กรุงศรี First Choice เอาใจคนรุ่นใหม่บนโลกการเงิน ผลักดันเทคโนโลยีบล็อกเชน ดึงศิลปินชื่อดังร่วมดีไซน์บัตรเครดิตสุดปังใบแรกบนโลก NFT พร้อมเปิดประมูลแล้ววันนี้

กรุงเทพฯ 14 มกราคม 2565, ปัจจุบันนี้ นวัตกรรมใหม่ ในโลกการเงินได้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นมากมาย ทั้งในโลกจริงและโลกเสมือน และหนึ่งในนวัตกรรมการเงินซึ่งเป็นที่กล่าวถึงกันอย่างกว้างขวางคงไม่พ้นเรื่องของ บล็อกเชน (Blockchain) ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของ disruption ที่มาปลดล็อกกรอบเดิม ๆ บนโลกการเงิน และเป็นเหตุให้เงินสกุลดิจิทัล อย่าง บิตคอยน์ (Bitcoin) และ NFT หรือ Non-Fungible Token ได้รับความนิยมอย่างสูงในเพียงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา ด้วยเหตุนี้ ธนาคารและสถาบันทางการเงินต่างปรับตัวและพัฒนานวัตกรรมให้สามารถรองรับและเข้าถึงคนในยุคที่กำลังก้าวเข้าสู่โลกบล็อกเชน ซึ่งธุรกรรมทางการเงินแบบเดิม ๆ อาจไม่ตอบโจทย์วิถีชีวิตในปัจจุบันได้ทั้งหมด

NFT คือสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัว ไม่ซ้ำใคร และถึงแม้จะจับต้องไม่ได้แต่สามารถซื้อขายได้เหมือนทรัพย์สินอื่นๆ ผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชน ที่สามารถจัดเก็บคุณสมบัติและข้อมูลที่เป็นอัตลักษณ์ของเหรียญดิจิทัลประเภทนี้ได้ NFT จึงเปรียบเสมือนหลักฐานยืนยันความเป็นต้นฉบับและความเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น โดยแต่ละโทเคนจะแตกต่างกัน ไม่ต่างอะไรจากของสะสมหรือของมีมูลค่า ที่แต่ละชิ้นก็จะมีลักษณะเฉพาะตัว มีเพียงชิ้นเดียวในโลก ไม่สามารถทำซ้ำหรือคัดลอกได้

ล่าสุดบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม หนึ่งในผู้นำระบบการทำธุรกรรมการเงินการธนาคารที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้ disrupt ตัวเองเพื่อก้าวเข้าสู่โลกบล็อกเชน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นโลกการเงินแห่งอนาคต ผ่านระบบการซื้อขายธุรกรรมทางการเงินในสกุล NFT ซึ่งกำลังเป็นกระแสและได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในวงการศิลปะ ด้วยการเปิดตัวบัตรเครดิตใบแรกบนโลก NFT และได้ดึงศิลปินชื่อดังบนโลก NFT ไตรภัค สุภวัฒนา หรือ คุณหมู เจ้าของเพจ Puck (https://www.facebook.com/pppuck) มาร่วมออกแบบให้บัตรเครดิต FIRST CHOICE X NFT ใบนี้มีดีไซน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟและมีเพียงใบเดียวในโลก ภายใต้ชื่อผลงาน “ENJOY YOUR LIFE” ที่มาพร้อมแนวคิด “ชีวิตที่ดีคือชีวิตที่เรายิ้มกับมันได้ และชีวิตที่เรายิ้มกับมันได้คือชีวิตที่มีอิสระ หากคุณมีอิสระในการหาความสุข นั่นคงสุดยอดมาก ๆ เพราะเมื่อคุณยิ่งใช้ชีวิต ยิ่งสนุกไปกับมัน คะแนนประสบการณ์ชีวิตคุณก็จะยิ่งพุ่งขึ้น ได้เก็บคะแนนความสุขในทุกวัน ได้เรียนรู้ไปกับสิ่งใหม่ ๆ ได้พักผ่อนและเติมเต็ม ใช้ชีวิตของคุณให้เต็มที่ เก็บคะแนนชีวิตคุณให้เต็มที่ นอกเหนือจากนั้นคะแนนอื่น ๆ First Choice จะดูแลให้คุณเอง” โดยผลงานชิ้นนี้ได้ถูกนำไปประมูลที่ Foundation ซึ่งเป็นเว็บไซด์ที่จำหน่ายผลงานศิลปะ NFT ผู้ที่ประมูลได้จะได้รับสิทธิพิเศษ ซึ่งก็คือแต้มสะสมในบัตรถึง 1,000,000 คะแนน

ไตรภัค สุภวัฒนา (หมู) เจ้าของเพจ Puck

ดีไซน์บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า  แพลทินัม ใบแรกบนโลก NFT

การประมูลบัตรเครดิตเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม บนโลก NFT สุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้จะเริ่มต้นในวันที่ 14 มกราคม 2565 โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมประมูลได้ที่ foundation.app/@3puck หรือสามารถติดตามรายละเอียดและกติกาได้ที่แฟนเพจ Puck https://www.facebook.com/pppuck หรือ QR Code ด้านล่างนี้