“เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2022” กลับมาอีกครั้งด้วยความยิ่งใหญ่ทำลายสถิติยอดระดมทุนเพื่อสนับสนุนสุขภาพผู้ชาย

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 หลังจากที่ต้องเว้นระยะห่างและจัดกิจกรรมแบบ Solo Riding กันมาเป็นระยะเวลากว่า 2 ปี ในที่สุดงาน เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ (The Distinguished Gentleman’s Ride) ได้กลับมาจัดอีกครั้งพร้อมกันทั่วโลก โดยการจัดงานจะเหมือนกับช่วงก่อนเกิดสถานการณ์โควิด-19 และครั้งนี้สามารถรวมยอดระดมทุนทำลายสถิติสูงกว่าทุกครั้งที่เคยจัดมาอีกด้วย

ในวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่ปิดการระดมทุนของงาน เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์(The Distinguished Gentleman’s Ride) โดยพบว่าการจัดงานในครั้งนี้ได้สร้างสถิติใหม่ในการระดมทุน โดยมีผู้ที่รักมอเตอร์ไซค์เข้าร่วมการขับขี่กว่า 93,456 คน ใน 802 เมือง 104 ประเทศทั่วโลก ที่ออกมาร่วมกันแต่งกายใส่สูท ผูกไทเพื่อขับขี่มอเตอร์ไซค์คลาสสิกและร่วมระดมทุนเป็นเงินกว่า 6 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 210  ล้านบาท) เพื่อสนับสนุนและช่วยเหลืองานวิจัยด้านมะเร็งต่อมลูกหมากและสุขภาพจิตของผู้ชายทั่วโลก

 

ทั้งนี้เมื่อเทียบกับช่วงก่อนเกิดสถานการณ์โควิดในปี 2562 งาน เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์(The Distinguished Gentleman’s Ride) สามารถระดมทุนได้เพิ่มขึ้น 4% และเมื่อเทียบกับปีที่แล้วสามารถระดมทุนได้สูงขึ้นถึง 47%

สำหรับงาน เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์(The Distinguished Gentleman’s Ride) จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2555 และมีผู้ที่รักมอเตอร์ไซค์คลาสสิกและวินเทจเข้าร่วมกว่า 400,000 คน จาก 114 ประเทศทั่วโลก และสามารถระดมทุนได้มากกว่า 37 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อสนับสนุนด้านสุขภาพสำหรับผู้ชาย

 

โดย ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งได้เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของงานตลอดทั้ง 9 ครั้งที่ผ่านมา และในปี 2565 นี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ และ กิ๊บสัน กีตาร์ ได้ผนึกกำลังเพื่อมอบรางวัลสุดพิเศษที่น่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็น รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์บอนเนวิลล์ ที120 กิ๊บสัน อิดิชัน (Triumph Bonneville T120 Gibson edition) ที่คัสตอมสุดพิเศษโดยไทรอัมพ์ รวมถึงยังมีกีตาร์กิ๊บสัน เลส พอล สแตนดาร์ด รีอิชชู (Gibson Les Paul Standard Reissue) ซึ่งมอบให้กับผู้ที่ระดมทุนสูงสุด

ทั้งนี้ เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์(The Distinguished Gentleman’s Ride) ในปี 2566 จะเป็นการครบรอบ 10 ปี ที่ ไทรอัมพ์ได้สนับสนุนกิจกรรมนี้ในฐานะพันธมิตรและผู้สนับสนุนหลัก และในโอกาสนี้ แฟน ๆ ของไทรอัมพ์และ เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ เตรียมพบกับความยิ่งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน

มร.มาร์ค ฮาววา ผู้ก่อตั้ง เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์(The Distinguished Gentleman’s Ride) กล่าวว่า ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้กลับมาขี่มอเตอร์ไซค์รวมกลุ่มกันอีกครั้ง ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้เห็นสุภาพบุรุษนับหมื่นคนยิ้มแย้มและขี่มอเตอร์ไซค์ไปตามถนนต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนงานวิจัยด้านมะเร็งต่อมลูกหมากและสุขภาพจิตของผู้ชาย ตลอดสองปีที่ผ่านมานี้เราคิดถึงกิจกรรมแบบนี้มาก คอมมูนิตี้ของเราได้กลับมาอย่างเต็มรูปแบบในปีนี้ และผู้ระดมทุน 3 อันดับสูงสุดได้ระดมทุนสูงกว่าปีอื่น ๆ ที่ผ่านมา เราภูมิใจที่จะมอบรางวัลให้กับเขาเหล่านี้โดยการสนับสนุนจากไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ พันธมิตรระดับโลกของเรา โดยปีหน้าจะเป็นปีที่ต้องจับตามองเพราะเป็นการครบรอบ 10 ปี ที่เราได้ร่วมกับ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ และแน่นอนกว่าต้องเป็นการฉลองที่ยิ่งใหญ่”

มร.พอล สเตราท์ ประธานเจ้าหน้าที่การพาณิชย์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์  กล่าวว่า ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้สนับสนุนงาน เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์(The Distinguished Gentleman’s Ride) และเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสำเร็จของกิจกรรมในปีนี้ ทำให้เราได้สนับสนุนงานวิจัยด้านมะเร็งต่อมลูกหมากและสุขภาพจิตของผู้ชาย ปีหน้าจะเป็นปีที่ไทรอัมพ์ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของงานครบรอบ 10 ปี และเราเตรียมความพิเศษเอาไว้เพื่อฉลองโอกาสสุดพิเศษในครั้งนี้อีกด้วย”

###

เกี่ยวกับ TRIUMPH

·         ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1902 และเพิ่งฉลองครบรอบ 120 ปี แห่งการเป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ไปในปี 2022 เป็นเวลากว่าสามทศวรรษ ที่ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ซึ่งมีฐานการผลิตใน Hinckley, Leicestershire และได้มีการผลิตรถจักรยานยนต์ที่เป็นต้นแบบ ซึ่งเป็นการผสมผสานดีไซน์ คุณลักษณะ เสน่ห์ และสมรรถนะเฉพาะตัวเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว

 

·         ปัจจุบันมีการผลิตรถจักรยานยนต์ราว 81,500 คันต่อปี และเป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษรายใหญ่สุด โดยมีตัวแทนจำหน่ายกว่า 700 แห่งทั่วโลก

·         ความทุ่มเท นวัตกรรม และความหลงใหลทางวิศวกรรมนี้ ส่งผลให้เกิดรถจักรยานยนต์ที่หลากหลาย ซึ่งเหมาะสมกับนักขี่รถจักรยานยนต์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถรุ่นใหม่สุดโดดเด่นอย่าง Speed Triple 1200 RR, Tiger Sport 660 และ Trident 660, สุดยอด Tiger 1200 และ Tiger 900 รุ่นใหม่ Rocket R และ GT ระดับแนวหน้าของโลก Street Triple 765RS ที่สมรรถนะสูงขึ้น, ต้นแบบ Scrambler 1200, Speed Triple, Tiger 1200 ที่พร้อมเดินทางข้ามทวีป, ตระกูลต้นแบบอย่าง Triumph Bonneville ที่ได้รับการพัฒนาในปี 2021 ประกอบด้วย Bonneville Bobber, Thruxton RS ที่เป็นตำนาน, Street Twin ที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้, Street Scramble และต้นแบบ Bonneville T120 และ T100 รวมทั้งรถจักรยานยนต์กลุ่ม A2

·         ในปัจจุบัน ไทรอัมพ์ มีพนักงานทั่วโลกกว่า 2,000 คน และมีสาขาตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร อเมริกาเหนือ ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน อิตาลี ญี่ปุ่น สวีเดน (สแกนดิเนเวีย) เบเนลักซ์ บราซิล อินเดีย จีน และไทย รวมถึงเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายอิสระ ไทรอัมพ์ มีโรงงานผลิตอยู่ใน Hinckley, Leicestershire และประเทศไทย รวมถึงโรงงาน CKD ในบราซิลและอินเดีย

 

·      ไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์ (Triumph Bonneville) ซึ่งได้รับชื่ออันโด่งดังจากการทำลายสถิติความเร็วรถจักรยานยนต์ของไทรอัมพ์ในปี 1956 ณ ลานเกลือ บอนเนวิลล์ ในยูทาห์ สหรัฐอเมริกา เป็นซูเปอร์ไบค์สัญชาติอังกฤษแท้ ๆ และเป็นผู้ชนะการแข่งขันแบบแข่งด้วยรถเดิม ๆ ได้รับเลือกจากบรรดานักขี่รถจักรยานยนต์ผู้มีชื่อเสียงในอดีต เนื่องจากการควบคุมรถ สไตล์ และคุณลักษณะที่เป็นตำนาน สำหรับในรุ่นปี 2021 ได้รับการอัพเดทเพื่อเพิ่มสมรรถนะ ขีดความสามารถ และสไตล์ โดยคุณสมบัติดังกล่าวเกิดจากการผสมผสานการควบคุมรถ คุณลักษณะ และสไตล์ที่ว่านี่เอง เข้ากับเทคโนโลยีสนับสนุนผู้ขี่สมัยใหม่ จึงทำให้รถตระกูลบอนเนวิลล์รุ่นใหม่เป็นตัวเลือกรถจักรยานยนต์คลาสสิกสมัยใหม่อย่างแท้จริง

 

·      ไทรอัมพ์ มีประวัติศาสตร์ด้านการแข่งขันที่สวยงาม โดยร่วมแข่งขันและชนะเลิศในเกือบทุกประเภท และประสบความสำเร็จในวงการกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์เกือบทุกสนาม เริ่มตั้งแต่ชนะเลิศการแข่งขัน Isle of Man TT ครั้งที่สองในปี 1908 ไปจนถึงความสำเร็จทั้งบนถนนและในสนามแข่งช่วงปี 1960 ทั้งในยุโรปและอเมริกา ตลอดจนความสำเร็จด้านการแข่งขันสมัยใหม่ ด้วยเครื่องยนต์สามสูบไทรอัมพ์ 675ซีซี ชนะการแข่งขัน  Supersports ในปี 2014 และ World SuperSport ปี 2015 ชัยชนะในการแข่งขัน Isle of Man Supersports TT ปี 2014 และปี 2019 โดย Gary Johnson และ Peter Hickman และในปี 2022 ด้วยชัยชนะอีกครั้งจากรายการ Daytona 200 ในตำนาน โดย Brandon Paasch ที่ใช้ Street Triple 765 ในการแข่งขัน  

 

·         ตำนานด้านการแข่งขันของไทรอัมพ์ยังคงได้รับการสานต่อจากการเป็นซัพพลายเออร์เครื่องยนต์เพียงรายเดียวของการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก FIM Moto2™ ตั้งแต่ฤดูกาล 2019 เป็นต้นไป ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์เป็นผู้จัดเตรียมเครื่องยนต์สามสูบ 765ซีซี ที่ปรับแต่งมาเพื่อใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะให้กับทุกทีม โดยเครื่องยนต์ทุกตัวนั้น ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากขุมกำลังระดับแนวหน้าของ Street Triple RS ซึ่งสามารถสร้างมาตรฐานใหม่ และทำลายสถิติครั้งแล้วครั้งเล่าตั้งแต่ปีแรก อาทิ ความเร็วสูงสุดเกิน 300 กม./ชม. เป็นครั้งแรกในการแข่งขัน Moto2™ โดยในฤดูกาล 2020 ยังสามารถทำความเร็วได้มากยิ่งขึ้น จากการทำลายสถิติความเร็วรอบตลอดกาลของสนามแข่งอีก 11 สนามและมีนักแข่งถึง 7 คนที่ชนะเลิศการแข่งขันจากการแข่งขันทั้งหมด 15 สนาม 

 

·         กิจกรรมการแข่งขันของไทรอัมพ์ยังรวมถึงการกลับเข้าร่วมในการแข่งขัน  World Superbike paddock ในปี  2022 โดยทีมแข่ง Dynavolt Triumph ที่โรงงานเป็นผู้สนับสนุนใน World Supersport Championship

 

·         ซึ่งในปี 2021 ไทรอัมพ์ได้ประกาศการเข้าสู่ Motocross และ Enduro ที่กำลังจะมาถึง เช่นเดียวกับความพยายามของทีมแข่งใหม่ factory racing ด้วยความมุ่งมั่นที่จะแข่งขันชิงแชมป์ระดับท็อปทั้งใน Motocross และ Enduro

 

เกี่ยวกับ THE DISTINGUISHED GENTLEMAN RIDE

·      The Distinguished Gentleman’s Ride (DGR) เป็นการรวมผู้ที่รักมอเตอร์ไซค์คลาสสิกและวินเทจจากทั่วโลกให้มาร่วมกันระดมทุนเพื่อสนับสนุนงานวิจัยด้านมะเร็งต่อมลูกหมากและสุขภาพจิตของผู้ชาย

·         The Distinguished Gentleman’s Ride ก่อตั้งเป็นครั้งแรกที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อปี 2012 โดย Mark Hawwa โดยเขาได้แรงบันดาลใจจากภาพถ่ายคนใส่สูทคลาสสิกและมอเตอร์ไซค์วินเทจ เขาจึงตัดสินใจจัดกิจกรรมขี่มอเตอร์ไซค์ที่มีธีมแต่งกายเพื่อลบภาพจำเดิม ๆ ที่คนมักมีต่อคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ และเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้ที่รักมอเตอร์ไซค์ทั่วโลก เพื่อให้มาร่วมกันระดมทุนสนับสนุนสิ่งที่มีความหมายต่อทุกคน

·      DGR ระดมทุนเพื่อสนับสนุน Movember ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่เป็นพันธมิตร และเน้นที่การระดมทุนและสร้างความตระหนักเกี่ยวกับงานวิจัยด้านมะเร็งต่อมลูกหมากและสุขภาพจิตผู้ชาย เราได้ร่วมกันสนับสนุนทุนวิจัยและโปรแกรมต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ชายได้สร้างสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ และดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขและสุขภาพดียิ่งขึ้น

 

·         ตั้งแต่ The Distinguished Gentleman’s Ride เริ่มต้นเป็นครั้งแรกในปี 2012 กลุ่มของเราได้ระดมทุนรวมกว่า 37 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อสนับสนุนสุขภาพผู้ชาย กิจกรรมนี้จัดขึ้นใน 900 เมือง 114 ประเทศทั่วโลก

 

·         อ่านข้อมูลเพิ่มเติมและร่วมกิจกรรมในเมืองของคุณได้ที่ www.gentlemansride.com