลือกเอเจนซี่ศัลยกรรมที่น่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ และการบริการที่ดี ให้คำปรึกษาใกล้ชิดทุกขั้นตอน อย่าง Surgery Review ที่เป็นเอเจนซี่ศัลยกรรมซึ่งเคยพาคนไข้ไปทำตาสองชั้นที่เกาหลีประสบความสำเร็จกลับมาแล้วหลายราย สามารถอ่านรีวิวจากคนไข้เคสก่อนๆ ได้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเดินทางไปศัลยกรรมที่เกาหลีว่าจะราบรื่นขึ้นได้หากเลือกใช้บริการ