ไปรษณีย์ไทย ชูบริการ “คูเรียร์โพสต์” โฉมใหม่ อัพความจุให้โดนใจ ส่งด่วนพรีเมียมทั่วโลก สูงสุดถึง 200 กก.

กรุงเทพฯ 3 ตุลาคม 2565บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ยกระดับบริการส่งด่วนระหว่างประเทศทางอากาศ คูเรียร์โพสต์ (Courier Post) ส่งด่วนพรีเมียมทั่วโลก อัพเกรดความจุให้โดนใจผ่านการขยายน้ำหนักฝากส่ง รองรับสูงสุดถึง 200 กิโลกรัม การันตีด้วยมาตรฐานการนำจ่ายถึงที่อยู่ผู้รับในต่างประเทศภายใน 2 – 4 วันทำการ ณ จุดให้บริการกว่า 234 ปลายทางทั่วโลก พร้อมส่งต่อความสุขด้วยโปรโมชันสุดคุ้มส่งท้ายปีเพียงสมัครเป็นสมาชิก POST Family รับทันทีส่วนลด 10% ทุกรายการจัดส่ง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่31 ธันวาคม 2565 ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์   https://international.thailandpost.com/

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า จากความนิยมส่งด่วนแบบพรีเมียมไปต่างประเทศด้วยบริการ Courier Post ไปรษณีย์ไทย ได้ขยายขีดความสามารถให้จัดส่งสิ่งของประเภทชิ้นใหญ่และมีน้ำหนักมาก ได้สูงสุดถึง 200 กก. เพื่อรองรับความต้องการจัดส่งสิ่งของได้หลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น อาทิ ล้อแม็กซ์ อุปกรณ์ประดับยนต์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดใหญ่ ที่นอนสูญญากาศ ของตกแต่งบ้าน งานหัตถกรรม ฯลฯ ครอบคลุม 234 ปลายทางทั่วโลก พร้อมทั้งยกเลิกค่าธรรมเนียมพิเศษ (Surcharge) 2,300 บาท/ชิ้น สำหรับสิ่งของฝากส่งที่มีขนาดเกิน 120 เซนติเมตร เปิดให้บริการ ณ ที่ทำการไปรษณีย์กว่า 1,168 ไปรษณีย์ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป

บริการ Courier Post ส่งด่วนแบบพรีเมียม เป็นบริการที่เน้นการส่งด่วนไปต่างประเทศ พร้อมบริการที่อำนวยความสะดวกแบบครบวงจรโดยไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติม อาทิ บริการผ่านพิธีการศุลกากรแบบเบ็ดเสร็จ โดยผู้รับเป็นผู้ชำระภาษี (ถ้ามี) บริการ On Demand Delivery (ODD) ที่สามารถเลือกรูปแบบการจัดส่งได้ทั้งเวลาและสถานที่ หรือ จัดส่งถึงที่อยู่ผู้รับแบบ Door to Door มาตรฐานการจัดส่ง 2-4 วันทำการ ส่งได้ทั้งเอกสารและสิ่งของ ค่าบริการคิดตามปริมาตรหรือน้ำหนักที่ฝากส่งจริง ไม่มีบวกเพิ่มค่าธรรมเนียมน้ำมันและภาษีมูลค่าเพิ่ม อัตราค่าบริการเริ่มต้น 990 บาท (สำหรับเอกสาร นน.ไม่เกิน 250 กรัม) รับประกันสิ่งของเสียหายหรือสูญหาย สูงสุดไม่เกิน 5,000 บาท (สำหรับเอกสาร)สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท (สำหรับสิ่งของที่มีน้ำหนักไม่เกิน 30 กก.) และคุ้มครองมากขึ้นสำหรับสิ่งของที่มีน้ำหนัก 30 กก. ขึ้นไป ทุกๆ 1 กก. ชดใช้ไม่เกิน 500 บาท ค่าธรรมเนียมพิเศษ (Surcharge) 1,500 บาท/ชิ้น สำหรับสิ่งของฝากส่งที่มีน้ำหนักจริงหรือน้ำหนักปริมาตร เกิน 70 กก. สามารถตรวจสอบสถานะการจัดส่งได้ตลอด 24 ชม. ผ่านระบบ Track&Trace ทาง [email protected]

            พิเศษ! สำหรับสมาชิก POST Family รับทันทีส่วนลด 10% เมื่อใช้บริการ Courier Post ตั้งแต่วันนี้31 ธันวาคม 2565 ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565  เป็นต้นไป จะยกเลิกบริการ Logispost World ส่งของใหญ่ไปต่างประเทศ โดยเปลี่ยนมาให้บริการภายใต้ชื่อ Courier Post ส่งด่วนพรีเมียม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือ เข้าชมข้อมูลบริการพร้อมคำนวณอัตราค่าบริการได้ทางเว็บไซต์ https://international.thailandpost.com/

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่

               เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

               เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

               ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post

               ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post