3 วิธีเลือกซื้อเข็มขัดผู้ชาย Hermes มือสองได้ของแท้แน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก hermes.com

สำหรับใครที่อยู่ในแวดวงสินค้าแบรนด์เนมก็น่าจะคุ้นเคยอยู่แล้วเป็นอย่างดี คำว่าสินค้าแบรนด์เนมนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมเพียงอย่างเดียว แต่คำว่าสินค้าแบรนด์เนมนั้นยังสามารถเป็นได้ทั้งกระเป๋า รองเท้า เข็มขัด หมวก ผ้าพันคอ ฯลฯ แต่บทความวันนี้จะมาเอาใจคนชอบม้าโดยเฉพาะ กับแบรนด์ Hermes หนึ่งในแบรนด์ Luxury สุดคลาสิกที่ไม่ได้โด่งดังเพียงแค่กระเป๋าเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีเข็มขัดหนังที่ได้รับความนิยมในหมู่คุณผู้ชายจนทำให้เข็มขัดผู้ชาย Hermes มือสองกลายเป็นที่ตามหากันมากมายในท้องตลาด แต่ทั้งนี้เคล็ดลับการเลือกซื้อเข็มขัดผู้ชาย Hermes มือสองนั้นจะมีวิธีการเลือกอย่างไรให้ได้ของแท้แน่นอน ตามมาหาคำตอบกันต่อได้จากบทความนี้เลย

 

ลายม้า Hermes ที่ปรากฏบนถุงผ้า

สำหรับสายน้องม้าหรือ Hermes นั้นน่าจะทราบอยู่แล้วเป็นอย่างดีว่าจุดเด่นของแบรนด์นี้นอกจากกล่องสีส้มสะดุดตาแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ถือเป็นจุดสังเกตของเข็มขัดผู้ชาย Hermes มือสองเลยนั่นก็คือถุงผ้า สำหรับแบรนด์ Hermes ที่เป็นของแท้นั้นขอให้สังเกตที่ถุงผ้าให้ดี ลายโลโก้บริเวณหน้าถุงผ้าที่ใช้สำหรับเก็บหัวเข็มขัดนั้นจะมีความชัดนูนขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากเป็นลายถักนูนที่จงใจทำขึ้นมาให้โลโก้มีความโดดเด่นกว่าพื้นผิวของถุงผ้านั่นเอง

 

รอยสลักบริเวณหัวเข็มขัด

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ควรทราบเอาไว้เพื่อใช้ในการสังเกตเข็มขัดผู้ชาย Hermes มือสองนั่นก็คือบริเวณหัวเข็มขัด Hermes ของแท้นั้นจะต้องมีรอยสลักเป็นคำว่า HERMES อยู่บริเวณด้านในปรากฏอย่างชัดเจน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดสังเกตเพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบว่าเข็มขัดเส้นไหนเป็นของปลอม เข็มขัดเส้นไหนเป็น Hermes ของจริง

 

เลข Serial No. ก็สำคัญเช่นกัน

สำหรับวิธีสังเกตเข็มขัดผู้ชาย Hermes มือสองลำดับสุดท้ายเลยนั่นก็คือเลข Serial Number หมายเลขที่สลักไว้บริเวณหลังหัวเข็มขัด ซึ่งอีกหนึ่งจุดสังเกตได้ง่ายมากที่สุดเวลาต้องการตรวจสอบสินค้าแบรนด์เนมแท้หรือปลอม ซึ่งวิธีการตรวจสอบเข็มขัดผู้ชาย Hermes มือสองก็สามารถตรวจสอบได้จาก Serial Number เช่นกัน ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทราบรุ่น ปีที่ผลิต จากนั้นจึงค่อยตามด้วยเลข Serial ประจำเข็มขัด Hermes เส้นนั้นๆ

 

ท้ายที่สุดของข้อสังเกตที่ควรทราบเกี่ยวกับเข็มขัดผู้ชาย Hermes มือสองที่อยากจะฝากไว้นั่นก็คือการสังเกตบริเวณสายหนังของเข็มขัดให้ดี ถ้าหากเป็นเข็มขัด Hermes ของแท้ ฝีเข็ม ระยะฝึเข็ม ตลอดไปจนถึงเส้นด้ายจะเป็นการเย็บอย่างประณีต ไม่หลุดลุ่ย หากไม่แน่ใจแนะนำให้ทดลองสัมผัสความนิ่มของหนังและฝีเข็มที่เย็บบริเวณขอบให้ดี หรือถ้าหากไม่แน่ใจ เป็นมือใหม่หัดเลือกซื้อเข็มขัดแบรนด์เนมเป็นครั้งแรกก็อาจจะขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของทางร้านก็ได้ เพื่อความมั่นใจ