ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งโศรดา ศรประสิทธิ์และภารุจ ดาวราย ขึ้นนั่งแท่น Co-CEO ร่วมบริหารเพื่อนำธุรกิจเอเจนซี่สู่ยุคการสื่อสารด้วย Data อย่างเต็มตัว

กรุงเทพฯ, 24 พฤษภาคม 2565 ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทยประกาศเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการบริหารสู่โครงสร้างแบบใหม่ที่มีการบริหารร่วม (Co-CEO)  โดยแต่งตั้งคุณโศรดา ศรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Brilliant & Million และคุณภารุจ ดาวราย กรรมการผู้จัดการ Digitas ประเทศไทย ขึ้นเป็นผู้นำชุดใหม่ของปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทยในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม หรือ Co-CEO ในขณะที่คุณสงกรานต์ เศรษฐสมภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย คนปัจจุบันได้ถึงวาระและจะอำลาตำแหน่งผู้บริหารของกรุ๊ป (11 ปี) และวงการโฆษณาและสื่อสารการตลาดตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี

การปรับโครงการผู้บริหารใหม่ให้เป็นรูปแบบ Co-CEO ในครั้งนี้ถือเป็นการปรับการบริหารงานเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของการทำการตลาดในยุคปัจจุบัน และให้เข้ากับเป้าหมายของการขยายธุรกิจและการบริการด้านการสื่อสารการตลาดของบริษัทฯ ในประเทศไทยไปในเรื่องของการทรานส์ฟอร์มธุรกิจ (Business Transformation) ให้กับลูกค้าที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งการปรับโครงสร้างการบริหารในครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อให้ทุก ๆ บริษัทภายใต้ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทยได้รับการดูแลและบริหารอย่างมีประสิทธิภาพอย่างทั่วถึง ทั้งนี้คุณโศรดาและคุณภารุจจะเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งใหม่ตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป โดยทั้งคู่จะขึ้นตรงกับคุณอัมริตา รันธาวา ซึ่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปับลิซิสกรุ๊ป สิงคโปร์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

?????????????????

คุณโศรดา ศรประสิทธิ์ เป็นผู้ก่อตั้งและเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Brilliant & Million ซึ่งเป็นหนึ่งในดิจิทัลเอเจนซี่ชั้นนำของเมืองไทย ด้วยความสำเร็จและการเติบโตอย่างรวดเร็ว เธอมองเห็นโอกาสในการนำพาบริษัทฯ สู่เวทีระดับโลก ในปีพ.. 2561 คุณโศรดาตัดสินใจนำบริษัท Brilliant & Million เข้ามาอยู่ในเครือปับลิซิส กรุ๊ป ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญของ Brilliant & Million เป็นอย่างมาก ภายใต้การบริหารงานของเธอ Brilliant & Million ได้คว้ารางวัลมากมายอาทิ Agency Of the Year 5 ปีซ้อน จาก Campaign Asia, เธอเองนั้นได้รับรางวัล Women to Watch ในปี.. 2560 และพ.. 2564 จาก CMO Asia ในฐานะผู้บริหารหญิงที่โดดเด่นในเอเชีย, รางวัลผู้บริหารหญิงดีเด่นในประเทศไทยในปีพ.. 2560 รวมถึงล่าสุดกับรางวัลผู้บริหารหญิงที่ประสบความสำเร็จของโลกในปีพ.. 2565 และนอกจากนี้ คุณโศรดายังให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรรวมไปถึงการให้ความสำคัญกับการเป็นวิทยากรรับเชิญให้กับมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศอีกด้วย

 

“ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม เพื่อร่วมบริหารปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทยกับคุณภารุจ ตั้งแต่ Brilliant & Million ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกรุ๊ปในปีพ.ศ. 2561 วิสัยทัศน์ของดิฉันเองก็คือการเดินหน้าพัฒนาศักยภาพของบุคลากรขององค์กรโดยเฉพาะด้านดิจิทัลซึ่งถือเป็นอนาคตของธุรกิจโฆษณาและการสื่อสารการตลาด ให้บุคลากรของเราได้มีเครื่องมือและองค์ความรู้ที่จะสามารถเติบโตทั้งในเรื่องของหน้าที่การงานและเรื่องส่วนตัวเพื่อให้เราก้าวทันโลกที่เปลี่ยนแปลงเร็วขึ้นตลอดเวลา การได้ก้าวขึ้นมาเป็น Co-CEO ในครั้งนี้ ดิฉันหวังว่าจะได้ช่วยสนับสนุนในเรื่องของการพัฒนาบุคลากรให้กับกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ ในกรุ๊ปได้อย่างทั่วถึง คุณโศรดากล่าว

คุณภารุจ ดาวราย เริ่มต้นอาชีพในวงการโฆษณาในฐานะนักเขียนคำโฆษณา หรือก๊อปปี้ไรเตอร์ (Copywriter) หลังจากได้ไปศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกาในสาขากราฟฟิกดีไซน์ เขาได้มีโอกาสเข้าทำงานในบริษัทโฆษณาหลายบริษัทในสหรัฐอเมริกา และเมื่อกลับมาประเทศไทย คุณภารุจก็ได้มีโอกาสร่วมงานกับเอเจนซี่โฆษณาชั้นนำมากมายจนได้มาร่วมงานกับลีโอ เบอร์เนทท์ ประเทศไทยในฐานะครีเอทีฟ และเมื่อปับลิซิส กรุ๊ปตัดสินใจบุกตลาดดิจิทัลอย่างเต็มตัว คุณภารุจเป็นหัวเรือในการก่อตั้งและเปิดตัว Digitas Thailand ซึ่งภายใต้การนำของเขา Digitas Thailand เติบโตอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด อีกทั้งยังได้รับการยอมรับระดับโลกด้วยรางวัลจากสถาบันต่างๆ  อาทิ Cannes Lions, Clio Awards, London International Awards, Epica Awards, Spikes Asia, AdFest และอีกมากมาย ไม่เพียงเท่านั้น เขายังได้อุทิศตนให้กับการพัฒนาอุตสาหกรรมดิจิทัลโดยนั่งเป็นประธานสมาคมโฆษณาดิจิทัลแห่งประเทศไทย (DAAT) และยังร่วมเป็นกรรมการตัดสินรางวัลต่าง ๆ  อีกด้วย

คุณภารุจกล่าวว่า “ผมเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์และการสร้างนวัตกรรมทางการสื่อสารเป็นหัวใจของทุก ๆ เอเจนซี่โฆษณาและการสื่อสารอยู่แล้ว แต่การที่เราจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำได้นั้นเราต้องหามุมมองใหม่ ๆ เพื่อตามโลกที่เปลี่ยนแปลงไปทุกวันให้ทัน ซึ่งเราอยู่ในโลกที่ข้อมูลหรือ Data เข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตของเราเป็นอย่างมาก ดังนั้นคนวงการโฆษณาไม่สามารถมองข้ามหรือมองผ่าน Data ได้อีกต่อไป แต่ Data คือเข็มทิศที่จะนำทางเราไปสู่การสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ ที่มีประสิทธิภาพได้ ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้เราสามารถให้คำปรึกษาในเชิงกลยุทธ์และร่วมออกแบบการสื่อสารที่ก่อให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจ หรือ Performance-driven communications ให้กับลูกค้าของเราได้ ตัวผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากสำหรับตำแหน่งและหน้าที่ใหม่ที่ท้าทายในฐานะ Co-CEO ของปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย และมีความตื่นเต้นที่การเดินทางครั้งในครั้งนี้ที่ผมและคุณโศรดา จะพาบริษัทฯ สู่การเปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ ให้กับวงการเอเจนซี่โฆษณาและการสื่อสาร”

ทั้งนี้คุณอัมริตา กล่าวว่า “ดิฉันรู้สึกดีใจที่ได้มอบโอกาสให้คุณโศรดาและคุณภารุจขึ้นมาดำรงตำแหน่งผู้นำคนใหม่ของบริษัทฯ ในประเทศไทย ผู้บริหารทั้ง 2 ท่านมีประสบการณ์และมีวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกล โดยเฉพาะเรื่องการสร้างบริการใหม่ ๆ ทางดิจิทัล และทั้ง 2 ท่านสามารถทำงานร่วมกันและเป็นกำลังเสริมซึ่งกันและกันเป็นอย่างดีในการที่จะเดินหน้าทรานส์ฟอร์มบริษัทฯ สู่อนาคตอย่างแข็งแรง ดิฉันถือโอกาสนี้ขอขอบคุณคุณสงกรานต์สำหรับ 11 ปีที่คุณสงกรานต์ได้สร้างรากฐานและความสัมพันธ์ที่ดีให้กับบุคลากรและลูกค้าเสมอมา ผลงานของคุณสงกรานต์จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับเราเดินไปข้างหน้าต่อไปค่ะ”

คุณสงกรานต์ร่วมงานกับปับลิซิส กรุ๊ป ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทลีโอ เบอร์เนทท์ ประเทศไทยในเดือนเมษายน พ.. 2554 โดยได้นำให้บริษัทฯ กลายเป็นหนึ่งในเอเจนซี่โฆษณาที่ถูกกล่าวถึงและได้รับรางวัลมากที่สุดในประเทศไทย จากนั้นคุณสงกรานต์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทยในเดือนพฤษภาคม พ.. 2559 ซึ่งคุณสงกรานต์ได้ทรานส์ฟอร์มธุรกิจและบริการของบริษัทฯ มาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการตั้งธุรกิจใหม่ อาทิ Digitas Thailand, Prodigious Thailand รวมไปถึงการควบรวม Brilliant & Million เพื่อสร้างศักยภาพทางดิจิทัลให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ทำให้ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทยมีผลการดำเนินงานที่เติบโตมาโดยตลอด โดยล่าสุด ยังได้สร้างทีมงานที่เป็นศูนย์กลางการให้บริการธุรกิจ digital transformation อย่าง Publicis Sapient ในประเทศไทยอีกด้วย

“ตลอด 11 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่วันที่ผมได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย ผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าหัวใจของการทำธุรกิจโฆษณาและการสื่อสารการตลาดคือการที่เราไม่หยุดนิ่งในการหานวัตกรรมใหม่ ๆ และทรานส์ฟอร์มตัวเองให้เข้าใจตลาดและทันโลกอยู่ตลอดเวลา ตัวผมมองเห็นความสำคัญของการทรานส์ฟอร์มธุรกิจนี้และสร้างบุคลากรให้พร้อมมุ่งหน้าสู่วิสัยทัศน์ของธุรกิจ ผมมั่นใจในศักยภาพและการเป็นผู้นำของคุณโศรดาและคุณภารุจที่จะพาปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทยสู่อนาคตที่แข็งแกร่งและเติบโตต่อไป” คุณสงกรานต์กล่าวทิ้งท้าย

 

###

เกี่ยวกับปับลิซิส กรุ๊ป – The Power of One

ปับลิซิส กรุ๊ป [Euronext Paris FR0000130577, CAC 40] เป็นผู้นำระดับโลกทางด้านธุรกิจการสื่อสาร ธุรกิจของกรุ๊ปครอบคลุมการบริการในทุก ๆ ขั้นตอนของการสื่อสาร จากการให้คำปรึกษาไปจนถึงการลงมือปฏิบัติงาน การทรานส์ฟรอมการทำการตลาดไปจนถึงการปรับโครงสร้างทางธุรกิจให้เข้าสู่โลกดิจิทัล ซึ่งทางปับลิซิสกรุ๊ปคือพาร์ทเนอร์ในการทรานส์ฟอร์มธุรกิจของลูกค้าที่ตรงกับความต้องการอย่างมีประสิทธิภาพ โดยทางกรุ๊ปมุ่งมั่นในการพัฒนาความเชี่ยวชาญทั้งหมด 10 สาขา โดยแบ่งเป็น 4 กลุ่มหลัก ได้แก่ การโฆษณาและการสื่อสาร (Communication), การวางแผนสื่อ (Media), การบริหารข้อมูล (Data), และ เทคโนโลยี (Technology) ประสานกับการทำงานร่วมกันและพร้อมที่ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสถานการณ์เพื่อการบริการลูกค้าโดยสามารถเข้าถึงทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในสาขาต่าง ๆ ภายในกรุ๊ปได้จากทุกมุมโลกกว่า 100 ประเทศด้วยทีมงานกว่า 83,000 ชีวิต

www.publicisgroupe.com | Twitter: @PublicisGroupe | Facebook | LinkedIn | YouTube | Viva la Difference!

 

Publicis Groupe Announces New Leadership for Thailand

Sorada Sonprasit and Paruj Daorai take on Co-CEO role

 

Bangkok, 24th May 2022; Songkran Sethesompobe (Jod as he is popularly known), the current CEO of Publicis Groupe Thailand, will be ending his innings with the Groupe after 11 years of leadership. The Groupe will be moving to a co-CEO structure in the market with Sorada Sonprasit, currently CEO of Brilliant & Million, and Paruj Daorai, currently Managing Director of Digitas Thailand, joining forces to lead Publicis Groupe in Thailand.

The move to a co-CEO structure in the market is in line with the scale of the Groupe’s business in Thailand, aligned with the ambition in the coming years to make Thailand a real focus for Groupe transformation and acceleration, as well as representative of the potential in Southeast Asia of Thailand as a market. This is to ensure that all business units are well-covered and well taken care of. Both Sorada and Paruj will report to Amrita Randhawa, the CEO of Publicis Groupe, Singapore & Southeast Asia. The appointment is effective June 1st, 2022 with the outgoing CEO overlapping for a smooth transition till end June, 2022.

Sorada Sonprasit is founder and CEO of Brilliant & Million, one of Thailand’s leading digital agencies. She started Brilliant & Million after an illustrious career working with companies like American Express and Citibank. Always ahead of her time, she saw a huge opportunity for digital in 2007 and started Brilliant & Million. And in 2018 once again saw the immense potential of taking the agency to the next level by integrating Brilliant & Million into Publicis Groupe. And there has been no looking back since. Her list of achievements is long from 5 consecutive Agency of the Year wins are Campaign Asia to being named “Woman to Watch” in 2017 and 2021 to having CMO Asia award her Asia Woman Leader of 2017, Thailand Woman Leader of 2017, and a Global Woman Achiever in 2022. Beyond work Sorada is obsessed with developing talent and is an honorary lecturer at many leading universities in Thailand.

“I am honoured and thrilled to be co-leading as CEO for the group. Since Brilliant & Million joined Publicis Groupe in 2018, my vision to focus on is to continue developing capabilities of People and ensuring that we equip them with the right tools and expertise which will allow them to grow not only from a business perspective but also their personal growth as well. I see tremendous opportunity for our people particularly on digital capabilities, and I look forward to expand my passion of growing people across the business units of the group”, Sorada mentioned.

 

 

Paruj Daorai began his career in advertising as a copywriter. From a small agency in Bangkok to a degree in graphic design in the US and stints in ad and design firms across USA, Paruj came home to Bangkok to start the second phase of his career working at D’Arcy (DMB&B), Lowe Bangkok and Ogilvy & Mather Thailand. A move to the Leo Burnett Group Thailand shaped up the third phase of Paruj’s career. From CD to ECD to launching Digitas Thailand. Digitas Thailand has since enjoyed double digit growth across multiple years. Paruj’s work has been recognized at the Cannes Lions, Clio Awards, London international Awards, Epica Awards, Spikes Asia, AdFest and more. He gives back to the industry by serving on multiple awards juries and currently serves as the president of Digital Advertising Association of Thailand (DAAT).

Paruj quoted upon his new announcement “Creativity and innovation is the heart of every advertising and communication agency. However, to be a leading agency means that we need to be able to reinvent the way we see the world as it evolves. The eyes of the data is no longer a token of appreciation in our work but it is crucial that we utilize data in such a way that guides our creativity and innovation. This will allow us to strategically consult and design the best performance-driven communications for our clients. I am honoured to be appointed as Co-CEO of Publicis Groupe Thailand and I am excited to head the group together with Sorada to bring forth a new realm of many capabilities yet to be unfold”.

“I am delighted to see Sorada and Paruj step up into this role. Both are leaders who have been ahead of their time in developing digitally-led services for clients and work really well in partnership with each other making them a very strong choice as we continue to transform the Groupe and its services in Thailand. I would also like to thank Khun Jod for his many years of service to the Groupe and for building strong relationships with our people and our clients. He is a trusted voice who will be missed,” said Amrita Randhawa on the appointment.

Songkran joined Publicis Groupe as CEO of Leo Burnett Thailand in April 2011. Together with his team, he has led Leo Burnett Thailand to become one of the most recognized and awarded agencies in Thailand. In May 2016, Songkran was appointed Country Head of Publicis Groupe Thailand. With the birth of Digitas Thailand and Prodigious and the acquisition of Brilliant & Million he continued to grow the business as well as championing bespoke client teams hubbed in Thailand and supporting business units like Publicis Sapient in their expansion.

“Looking back during the last 11 years when I first joined the group, I believe that the most important thing for an advertising and communication agency is to always continue to innovate and transform ourselves to be able to keep up with the market. I see the immense importance of business transformation and that is what I passionately build the people to fit into such vision. I am confident that Sorada and Paruj will take on their new appointments brilliantly and will take Publicis Groupe to a whole new level”, Songkran mentioned.

###

About Publicis Groupe – The Power of One

Publicis Groupe [Euronext Paris FR0000130577, CAC 40] is a global leader in communication. The Groupe is positioned at every step of the value chain, from consulting to execution, combining marketing transformation and digital business transformation. Publicis Groupe is a privileged partner in its clients’ transformation to enhance personalization at scale. The Groupe relies on ten expertise concentrated within four main activities: Communication, Media, Data and Technology. Through a unified and fluid organization, its clients have a facilitated access to all its expertise in every market. Present in over 100 countries, Publicis Groupe employs around 83,000 professionals.

www.publicisgroupe.com | Twitter: @PublicisGroupe | Facebook | LinkedIn | YouTube | Viva la Difference!