ทีเคพาร์ค ชวนประลองไอเดียออกแบบบอร์ดเกม Print and Play “จากหนังสือที่รัก สู่บอร์ดเกมที่ใช่”

กรุงเทพฯ 26 พฤษภาคม 2565อุทยานการเรียนรู้ หรือ ทีเคพาร์ค ร่วมกับ Deschooling Game และสมาคมบอร์ดเกมประเทศไทย ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วม โครงการอบรมและประกวดออกแบบบอร์ดเกม Print & Play เล่น เรียนรู้ ไร้พรมแดนปีที่ 2 ในหัวข้อ “Book on Board เปลี่ยนหนังสือที่รัก ให้กลายเป็นบอร์ดเกมที่ใช่ด้วยการบอกเล่าแนวคิดในการนำหนังสือเล่มโปรด สู่การสร้างบอร์ดเกมที่ให้ความรู้และความสนุกสนาน พร้อมทั้งอธิบายวิธีการเล่นแบบคร่าวๆ ผ่านคลิปวิดีโอความยาวไม่เกิน 3 นาที  การประกวดแบ่งออกเป็น “น้องมือใหม่” สำหรับนักออกแบบบอร์ดเกมมือใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการประกวด อายุ15 –  25 ปี และ “พี่มือโปร” สำหรับผู้มีประสบการณ์เคยเข้าร่วมออกแบบบอร์ดเกมประกวดแล้ว ไม่จำกัดอายุ โดยทั้ง 2 ประเภทสามารถสมัครเป็นทีมไม่เกิน 3 คน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 60,000 บาท

ผู้สนใจสมัคร และส่งคลิปวิดีโอ ได้ที่ https://forms.gle/k8QRVdo8umbVZuL69 ตั้งแต่วันนี้ ถึง 12 มิถุนายน 2565 ประกาศผลผู้ที่ผ่านรอบคัดเลือกในวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ.2565 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tkpark.or.th หรือ www.facebook.com/tkparkclub

###

เกี่ยวกับสถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK Park

สถาบันอุทยานการเรียนรู้ หน่วยงานในสังกัดสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) สำนักนายกรัฐมนตรี เปิดให้บริการครั้งแรกในวันที่ 24 มกราคม 2548 ในช่วง 17 ปีที่ผ่านมา มีผู้เข้าใช้บริการแล้วกว่า 1,000,000 คน มีการให้บริการยืมหนังสือและสื่อการเรียนรู้กว่า 500,000 เล่มต่อปี ล่าสุดได้ขยายเครือข่ายอุทยานการเรียนรู้เต็มรูปแบบ จำนวน 30 แห่งในพื้นที่ 23 จังหวัด และร่วมมือกับหน่วยงานภาคีพัฒนาแหล่งเรียนรู้ระดับชุมชน รวมกว่า 300 แห่ง ประกอบด้วย ศูนย์เรียนรู้ในระดับตำบล 200 แห่ง ห้องสมุดมีชีวิตในโรงเรียน รวม 76 แห่งใน 76 จังหวัด และห้องสมุดมีชีวิตในค่ายทหาร 20 แห่ง ทั้งนี้ในโอกาสครบรอบ 17 ปี สถาบันอุทยานการเรียนรู้มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมการเรียนรู้แห่งอนาคต ตั้งเป้าดึงเทคโนโลยีในการให้บริการ และผลักดันให้เกิดเมืองแห่งการเรียนรู้เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของสังคมไทย