อีกครั้งกับความร่วมมือของตำนานแห่งปี 1959 เพื่อสนับสนุนกิจกรรม DGR 2022 ในการมอบอีก 3 รางวัลสำหรับผู้ที่ร่วมการระดมทุน

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ และ กิ๊บสัน จับมือกันอีกครั้งด้วยการรังสรรค์กีตาร์อีก 3 ตัวที่มีลายเซ็นของนักดนตรีชื่อดัง พร้อมเคสใส่กีตาร์คัสตอมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนักขี่ไทรอัมพ์ในตำนาน สำหรับเป็นรางวัลในงาน “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์”

หลังจากกระแสตอบรับอย่างล้นหลามของการร่วมมือกันระหว่าง ไทรอัมพ์ มอเตอรไซเคิลส์ (Triumph Motorcycles) และ กิ๊บสัน (Gibson) ที่ร่วมกันสร้างสรรค์กีตาร์และรถจักรยานยนต์รุ่นคัสตอม 1959 Legends’ ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก ทำให้ ไทรอัมพ์ และ กิ๊บสัน ได้กลับมาร่วมมือกันอีกครั้งในการสร้างสรรค์รางวัลสุดพิเศษเพื่อมอบให้กับผู้ที่ร่วมระดมทุนในกิจกรรม “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride) เพิ่มเติมอีก 3 รางวัลที่มาพร้อมลายเซ็นของนักดนตรีชื่อดัง อีกทั้งยังมีเคสกีตาร์ “Saints of Speed” ซึ่งได้รับการทำสีแบบคัสตอม โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักขี่ไทรอัมพ์ในตำนาน โดยเคสกีตาร์แบบคัสตอมนี้จะวาดและลงสีด้วยมือโดย เจมส์ วิลลิส (James Willis) ศิลปินกีตาร์ชื่อดัง

รางวัลสำหรับการแข่งขัน Gentlefolk (มอบให้ผู้ที่ระดมทุนมากกว่า 250 ดอลลาร์สหรัฐ)

·        กีตาร์ Epiphone Inspired by Gibson J-200 ลงนามโดย Big Kenny นักร้องเพลงคันทรีชาวอเมริกัน

·        เคสใส่กีต้าร์แบบแข็ง “Saints of Speed” ที่ได้แรงบันดาลใจจากไทรอัมพ์ วาดและลงสีโดย James Willis

รางวัลสำหรับทีมไทรอัมพ์ที่ระดมทุนสูงสุดในโลก(Highest Team Triumph Global Fundraiser)

·        กีต้าร์ Epiphone SG Standard Inspired by Gibsonพร้อมลายเซ็นจากนักดนตรีชาวแคนนาดา Clayton Bellamy จากวง The Road Hammers

·        เคสใส่กีต้าร์แบบแข็ง “Saints of Speed” ที่ได้แรงบันดาลใจจากไทรอัมพ์ วาดและลงสีโดย James Willis

รางวัล Spirit of ’59 (มอบให้ผู้ที่ระดมทุนมากกว่า 59 ดอลลาร์สหรัฐ)

·        กีตาร์ Epiphone ‘Inspired by Gibson’ 1959 Les Paul Standard โดยมาพร้อมลายเซ็นจากนักดนตรีร็อคอันเป็นตำนานชาวอังกฤษ Billy Duffy จากวง The Cult

·        เคสใส่กีต้าร์แบบแข็ง “Saints of Speed” ที่ได้แรงบันดาลใจจากไทรอัมพ์ วาดและลงสีโดย James Willis

 

สำหรับการบริจาคเพื่อสนับสนุน โครงการ เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride) เป็นงานการกุศลระดับโลกเพื่อสร้างความตระหนักและระดมเงินทุนเพื่อสนับสนุนสุขภาพจิตของผู้ชายและมะเร็งต่อมลูกหมาก โดยกีต้าร์ Epiphone ‘Inspired by Gibson’ แต่ละตัวแสดงความเคารพต่อตำนานเพลงของกิ๊บสัน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับรายละเอียดสุดพิเศษทั้งลายเซ็นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สร้างชื่อเสียงให้กับกีตาร์เหล่านี้

เคสใส่กีต้าร์แบบคัสตอมที่มากับกีตาร์แต่ละตัวจะถูกวาดและลงสีด้วยมือโดย เจมส์ วิลลิส (James Willis) ศิลปินกีตาร์ชื่อดังจากแนชวิลล์ โดยเคสใส่กีต้าร์คัสตอมซีรีส์ “Saints of Speed” ใหม่นี้ แต่ละชุดถูกรังสรรค์ขึ้นจากการระลึกถึงนักขี่ในตำนานของไทรอัมพ์  ทั้งนี้วิลลิสเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์หลายคัน และเจ้าตัวจะเข้าร่วมกิจกรรม “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์” ในปีนี้ด้วยรถจักรยานยนต์รุ่น Scrambler 1200 XC

นอกจากนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความเชื่อมโยงระหว่างดนตรีกับรถจักรยานยนต์ กีต้าร์ทั้งหมดจะมีลายเซ็นของนักดนตรีที่หลงใหลในการขับขี่เช่นกัน โดยแต่ละคนจะเข้าร่วมในกิจกรรม “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์” ในปีนี้ โดยกีตาร์ Epiphone ‘Inspired by Gibson’ J-200 จะเซ็นโดย Big Kenny ศิลปินเพลงคันทรีชาวอเมริกันจากวง Big & Rich ส่วนกีตาร์ Epiphone ‘Inspired by Gibson’ SG Standard จะเซ็นโดย Clayton Bellamy ศิลปินชาวแคนาดาแห่งวง The Road Hammers และกีตาร์ Epiphone ‘Inspired by Gibson’  1959 Les Paul Standard จะเซ็นโดยนักดนตรีร็อคชาวอังกฤษ Billy Duffy แห่งวง The Cult

 

ทั้งนี้รางวัลพิเศษเพิ่มเติมเหล่านี้รังสรรค์ขึ้นเพื่อสนับสนุนการระดมทุนจากทั่วโลกในกิจกรรม “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์” โดยจะมอบให้แก่ผู้ระดมทุนในแต่ละหมวดหมู่เฉพาะ ประกอบด้วย รางวัลประจำปี Gentlefolk จะมอบให้ผู้ที่ร่วมระดมทุนมากกว่า 250 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ยังมีรางวัลใหม่สำหรับปี 2022 ได้แก่ รางวัล Spirit of ’59 สำหรับผู้ขับขี่ที่ร่วมระดมทุนมากกว่า 59 ดอลลาร์สหรัฐ และรางวัล Team Triumph สำหรับผู้ระดมทุนสูงสุดที่เข้าร่วมทีมไทรอัมพ์อย่างเป็นทางการ หรือทีมระดมทุนของตัวแทนจำหน่ายไทรอัมพ์

ความร่วมมือเป็นพาร์ทเนอร์กันระหว่าง ไทรอัมพ์ และ กิ๊บสัน

·     ด้วยแรงบันดาลใจจากการมีบทบาทสำคัญทางประวัติศาสตร์ในปี 1959 โดยกีตาร์กิ๊บสัน เลส พอล สแตนดาร์ด (Gibson Les Paul Standard) ถือได้ว่าเป็น ‘จอกศักดิ์สิทธิ์’ แห่งวงการกีตาร์ และไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์ ที120 (Triumph Bonneville T120) รุ่นออริจินัลปี 1959 ที่มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน ในฐานะออริจินัลซูเปอร์ไบค์สัญชาติอังกฤษ และอาจกล่าวได้ว่าเป็นรุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของวงการรถจักรยานยนต์

·      เพื่อเฉลิมฉลองความเชื่อมโยงแบบไร้กาลเวลาที่คงอยู่มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ระหว่างวัฒนธรรมดนตรี และรถจักรยานยนต์ รวมไปถึงความหลงใหลที่เหล่าดีไซเนอร์ของกิ๊บสัน และไทรอัมพ์มีเหมือนกันในด้านดีไซน์ที่สวยงาม สมรรถนะ และงานฝีมือระดับเวิร์ดคลาส

·     ด้วยแรงผลักดันจากความมุ่งมั่นที่มีเหมือนกันในการสนับสนุนกิจกรรมการกุศลระดับโลกอย่าง “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride) ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เหล่านักขี่รถจักรยานยนต์ทั่วโลกร่วมกันระดมทุนเพื่อสนับสนุนการดูแลสุขภาพของผู้ชาย

กีตาร์กิ๊บสัน และเคสใส่กีตาร์คัสตอมระดับตำนาน

·     เคสใส่กีตาร์คัสตอมซีรีส์ “Saints of Speed” ที่มีหมายเลขกำกับแต่ละกล่อง รังสรรค์ขึ้นเพื่อระลึกถึงผู้ขับขี่ในตำนานของไทรอัมพ์ โดยทุกเคสจะถูกวาดและลงสีด้วยมือโดย James Willis ศิลปินกีตาร์ชื่อดัง 

สำหรับกีตาร์รุ่น Epiphone Inspired by Gibson™ J-200™ เป็นตัวแทนการระลึกถึง Gibson™ SJ-200 ราชาแห่งกีตาร์ Flat-Top ระดับโลก Epiphone Inspired by Gibson™ J-200™ เปิดตัวในปี 1973 และได้กลายมาเป็นตัวเลือกของเหล่า “singing cowboys” ชื่อดัง  อย่าง Tex Ritter และ Gene Autry รวมถึงศิลปินแนวเพลงโฟล์ค ร็อค และคันทรี่ อย่าง Emmylou Harris, Elvis, Jimmy Page, Bob Dylan, George Harrison, The Edge และอีกมากมาย โดยเป็นกีตาร์ทรง Super Jumbo ไม่มีรอยเว้า วัสดุส่วนบอดี้ทำจากไม้เมเปิ้ล และบอดี้ด้านหน้าทำจากไม้สน Sitka Spruce คอกีต้าร์ทำจากไม้เมเปิ้ล 2 ชิ้น และเส้นกลางกีต้าร์จากไม้มะฮอกกานี ด้วยวัสดุที่เป็นไม้แท้ทั้งหมด ทำให้ Epiphone J-200 มีโทนสีที่โดดเด่นและสวยงาม นอกจากนี้ ยังมีองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ อย่างสะพานสาย Moustache™ อินเลย์รูปมงกุฎบนหัวกีต้าร์และฟิงเกอร์บอร์ด และปิ๊กการ์ดลวดลายกราฟฟิก 2 โทนสี

 

กีตาร์รุ่น Epiphone SG Standard ได้รับแรงบันดาลใจจาก Gibson Collection กีตาร์ในตำนานแห่งทศวรรษที่ 1960  ซึ่งเป็นที่นิยมในกลุ่มศิลปินเพลงฮาร์ดร็อคและเฮฟวี่เมทัลรุ่นบุกเบิกอย่าง The Who, Cream, AC/DC, และ Black Sabbath ความโดดเด่นของกีตาร์รุ่นนี้คือปิ๊กการ์ดรูปทรง“batwing”ตามแบบฉบับกีตาร์รุ่น SG ย้อนยุค ปิ๊กอัพฮัมบัคเกอร์ Epiphone’s Alnico Classic PRO™ สองชิ้น พร้อมลูกบิดกีตาร์ Epiphone Deluxe อัตราส่วน 18:1 กีตาร์ Epiphone รุ่นนี้มาพร้อมหัวแบบ Kalamazoo และคอที่มีความโค้งมน ให้ความรู้สึกสะดวกสบายในการเล่น พร้อมด้วยหมุด GraphTech® NuBone™ และ era-appropriate wiring  รวมไปถึง CTS pots โดยมทั้งเคสกล่องแข็ง หรือเคสจาก Epilite Case ให้เลือก

 

กีตาร์ Les Paul™ Standard รุ่น Limited Edition ปี 1959 เกิดขึ้นจากความร่วมร่วมมือระหว่าง Gibson™ Custom Shop และ Epiphone จนได้กลายมาเป็นกีตาร์วินเทจสุดคลาสสิกที่น่าทึ่งและหายาก บอดี้ของกีตาร์ทำจากไม้มะฮอกกานี ในส่วนด้านหน้าทำจากไม้เมเปิ้ลเกรด AAA neck profile สไตล์ 1959  แบบ long neck tenon ที่ให้ความรู้สึกสบายขณะเล่นพร้อมพื้นผิวแบบ Aged finish  ปิ๊กอัพแบบ humbucking จาก Gibson USA BurstBucker™ 2 & 3 สวิทช์ซีเล็คเตอร์และแจ็คเอาท์พุทจาก Switchcraft® CTS Pots พร้อมการเดินวงจรตามแบบฉบับทศวรรษที่ 50 คาปาซิเตอร์จาก Mallory™ ปิ๊กการ์ดไม่มีขอบ ลูกบิดกีตาร์วินเทจรุ่นใหม่จาก Epiphone Deluxe และกล่องแข็งสีน้ำตาลสไตล์วินเทจ นอกจากนี้ กีตาร์รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับแผ่นฝาปิดซีเล็คเตอร์แบบโลหะรุ่นลิมิเต็ดอิดิชันอีกด้วย

เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ (The Distinguished Gentleman’s Ride)

·        กิจกรรม เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์” ในปีนี้มีกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ถือเป็นก้าวสำคัญในการเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 9 ปีของการสนับสนุน ด้วยผู้ขับขี่มากกว่า 100,000 คนในกว่า 900 เมืองทั่วโลก พร้อมการระดมเงินได้มากกว่า 31 ดอลลาร์ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับการสร้างความตระหนักรู้และการดูแลสุขภาพจิตของผู้ชายรวมถึงมะเร็งต่อมลูกหมาก

 

สรุปรางวัลสำหรับกิจกรรม เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride)รางวัลสำหรับผู้ระดมทุนสูงสุดอันดับ 1 ของโลก

·        รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์คัสตอมรุ่น บอนเนวิลล์ ที120 1959 ลีเจนด์ (Triumph Bonneville T120 – 1959 Legends) และกีตาร์กิ๊บสัน เลส พอล สแตนดาร์ด รีอิชชู (Gibson Les Paul Standard Reissue)

·        หมวกกันน็อก Hedon x DGR Kingpin

·         ELF Prize Pack

รางวัลสำหรับผู้ระดมทุนสูงสุดอันดับ 2 ของโลก

·        รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์รุ่น ทรักซ์ตัน อาร์เอส  (Triumph Thruxton RS)

·        หมวกกันน็อก Hedon x DGR Kingpin

·         ELF Prize Pack

รางวัลสำหรับผู้ระดมทุนสูงสุดอันดับ 3 ของโลก

·        รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์รุ่นสปีด ทวิน 1200  (Triumph Speed Twin 1200)

·        หมวกกันน็อก Hedon x DGR Hedonist

·        ELF Prize Pack

รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 การแข่งขัน Gentlefolk (มอบให้ผู้ที่ระดมทุนมากกว่า 250 ดอลลาร์สหรัฐ)

·        รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์รุ่นบอนเนวิลล์ บอบเบอร์ (Triumph Bonneville Bobber)

·        หมวกกันน็อก Hedon x DGR Hedonist

รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 2 การแข่งขัน Gentlefolk (มอบให้ผู้ที่ระดมทุนมากกว่า 250 ดอลลาร์สหรัฐ)

·        กีตาร์ Epiphone Inspired by Gibson J-200 ลงนามโดย Big Kenny นักร้องเพลงคันทรีชาวอเมริกัน

·        เคสใส่กีต้าร์แบบแข็ง “Saints of Speed” ที่ได้แรงบันดาลใจจากไทรอัมพ์ วาดและลงสีด้วยมือโดย James Willis

 

 

รางวัลสำหรับทีมไทรอัมพ์ที่ระดมทุนสูงที่สุดในโลก(Highest Team Triumph Global Fundraiser)

·        กีต้าร์ Epiphone SG Standard Inspired by Gibsonพร้อมลายเซ็นจากนักดนตรีชาวแคนนาดา Clayton Bellamy จากวง The Road Hammers

·        เคสใส่กีต้าร์แบบแข็ง “Saints of Speed” ที่ได้แรงบันดาลใจจากไทรอัมพ์ วาดและลงสีด้วยมือโดย James Willis

 

รางวัล Spirit of ’59 (มอบให้ผู้ชนะการระดมทุนมากกว่า 59 ดอลลาร์สหรัฐ)

·        กีตาร์ Epiphone ‘Inspired by Gibson’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกีตาร์ Gibson’ 1959 Les Paul Standard โดยมาพร้อมลายเซ็นจากนักดนตรีร็อคอันเป็นตำนานชาวอังกฤษ Billy Duffy จากวง The Cult

·        เคสใส่กีต้าร์แบบแข็ง “Saints of Speed” ที่ได้แรงบันดาลใจจากไทรอัมพ์ วาดและลงสีด้วยมือโดย James Willis

 

###

 

เกี่ยวกับ TRIUMPH

·         ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1902 และเพิ่งฉลองครบรอบ 120 ปี แห่งการเป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ไปในปี 2022 เป็นเวลากว่าสามทศวรรษ ที่ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ซึ่งมีฐานการผลิตใน Hinckley, Leicestershire และได้มีการผลิตรถจักรยานยนต์ที่เป็นต้นแบบ ซึ่งเป็นการผสมผสานดีไซน์ คุณลักษณะ เสน่ห์ และสมรรถนะเฉพาะตัวเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว

 

·         ปัจจุบันมีการผลิตรถจักรยานยนต์ราว 81,500 คันต่อปี และเป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษรายใหญ่สุด โดยมีตัวแทนจำหน่ายกว่า 700 แห่งทั่วโลก

 

·         ความทุ่มเท นวัตกรรม และความหลงใหลทางวิศวกรรมนี้ ส่งผลให้เกิดรถจักรยานยนต์ที่หลากหลาย ซึ่งเหมาะสมกับนักขี่รถจักรยานยนต์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถรุ่นใหม่สุดโดดเด่นอย่าง Speed Triple 1200 RR, Tiger Sport 660 และ Trident 660, สุดยอด Tiger 1200 และ Tiger 900 รุ่นใหม่ Rocket R และ GT ระดับแนวหน้าของโลก Street Triple 765RS ที่สมรรถนะสูงขึ้น, ต้นแบบ Scrambler 1200, Speed Triple, Tiger 1200 ที่พร้อมเดินทางข้ามทวีป, ตระกูลต้นแบบอย่าง Triumph Bonneville ที่ได้รับการพัฒนาในปี 2021 ประกอบด้วย Bonneville Bobber, Thruxton RS ที่เป็นตำนาน, Street Twin ที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้, Street Scramble และต้นแบบ Bonneville T120 และ T100 รวมทั้งรถจักรยานยนต์กลุ่ม A2 ที่น่าตื่นตาตื่นใจในราคาที่ไม่แพง

 

·         ในปัจจุบัน ไทรอัมพ์ มีพนักงานทั่วโลกกว่า 2,000 คน และมีสาขาตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร อเมริกาเหนือ ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน อิตาลี ญี่ปุ่น สวีเดน (สแกนดิเนเวีย) เบเนลักซ์ บราซิล อินเดีย จีน อินโดนีเซีย และไทย รวมถึงเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายอิสระ ไทรอัมพ์ มีโรงงานผลิตอยู่ใน Hinckley, Leicestershire และประเทศไทย รวมถึงโรงงาน CKD ในบราซิลและอินเดีย

 

·      ไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์ (Triumph Bonneville) ซึ่งได้รับชื่ออันโด่งดังจากการทำลายสถิติความเร็วรถจักรยานยนต์ของไทรอัมพ์ในปี 1956 ณ ลานเกลือ บอนเนวิลล์ ในยูทาห์ สหรัฐอเมริกา เป็นซูเปอร์ไบค์สัญชาติอังกฤษแท้ ๆ และเป็นผู้ชนะการแข่งขันแบบแข่งด้วยรถเดิม ๆ ได้รับเลือกจากบรรดานักขี่รถจักรยานยนต์ผู้มีชื่อเสียงในอดีต เนื่องจากการควบคุมรถ สไตล์ และคุณลักษณะที่เป็นตำนาน สำหรับในรุ่นปี 2021 ได้รับการอัพเดทเพื่อเพิ่มสมรรถนะ ขีดความสามารถ และสไตล์ โดยคุณสมบัติดังกล่าวเกิดจากการผสมผสานการควบคุมรถ คุณลักษณะ และสไตล์ที่ว่านี่เอง เข้ากับเทคโนโลยีสนับสนุนผู้ขี่สมัยใหม่ จึงทำให้รถตระกูลบอนเนวิลล์รุ่นใหม่เป็นตัวเลือกรถจักรยานยนต์คลาสสิกสมัยใหม่อย่างแท้จริง

 

·      ไทรอัมพ์ มีประวัติศาสตร์ด้านการแข่งขันที่สวยงาม โดยร่วมแข่งขันและชนะเลิศในเกือบทุกประเภท และประสบความสำเร็จในวงการกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์เกือบทุกสนาม เริ่มตั้งแต่ชนะเลิศการแข่งขัน Isle of Man TT ครั้งที่สองในปี 1908 ไปจนถึงความสำเร็จทั้งบนถนนและในสนามแข่งช่วงปี 1960 ทั้งในยุโรปและอเมริกา ตลอดจนความสำเร็จด้านการแข่งขันสมัยใหม่ ด้วยเครื่องยนต์สามสูบไทรอัมพ์ 675ซีซี ที่เป็นขุมกำลังของ Daytona 200 ปี 2014, ชัยชนะในการแข่งขัน Isle of Man Supersports TT ปี 2014, ชนะการแข่งขัน British Supersports และ World SuperSport ปี 2014 และ 2015 และอีกครั้งในปี 2019 โดยคว้าชัยในการแข่งขัน Isle of Man Supersports TT ด้วยฝีมือของ Peter Hickman

 

·         ตำนานด้านการแข่งขันของไทรอัมพ์ยังคงได้รับการสานต่อ จากการเป็นซัพพลายเออร์เครื่องยนต์เพียงรายเดียวของการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก FIM Moto2™ ตั้งแต่ฤดูกาล 2019 เป็นต้นไป ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์เป็นผู้จัดเตรียมเครื่องยนต์สามสูบ 765ซีซี ที่ปรับแต่งมาเพื่อใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะให้กับทุกทีม โดยเครื่องยนต์ทุกตัวนั้น ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากขุมกำลังระดับแนวหน้าของ Street Triple RS ซึ่งสามารถสร้างมาตรฐานใหม่ และทำลายสถิติครั้งแล้วครั้งเล่าตั้งแต่ปีแรก อาทิ ความเร็วสูงสุดเกิน 300 กม./ชม. เป็นครั้งแรกในการแข่งขัน Moto2™ โดยในฤดูกาล 2020 ยังสามารถทำความเร็วได้มากยิ่งขึ้น จากการทำลายสถิติความเร็วรอบตลอดกาลของสนามแข่งอีก 11 แห่ง และมีนักแข่งถึง 7 คนที่ชนะเลิศการแข่งขันจากการแข่งขันทั้งหมด 15 สนาม 

·         กิจกรรมการแข่งขันของไทรอัมพ์ยังรวมถึงการกลับเข้าร่วมในการแข่งขัน British Superbike paddock ในปี 2021 โดยทีมแข่ง Dynavolt Triumph ที่โรงงานเป็นผู้สนับสนุนใน British Supersport Championship

 

·         ซึ่งในปี 2021 ไทรอัมพ์ได้ประกาศการเข้าสู่ Motocross และ Enduro ที่กำลังจะมาถึง เช่นเดียวกับความพยายามของทีมแข่งใหม่ factory racing ด้วยความมุ่งมั่นที่จะแข่งขันชิงแชมป์ระดับท็อปทั้งใน Motocross และ Enduro

เกี่ยวกับ GIBSON

กิ๊บสัน (Gibson) เป็นแบรนด์กีต้าร์ชั้นนำระดับโลก ที่ได้สร้างสรรค์และหล่อหลอมเสียงดนตรีและคนรักดนตรีจากรุ่นสู่รุ่นมาเป็นเวลานานกว่า 127 ปี โดยก่อตั้งขึ้นในปี 1894 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ แนชวิลล์ ซึ่งแบรนด์ Gibson ถือเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและความชำนาญระดับโลก สร้างตำนานความร่วมมือด้านดนตรีมากมาย และมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีใครเทียบได้ในกลุ่มบริษัทเครื่องดนตรี โดยผลิตภัณฑ์อันโดดเด่นของแบรนด์ Gibson ประกอบไปด้วย แบรนด์กีต้าร์ชั้นนำ Gibson พร้อมด้วยแบรนด์เกี่ยวกับอุปกรณ์ทางดนตรีที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงมากมาย เช่น Epiphone ซึ่งอยู่คู่ทุกเวทีดนตรีมาตั้งแต่ปี 1873 Kramer แบรนด์กีต้าร์ผู้ผลิตคอลเลคชั่น MADE TO ROCK HARD MESA/Boogie แบรนด์ผู้นำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีกีตาร์ KRK แบรนด์ที่อยู่เบื้องหลังเสียงดนตรีมากว่า 30 ปี และ Maestro แบรนด์ผู้ริเริ่มนำเอฟเฟกต์กีตาร์มาใช้ นอกจากนี้ แบรนด์ Gibson ยังให้มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพ นวัตกรรม และ ความเป็นเลิศทางเสียงดนตรี เพื่อให้ผู้รักเสียงเพลงรุ่นหลังได้สัมผัสกับเสียงดนตรีในรูปแบบของแบรนด์ Gibson ต่อไป สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Gibson.com หรือติดตาม Twitter, Facebook, Gibson TV, และ Instagram.

เกี่ยวกับโครงการ DISTINGUISHED GENTLEMAN’S RIDE

·   โครงการ Distinguished Gentleman’s Ride (DGR) คือการรวมตัวของเหล่านักขี่รถจักรยานยนต์ทั้งสไตล์คลาสสิกและวินเทจ กว่าแสนคนทั่วโลก เพื่อระดมทุนและสร้างการตระหนักรู้เกี่ยวกับงานวิจัยมะเร็งต่อมลูกหมาก และการดูแลสุขภาพจิตของผู้ชาย

·   โครงการ Distinguished Gentleman’s Ride ถูกก่อตั้งขึ้นที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อปี 2012 โดย Mark Hawwaด้วยแรงบันดาลใจจากภาพถ่ายสูทคลาสสิกกับรถจักรยานยนต์วินเทจ Mark จึงตัดสินใจได้ว่าการรวมตัวกันขี่รถแบบกำหนดธีม คือวิธีการที่ยอดเยี่ยมในการรับมือกับอคติที่ผู้คนมีต่อนักขี่รถจักรยานยนต์ และช่วยสานสัมพันธ์ให้กับชุมชนนักขี่รถจักรยานยนต์ทั่วโลก รวมทั้งเป็นการระดมทุนเพื่อเป้าหมายที่มีความสำคัญสำหรับนักขี่ทุกๆ คน

· DGR จะระดมทุนไปมอบให้กับพาร์ทเนอร์ด้านการกุศล, Movember และมุ่งมั่นที่จะระดมทุนและสร้างการตระหนักรู้เกี่ยวกับการวิจัยมะเร็งต่อมลูกหมาก และโปรแกรมการดูแลสุขภาพจิตของผู้ชาย เราได้ร่วมกันเพื่อมอบงบประมาณให้การวิจัยและโปรแกรมชุมชนที่สำคัญ เพื่อช่วยให้ผู้ชายมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับคู่ชีวิต เพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสุขภาพดียิ่งขึ้น

·  นับตั้งแต่การจัดครั้งแรกในปี 2012 ชุมชนทั่วโลกของเรา สามารถระดมทุนไปได้แล้วถึงกว่า 31 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อช่วยดูแลสุขภาพจิตของผู้ชาย อีเวนต์นี้ถูกจัดขึ้นในกว่า 900 เมืองและใน 114 ประเทศทั่วโลก

·  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม และการลงทะเบียนเข้าร่วมงานที่จัดในพื้นที่ของคุณ โปรดไปที่ www.gentlemansride.com