โม-จิรัชยา เผยปัญหาผมร่วงหนักมาก! เยอะจนตกใจ ขนาดต้องเก็บสถิติ 2 สัปดาห์!

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่เจอปัญหาจนน่าตกใจ สำหรับ โม-จิรัชยา ศิริมงคลนาวิน มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2016 ที่เผยปัญหาผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าเจ้าตัวเจอปัญหาปวดเฮด นั่นคือ ผมร่วงในปริมาณที่เยอะมาก จากที่เคยสังเกต แต่เมื่อลองเก็บผมที่ร่วงในแต่ละวัน เจ้าตัวก็ตกใจ จนต้องรีบมาปรึกษาปัญหานี้กับผู้เชี่ยวชาญ ด้านผม อย่าง หมออร – แพทย์หญิงอรอุมา พันธ์อภิวัฒน์ แห่ง Dr.Orn Medical Hair Center

โดยปัญหาเส้นผมร่วงนั้น เกิดได้จากหลายสาเหตุและสามารถเกิดได้กับทุกคน ทั้งเรื่องเพศหรือวัย ก็ล้วนเป็นปัจจัยให้เกิดสิ่งนี้ ดังนั้นการดูแลและบำรุงรักษาสุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะ โม-จิรัชยา ที่ หมออร ทำการวิเคราะห์และเริ่มต้นรักษาให้สภาพหนังศีรษะกลับมาแข็งแรงและเส้นผมกลับมาก่อนด้วยการทำ Triple H โดยหมออร แนะนำให้ทำการเก็บปริมาณเส้นผมที่ร่วงในทุกๆ วัน เพื่อเปรียบเทียบว่าหลังการรักษาแล้วปริมาณ เป็นอย่างไรบ้าง และหลังเข้ารับการรักษากับหมออรแล้วก็พบได้เลยว่าผมร่วงน้อยลงจริง และมีไรผมขึ้นเยอะกว่าเดิมมากโดยเฉพาะบริเวณกรอบหน้า

ด้าน โม-จิรัชยา เผยว่า จริงๆ มีปัญหามาซักระยะ แต่รู้จักที่นี่จากเพื่อนคือ จันจิ เป็นคนแนะนำมาให้ปรึกษาคุณหมอ ซึ่งในตอนแรกเราก็ลองดู แต่พอผ่านมา หมออร ช่วยให้เส้นผมเรากลับมาได้ เราเลยคุยกับคุณหมอว่ามีทางอื่นๆ ที่ช่วยให้กรอบหน้าของเราชัดขึ้นจากเส้นผมหรือไม่ จึงทดลองทำโปรแกรม Female Hairline ต่อ ซึ่งต้องมารอดูผลหลังจากปลูกเส้นผมหลังจากนี้ 2 สัปดาห์ ว่าผมของโมจะสวยปังสมความตั้งใจหรือไม่ แล้วมาอัพเดตกันค่ะ (ยิ้ม)