แจกทริค ใช้เซรั่มบำรุงผิวยังไงให้เห็นผลลัพธ์ที่ดี

อายุไม่ได้เป็นเพียงตัวเลข แต่ยังมีอิทธิพลต่อสุขภาพผิวให้อ่อนแอลงได้ เนื่องจากร่างกายจะผลิตคอลลาเจนที่น้อยลง ดังนั้นสำหรับสาว ๆ ที่อายุเริ่มใกล้สู่เลข 3 ควรเริ่มหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพร่างกายให้มากขึ้น รวมถึงใส่ใจในการเลือกใช้สกินแคร์สำหรับการดูแลผิวหน้าอีกด้วย โดยเฉพาะการใช้เซรั่มบำรุงผิว ที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนในการดูแลผิวหน้าที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีแค่ไหน หากมีวิธีการใช้ที่ผิววิธีก็อาจทำให้เซรั่มไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดีเท่าที่ควรได้ วันนี้จะมาแจกทริค ใช้เซรั่มบำรุงผิวยังไงให้เห็นผลลัพธ์ที่ดี

 

การทำความสะอาดผิวเป็นเรื่องสำคัญ

ก่อนเริ่มขั้นตอนการบำรุง สาว ๆ ต้องเริ่มจากการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนเสมอ ด้วยการทำความสะอาดผิวที่ดี เริ่มต้นด้วยการเช็ดเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่งที่เหมาะสมกับผิว อย่าลืมนวดผิวหน้าระหว่างการล้างหน้าเพื่อเสริมความแข็งแรงของผิว ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจะช่วยเปิดรูขุมขนช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น และปิดรูขุมขนด้วยน้ำเย็น เป็นอันเสร็จขั้นตอนการล้างผิวให้สะอาดเตรียมความพร้อมก่อนใช้เซรั่มบำรุงผิว

 

เริ่มใช้เซรั่มบำรุงผิวในขณะที่ผิวยังไม่แห้งสนิท

หลังจากขั้นตอนการล้างผิวให้สะอาด ไม่ควรเช็ดหน้าจนแห้งสนิท แนะนำให้ใช้วิธีการซับน้ำที่หน้าออกไปบางส่วน เพื่อให้ผิวยังคงมีความชุ่มชื้นอยู่พอประมาณ เพราะเซรั่มบำรุงผิวจะสามารถซึมเข้าสู่ผิวที่มีความชุ่มชื้นได้ดีกว่าผิวแห้ง ช่วยให้เซรั่มทำหน้าที่ได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

 

ใช้น้อยแต่นวดผิวให้มากขึ้น

ขั้นตอนสำคัญที่จะเสริมให้เซรั่มทำหน้าที่ได้เต็มประสิทธิภาพไปอีกขั้นคือ เราจะไม่เน้นปริมาณเนื้อเซรั่มให้มากจนเกินไป เพราะเซรั่มจัดอยู่ในประเภทสกินแคร์ที่มีความเข้มข้นมาก ดังนั้นใช้น้อยจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า แล้วให้เน้นทาไปทั่วใบหน้า ไปพร้อมกับการนวดคลึงเบา ๆ ให้ทั่วเช่นกัน จะช่วยให้เซรั่มซึมลึกเข้าสู่ชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้น

 

ทิ้งช่วงการลงสกินแคร์

ขั้นตอนนี้เป็นอีกเคล็ดลับพิเศษ เมื่อเราลงเซรั่มบำรุงผิวไปพร้อมกันการนวดไปสักพักแล้ว ขอแนะนำให้ทิ้งช่วงในการลงสกินแคร์ขั้นตอนต่อไปก่อนสัก 2-3 นาที เป็นเปิดเปิดเวลาให้เซรั่มทำหน้าที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้ เพราะถ้าเซรั่มยังไม่ซึมเข้าไปดี หากลงสกินแคร์ตัวอื่นเพิ่ม อาจจะรู้สึกหนักผิวหน้ามากจนเกินไป

 

พักผ่อนให้เพียงพอ

สำหรับขั้นตอนสุดท้าย การดูแลผิวที่ดีต้องมาจากภายในเป็นสำคัญ ดังนั้นร่างกายควรได้รับการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ นอกจากร่างกายจะได้รับการพักฟื้นแล้ว ในช่วงที่เราหลับจะเป็นอีกช่วงสำคัญที่ผิวได้รับการซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอ เป็นอีกขั้นตอนการฟื้นฟูผิวที่สำคัญ ดังนั้นสาว ๆ ในช่วงวัยทำงานควรหาพักผ่อนที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายกันด้วยนะคะ