“แมกซ์ โซลูชัน” จับมือ “กรุงศรี” รุกตอบโจทย์ทุกจังหวะชีวิตยุคสังคมไร้เงินสด มอบประสบการณ์ทางการเงินไร้รอยต่อผ่าน e-Wallet by Max Me

พร้อมศักดิ์ จรัญญากรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส จำกัด บริษัทในเครือพีทีจี เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลากว่า 1 ปีที่ผ่านมากับการจัดตั้งบริษัทในเครือ ได้แก่ บริษัท แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส จำกัด และบริษัท แมกซ์ การ์ด จำกัด อันก่อเกิดจากจุดเริ่มต้นที่ต้องการมอบประสบการณ์ในระดับพรีวิลเลจให้กับลูกค้าผู้ถือบัตร Max Card จำนวนกว่า 18 ล้านสมาชิกด้วยสิทธิประโยชน์แบบครบวงจร (One Stop Service) ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสำเร็จและการตอบรับที่ดีเกินความคาดหมายจากลูกค้าทั่วประเทศ และตอกย้ำว่าเราได้ก้าวข้ามทุกข้อจำกัดในฐานะผู้นำกลุ่มธุรกิจด้านพลังงานแบบครบวงจรสู่การดำเนินธุรกิจที่เชื่อมโยงระบบนิเวศทางธุรกิจ (Business Ecosystem) ด้วยบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตผู้คนในทุกช่วงเวลาได้อย่างแท้จริง

 

และเพื่อเติมเต็มความสำเร็จให้ก้าวไปอีกขั้น เราได้จับมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) สร้างประสบการณ์ทางการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกระเป๋าเงินดิจิทัล (eWallet) บนแอปพลิเคชัน Max Me ซึ่งพร้อมแล้วกับการให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ

เป้าหมายหลักของความร่วมมือในครั้งนี้เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสและเข้าถึงโซลูชั่นการซื้อสินค้าและบริการรูปแบบใหม่ๆ บนแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะกลุ่มลูกค้าของ Max Card เท่านั้น แต่จะขยายกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ให้เข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นด้วย โดยเราเชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีทางการเงินของธนาคารกรุงศรีอยุธยาจะเป็นหัวใจสำคัญที่มาเติมเต็มความสดใหม่แก่ลูกค้าในทุกๆ การใช้จ่าย ทั้งการชำระค่าสินค้าและบริการผ่าน eWallet by Max Me ให้ได้รับความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยสูงสุด นับเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ในยุคสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) ได้เป็นอย่างดีพร้อมศักดิ์ กล่าว

นิลวรรณ จีระบุญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ธุรกรรมการเงิน ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กรุงศรียินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับบริษัทในเครือพีทีจี ในการพัฒนาบริการทางการเงินดิจิทัล โดยในฐานะผู้พัฒนาโซลูชันการชำระเงินให้กับ eWallet by Max Me เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับลูกค้าผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน ให้สามารถทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์มได้อย่างสมบูรณ์ ครบครับแบบไร้รอยต่อ  โดยกรุงศรีได้ให้บริการ eWallet Bank Sponsoring (PromptPay) APIs เพื่อสนับสนุนการใช้งานกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์หรือ eWallet by Max Me ทำให้ลูกค้าของพีทีจี สามารถเติมเงินเข้า Max Me Wallet ผ่านโมบายแบงก์กิ้ง อินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง และตู้ ATM ได้ทุกธนาคาร โอนเงินออกไปยังบัญชีธนาคารและบัญชีพร้อมเพย์ รวมทั้งชำระเงินด้วยการสแกนจ่ายได้ง่ายๆ สะดวก และรวดเร็ว บนมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากล ให้แอปพลิเคชันดังกล่าวสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

กรุงศรีเชื่อมั่นว่าความร่วมมือระหว่างทั้งสององค์กรจะเป็นพลังสำคัญที่ช่วยต่อยอดการพัฒนาสู่สังคมไร้เงินสดและส่งเสริมภาคเศรษฐกิจดิจิทัลให้สามารถเดินหน้าขับเคลื่อนไปได้อย่างจริงจังอีกด้วย

 

           พิเศษสุดสำหรับช่วงเปิดตัว ลูกค้าที่ลงทะเบียนเปิดใช้งานและชำระค่าสินค้าและบริการที่ร้านค้าในเครือพีทีจีผ่าน eWallet by Max Me เป็นครั้งแรกจะได้รับ แมคไก่ทอดชิ้น ฟรี

        สามารถติดตามทุกข่าวสารความเคลื่อนไหวและสิทธิประโยชน์จากร้านค้าพันธมิตรกว่า 10,000 แห่งที่มาจัดโปรโมชั่นมอบความพิเศษแบบเต็มแมกซ์ได้ที่แอปพลิเคชัน Max Me แอปสดใหม่ที่คุณต้องมี!

                                                                       ###

 

เกี่ยวกับบริษัท

บริษัท แมกซ์ การ์ด จำกัด จะให้บริการด้านการเงินอิเล็กทรอนิกส์ emoney, การให้บริการการโอนเงินด้วยวิธีอิเล็กทรอนิกส์ emoney transfer, การให้บริการสนับสนุนบริการแก่ผู้รับบัตร และการให้บริการรับชำระเงินแทน payment facilitating ส่วนของบริษัท แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส จำกัด นั้นจะประกอบธุรกิจให้บริการสนับสนุนบริการแก่ผู้ออกหรือผู้รับบัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือผู้ขายสินค้า หรือบริการเชิงพาณิชย์ต่างๆ

 

เกี่ยวกับกรุงศรี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) เป็นกลุ่มธุรกิจการเงินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของไทยด้านสินทรัพย์ สินเชื่อ และเงินฝาก และเป็นหนึ่งในหกสถาบันการเงินที่มีความสำคัญเชิงระบบ (DSIB) โดยดำเนินธุรกิจมานานถึง 77 ปี กรุงศรีเป็นบริษัทในเครือของมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) กลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดระดับโลก กลุ่มกรุงศรีให้บริการทางการเงินการธนาคารอย่างครบวงจร ทั้งในด้านสินเชื่อเพื่อรายย่อย การลงทุน การบริหารจัดการกองทุน รวมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอันหลากหลายแก่กลุ่มลูกค้าบุคคล ลูกค้า SME และลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ผ่านสาขาของธนาคารกว่า 629 สาขา (เป็นสาขาที่ให้บริการทางการเงินในรูปแบบปกติ 590 สาขาและสาขาที่ให้บริการเฉพาะสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ 39 สาขา) และช่องทางการขายกว่า 34,258 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ กรุงศรียังเป็นผู้ออกบัตรเครดิตรายใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยมีจำนวนบัญชีบัตรเครดิตและสินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระ/สินเชื่อส่วนบุคคลมากกว่า 9.7 ล้านบัญชี และเป็นผู้ให้บริการด้านสินเชื่อรถยนต์ชั้นนำ (กรุงศรี ออโต้) พร้อมทั้งมีบริษัทบริหารจัดการกองทุนที่มีอัตราเติบโตสูงที่สุดแห่งหนึ่ง (บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกรุงศรี จำกัด) ทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้มีรายได้น้อย (บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน)) อีกด้วย

กรุงศรีมีพันธสัญญาในการดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์สุจริตอย่างสูงสุด ธนาคารและบริษัทในเครือได้ผ่านการรับรองการเป็นสมาชิกอย่างสมบูรณ์ของแนวร่วมปฏิบัติของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านทุจริตโดยมุ่งร่วมมือกับองค์กรชั้นนำในไทยและผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียของธนาคาร เพื่อให้การดำเนินธุรกิจปราศจากการทุจริตคอร์รัปชั่น