มิวเซียมสยาม ชวน “ติดเกาะ กับ ตึกเก่า” ในงานเทศกาลศิลปะ เปิดเกาะรัตนโกสินทร์ “Cultural District 2021”

กรุงเทพฯ 23 กันยายน 2564 มิวเซียมสยาม ชวนสายอาร์ต คนชอบงาน ศิลปะ และเรียนรู้เยือนถิ่นประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่า พร้อมสัมผัสงานศิลป์ เรื่องราว สถาปัตยกรรมอันงดงามรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ในงาน Cultural District 2021: เทศกาลศิลปะเปิดเกาะรัตนโกสินทร์” ภายใต้แนวคิด “ติดเกาะ กับ ตึกเก่า” ครบครัน ด้วยไฮไลท์กิจกรรมสุดสร้างสรรค์ ผลงานสายอาร์ต และศิลปินรุ่นใหม่ที่พิเศษกว่าทุกปี ที่จะชวนกระตุกต่อมอารมณ์ให้เพลิดเพลิน ทั้งในรูปแบบออนไลน์ (Online) และ ออนกราวด์ (On Ground) ตลอดการจัดงานที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ งานศิลปะสร้างสรรค์ในหลากหลายมิติผสมผสานกับเทคโนโลยีสุดทันสมัย อาทิ งานเสวนาออนไลน์ที่พร้อมฉายให้เห็นถึงบรรยากาศพื้นที่ประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม อันงดงาม ภาพถ่ายฟิล์มกระจก ผลงานศิลปะจัดวาง (Art & Lighting Installation) 50 ผลงานของศิลปินแอนิเมเตอร์ (Installation Animation Showcase) และเวิร์คช็อปสอนจัดดอกไม้ สอนวาดดอกไม้เพื่อออกแบบเป็นลายผ้า ฯลฯ

ทั้งนี้ พร้อมเปิดให้ทุกคนร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ เติมเต็มแรงบันดาลใจ ตลอด 1 เดือน ระหว่างวันที่ 1 – 31 ตุลาคม 2564 ติดตามงานและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/CulturalDistrictBangkok หรือ ติดต่อ 02-225-2777

###

#CulturalDistrict2021 #เทศกาลศิลปะเปิดเกาะรัตนโกสินทร์ #ติดเกาะกับตึกเก่า #MuseumSiam #ให้ทุกการเรียนรู้สนุกกว่าที่คิด #JCCOTH

•          เกี่ยวกับมิวเซียม สยาม (Museum Siam) มิวเซียม สยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ ภายใต้ สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (สพร.) เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งแรกที่เน้น การ สร้างประสบการณ์สดใหม่ในการชมพิพิธภัณฑ์ ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นต้นแบบของแหล่งเรียนรู้ ที่น่ารื่นรมย์ และช่วยยกระดับมาตรฐานการจัดการเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ให้กับประชาชน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนไทยเกี่ยวกับการสร้างสำนึกในการรู้จักตนเอง รู้จักเพื่อนบ้าน และรู้จักโลก รวมถึงการสร้าง “แนวคิดและภาพลักษณ์ใหม่” ของพิพิธภัณฑ์ในสังคมแห่ง การเรียนรู้ผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ และกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อให้การเรียนรู้ประวัติศาสตร์ และเรื่องราวต่างๆ เป็นไปอย่างสนุกสนานยิ่งขึ้น

•          เกี่ยวกับงาน เทศกาลศิลปะเปิดเกาะรัตนโกสินทร์ Cultural District 2021 งานเทศกาล ศิลปะเปิดเกาะรัตนโกสินทร์ Cultural District 2021 จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพื้นฟูพื้นที่ ประวัติศาสตร์ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ให้เป็นแหล่งเรียนรู้หรือแหล่งท่องเที่ยวที่มีค่าอีกครั้ง เพื่อสร้างสรรค์โครงการส่งเสริมการเรียนรู้ประวัติศาสตร์เกาะรัตนโกสินทร์ ผ่านงานศิลปะที่ หลากหลาย เพื่อให้คนในพื้นที่รอบเกาะรัตนโกสินทร์เห็นถึงคุณค่าพื้นที่ตนเองและรู้สึกภาค ภูมิใจในประวัติศาสตร์ก่อให้เกิดการสร้างสรรค์กิจกรรมที่เอื้อต่อกิจการตนเองในอนาคต และเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่