พารู้จัก 3 เลเซอร์กำจัดขน หมดข้อสงสัยว่าเลเซอร์กําจัดขนแบบไหนดีสุด

เพราะปัญหาใต้วงแขนไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องเส้นขนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่การกำจัดขนแบบผิดวิธีก็นำมาซึ่งปัญหาผิวใต้วงแขนอย่างหนังไก่ ขนคุด ผิวแห้งเป็นขุย รวมถึงปัญหาผิวหมองคล้ำจนทำให้หลาย ๆ คนหมดความมั่นใจ และไม่กล้ายกวงแขนไปเลย แต่รู้หรือไม่? ทุกปัญหาผิวที่กล่าวมาทั้งหมดเหล่านี้สามารถหมดไปได้ง่าย ๆ ด้วยการทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ถาวรนั่นเอง ซึ่งท่ามกลางการแข่งขันของคลินิกเสริมความงามในขณะนี้ หลาย ๆ คนก็คงอาจสงสัยว่า จริง ๆ แล้ว หากต้องการจะใช้บริการกำจัดขนถาวร เราควรจะต้องพิจารณาเลเซอร์อย่างไร และจะรู้ได้อย่างไรว่าเลเซอร์กำจัดขนแบบไหนดีสุดและเหมาะกับผิวของเรามากที่สุดกันแน่ หากใครกำลังสงสัยเหมือนกันอยู่ วันนี้เรามีคำตอบ! ถ้าหากใครพร้อมแล้ว มาดูไปพร้อมกันเลย

Diode Laser

หากใครกำลังสงสัยว่าเลเซอร์กําจัดขนแบบไหนดีสุด และยังไม่รู้ว่าจะใช้เลเซอร์ตัวไหนในการกำจัดขนดี Diode Laser คืออีกหนึ่งประเภทเลเซอร์ที่คุณกำลังตามหา โดย Diode Laser เป็นเลเซอร์ที่พร้อมกับความยาวคลื่นสูงกว่า 810 นาโนเมตรที่ไม่เพียงแต่จะกำจัดขนได้ถึงรากขนเท่านั้น แต่ตัว Diode Laser ยังสามารถกำจัดขนเส้นหนาได้อย่างอยู่หมัดอีกด้วย หากใครมีขนเส้นหนาแล้วไม่แน่ใจว่าเลเซอร์กำจัดขนแบบไหนดีสุดล่ะก็ บอกเลยว่าตัวนี้อาจช่วยตอบโจทย์ได้แน่นอน

Laser Long Pulse ND Yag

ในปัจจุบันนี้ Laser Long Pulse ND Yag ถือเป็นเลเซอร์กำจัดขนที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะไม่เพียงแต่จะมีความคลื่นสูง 1,024 นาโนเมตรที่สามารถกำจัดขนได้เกลี้ยงเกลามากที่สุดเท่านั้น แต่เลเซอร์ตัวนี้ยังสามารถใช้ได้กับขนทั้งแบบหนาและบาง ปลอดภัย มีปัญหาการระคายเคืองที่น้อยกว่าเลเซอร์ตัวอื่น ๆ ที่สำคัญ เลเซอร์ตัวนี้ยังสามารถช่วยดูแลผิว พร้อมมอบผิวที่เรียบเนียนกระจ่างใสให้หลังจากที่ทำเลเซอร์จบอีกด้วย หากใครยังไม่รู้ว่าเลเซอร์กำจัดขนแบบไหนดีสุด อย่าลืมลองเลือกคลินิกที่มี Laser Long Pulse ND Yag คอยให้บริการเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ครอบคลุมทุกความต้องการได้เลย

IPL

หลายคนอาจรู้จัก IPL ในฐานะเลเซอร์ราคาประหยัดที่สามารถทำเองที่บ้านได้ โดยเครื่อง IPL ส่วนใหญ่แล้วจะมีความยาวคลื่นได้สูง 515 – 1,200 นาโนเมตรซึ่งมีประสิทธิภาพในการกำจัดขนเทียบเท่าเลเซอร์ประเภทอื่น ๆ อีกทั้งยังสามารถทำได้หลายครั้ง หรือทุก ๆ 2 สัปดาห์เพื่อกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่อย่างไรก็ดี IPL นั้นเป็นเลเซอร์ที่สามารถใช้ได้กับคนที่มีคนสีอ่อน หรือคนที่มีผิวขาวเท่านั้น เพราะ IPL นั้นมีประสิทธิภาพในการจับเม็ดสีที่ค่อนข้างต่ำนั่นเอง แต่ถ้าหากใครไม่ชัวร์ว่าเลเซอร์กำจัดขนแบบไหนดีสุด แต่ก็ยังไม่มีงบประมาณในการกำจัดขนถาวร เลเซอร์ IPL ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน

เพียงเท่านี้ทุกคนก็รู้แล้วว่าเลเซอร์กำจัดขนแบบไหนดีสุดและเหมาะกับความต้องการ รวมถึงผิวของเรามากที่สุดแล้ว แต่ไม่ว่าจะเลือกใช้เลเซอร์ประเภทไหนก็อย่าลืมติดต่อใช้บริการกับคลินิกที่มีประสบการณ์ และมีความน่าเชื่อถือ หรือหากต้องการเลเซอร์ด้วยตัวเองก็ควรเลือกมองหาเครื่องเลเซอร์ที่ได้มาตรฐานเพื่อเพิ่มความปลอดภัยต่อผิวหนังและชีวิตด้วยนะ