FTREIT ลงทุนเพิ่ม 1,715 ล้านบาท ดันพอร์ตโฟลิโอโตทะลุ 4.7 หมื่นล้าน  ตอกย้ำผู้นำกองทรัสต์อุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ชั้นนำระดับประเทศ 

 • FTREIT ลงทุนในทรัพย์ศักยภาพของเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) เพิ่มเติม หนุนพอร์ตโฟลิโอเติบโตทะลุ 47,000 ล้านบาท ครองสถานะกองทรัสต์อุตสาหกรรรมและโลจิสติกส์ชั้นนำของประเทศไทย
 • FTREIT เตรียมลงทุนเพิ่มเติมอีกกว่า 3,000 ล้านบาทในปีงบการเงิน 2566 เน้นสินทรัพย์ศักยภาพในทำเลยุทธศาสตร์สำหรับภาคอุตสาหกรรม มุ่งสร้างการเติบโตและผลตอบแทนยั่งยืนช่วงเศรษฐกิจฟื้นตัว  กรุงเทพฯ 5 ตุลาคม 2565  FTREIT ประกาศความสำเร็จจากการเข้าลงทุน 1,715 ล้านในโรงงานคลังสินค้าศักยภาพสูงในเครือเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) หนุนพื้นที่เช่ารวมในพอร์ตฯทะลุ 2.13 ล้าน ตร.ม. ครองแท่นกองทรัสต์อุตสาหกรรมชั้นนำที่มีพื้นที่ให้เช่าสูงสุด ด้วยมูลค่าทรัพย์สินภายใต้การบริหารจัดการทะลุ 47,000 ล้านบาท จ่อทำกำไรจากทรัพย์สินกรรมสิทธิ์ Freehold คุณภาพในทำเลยุทธศาสตร์สำคัญของภาคอุตสาหกรรม พร้อมเผยแผนลงทุน ในปีงบการเงิน 66 จ่อเพิ่มอีกกว่า 3,000 ล้าน รองรับการความต้องการภาคอุตสาหกรรมและการเติบโตทางเศรษฐกิจ 
  นายธนะรัชต์ บุญญะโกศล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล รีท แมนเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ FIRM ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (FTREIT)เปิดเผยว่า กองทรัสต์ FTREIT เดินหน้าลงทุนอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ได้เข้าลงทุนเพิ่มเติมอีก1,715.12 ล้านบาทในทรัพย์ศักยภาพสูงจากกลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทยจำกัด (มหาชน) หรือ FPT ตามที่ได้รับการอนุมัติการทำรายการจากที่ประชุมผู้ถือหน่วย ซึ่งดำเนินการเสร็จสิ้นในเดือนกันยายนที่ผ่านมา

   

  การลงทุนดังกล่าว เป็นการลงทุนในกรรมสิทธิ์ที่ดิน อาคารโรงงาน และคลังสินค้า ในทำเลศักยภาพของจังหวัด อยุธยา ปทุมธานี ปราจีนบุรี และพื้นที่อีอีซี รวม 27 ยูนิต บนที่ดินขนาด 114 ไร่ 3 งาน 56.4 ตารางวา คิดเป็นพื้นที่อาคารโดยรวม 78,615 ตร.ม.[1] โดยกลุ่มผู้เช่าหลักเป็นกลุ่มผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมศักยภาพ อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์ โลจิสติกส์ และอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งแบ่งเป็นสัดส่วนผู้ลงทุนไทยต่างประเทศในสัดส่วน 30:70 โดยประมาณ 

   “ความสำเร็จในการเข้าลงทุนครั้งนี้ เสริมให้ FTREIT มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ด้วยทรัพย์สินคุณภาพซึ่งมี Occupancy Rate สูง ในทำเลที่ตั้งที่เป็นที่สนใจของภาคอุตสาหกรรม เพิ่มเข้ามาในพอร์ตโฟลิโอ ส่งผลให้กองทรัสต์มีรายได้ที่เติบโตและทำให้ในภาพรวมของพอร์ตโฟลิโอมีความสมดุลมากขึ้น โดยการลงทุนครั้งล่าสุดนี้ ยังส่งผลให้ FTREIT มีทรัพย์สิน

  ภายใต้การบริหาร มูลค่ารวมทั้งสิ้นกว่า 47,000 ล้านบาท ประกอบด้วยโรงงานและคลังสินค้า 668ยูนิต และมีพื้นที่ให้เช่ารวมกว่า 2.13 ล้าน ตร.ม. ตอกย้ำสถานะกองทรัสต์อุตสาหกรรมที่มีขนาดพื้นที่ให้เช่าสุทธิใหญ่ที่สุด และมีสัดส่วนพื้นที่ Freehold สูงที่สุดในประเทศไทย” นายธนะรัชต์ กล่าว 

  ที่ผ่านมา FTREIT มีผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน เนื่องจากมุ่งเน้นการลงทุนในทรัพย์ศักยภาพ ส่งผลให้ผลประกอบการ 9 เดือนแรกของ FTREIT ปีงบการเงิน 2565 (ตุลาคม 2564  มิถุนายน 2565) มีรายได้รวม 2,726.2 ล้านบาท เติบโตขึ้น 7.3% จากช่วงเดียวกันของปีงบการเงิน 2564 

  เพื่อขยายพอร์ตโฟลิโอให้เติบโตอย่างมั่นคงพร้อมสร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืน ในปีงบการเงิน 2566 (ตุลาคม 2565กันยายน 2566) FTREIT มีเป้าหมายการลงทุนในอาคารอุตสาหกรรมเพิ่มเติมอีกกว่า 3,000 ล้านบาท มุ่งเน้นลงทุนในทรัพย์สินที่มีศักยภาพสูงทั้งจากในกลุ่มและนอกกลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย โดยให้ความสำคัญด้านทำเลที่ตั้ง ตัวอาคารที่ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากลและมาตรฐานอาคารเขียว เพื่อสอดรับกับสถานการณ์ความต้องการพื้นที่เช่าอาคารอุตสาหกรรมที่ได้มาตรฐานในปีหน้า ซึ่งมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งอาคารโรงงานและคลังสินค้า เป็นผลจากนโยบายภาครัฐที่สนับสนุนและส่งเสริมให้นักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศ ผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางการลงทุนของภูมิภาค นายธนะรัชต์ กล่าวเสริม 

###

เกี่ยวกับ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล รีท แมนเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ FIRM  

บริษัทเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล รีท แมนเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (FIRM)  เป็นบริษัทในเครือของบริษัทเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการให้บริการสมาร์ทแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภท ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม 2556 โดยเป็นบริษัทในกลุ่มNonfinancialที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ให้ดำเนินธุรกิจเป็นผู้จัดการทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ หรือFTREITโดยFIRMมีหน้าที่และความรับผิดชอบหลักในการบริหารจัดการกองทรัสต์ให้สามารถสร้างผลประโยชน์ตอบแทนสูงสุดและมีการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยมีกลยุทธ์ในการลงทุนและจัดหาผลประโยชน์จากอสังหาริมทรัพย์คุณภาพสูง ซึ่งไม่ได้จำกัดการลงทุนเฉพาะทรัพย์สินในกลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) เท่านั้น แต่ยังพิจารณาการลงทุนทรัพย์สินคุณภาพจากนอกกลุ่มด้วย นอกจากนี้ยังมองหาโอกาสในการเพิ่มรายได้ให้แก่กองทรัสต์ ผ่านวิธีการลงทุนในลักษณะต่างๆ เช่น การขายและเช่ากลับ (Sale & Leaseback)การเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินโดยการปรับปรุงคุณภาพทรัพย์และพื้นที่เช่า (Asset Enhancement Initiative)ฯลฯ ภายใต้การบริหารงานโดยทีมผู้เชี่ยวชาญที่เปี่ยมด้วยองค์ความรู้และประสบการณ์   ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู  www.ftreit.co.th หรือ  www.frasersproperty.co.th  

 

เกี่ยวกับทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เฟรเซอร์สพร็อพเพอร์ตี้ หรือ FTREIT  ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (FTREIT) เป็นกองทรัสต์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และเป็นกองทรัสต์อุตสาหกรรมชั้นนำในประเทศไทยที่มีมูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การจัดการทั้งสิ้นกว่า 45,472.77 ล้านบาท (ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565) มีทรัพย์สินที่เป็นอาคารโรงงาน และคลังสินค้ารวมทั้งสิ้น 650 ยูนิต คิดเป็นพื้นที่ประมาณ 2.09 ล้านตารางเมตร ซึ่งเป็นทรัพย์สินคุณภาพสูงที่กระจายตัวอยู่ในพื้นที่ยุทธศาสตร์เพื่ออุตสาหกรรม และโลจิสติกส์ที่สำคัญของประเทศไทย ได้แก่ กรุงเทพฯ อยุธยา ปทุมธานี สมุทรปราการ ปราจีนบุรี และพื้นที่เขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ อีอีซี มาพร้อมผู้เช่าที่เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกจากหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น ยานยนต์สมัยใหม่ ธุรกิจโลจิสติกส์ และอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น โดยในช่วง 9 เดือนแรกปีงบประมาณ 2565 กองทรัสต์มีอัตราการเช่าพื้นที่เฉลี่ย (Average Occupancy Rate) กว่า 86.0% ขณะเดียวกันได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ หรือทริสเรทติ้งที่ระดับ A/Stable ซึ่งถือว่าเป็นอันดับความน่าเชื่อถือที่สูงสุดสำหรับกองทรัสต์อุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ในประเทศไทย 

ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู www.ftreit.co.th   

  

 

เกี่ยวกับ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)  

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย” ซึ่งเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมีชื่อย่อหลักทรัพย์ “FPT” และเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ จากการเข้าซื้อกิจการของบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ “GOLD” ทำให้ปัจจุบัน เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย เป็นผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรรายแรกของประเทศไทย ที่มีแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมประเภทที่อยู่อาศัย อุตสาหกรรม และ พาณิชยกรรม นอกจากนี้ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ยังเป็นผู้สนับสนุนและผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ หรือ FTREIT  อีกทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนและผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลเด้นเวนเจอร์ หรือ GVREIT เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชยกรรม ทั้งนี้ FPT, FTREIT และ GVREIT เป็นบริษัทและกองทรัสต์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย   

ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู www.frasersproperty.co.th