ห้องใหญ่ได้ไม่ต้องต่อเติม! เทคนิคแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูกว้างขึ้นแบบง่ายๆ

ใครว่าอยากจะทำห้องนั่งเล่นให้ใหญ่ขึ้นจะต้องทุบห้อง และต่อเติมแบบใหญ่โต!? บอกเลยว่าไม่จำเป็นเลย เพียงแค่คุณรู้จักเทคนิคการแต่งห้องที่เหมาะสมและถูกต้อง ก็จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้นได้ไม่ยาก ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำเทคนิคการแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูกว้าง และน่าอยู่มากขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องเสียเงินมากมาย หรือเสียเวลารีโนเวทใหม่แต่อย่างใด ส่วนควรจะต้องแต่งอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

 

วางเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสม

ถ้าอยากจะตกแต่งให้ห้องนั่งเล่นให้ดูกว้างขึ้นละก็ การวางเฟอร์นิเจอร์อย่างเหมาะสมก็มองข้ามไม่ได้เลยนะ เพราะใช่ว่าจะวางตรงไหนก็ได้ ยิ่งห้องเล็กๆ ยิ่งต้องจัดดีๆ อยากถ้าคุณมีโซฟาก็ไม่ควรวางไว้กลางห้อง เพราะจะทำให้ดูอึดอัดและแคบลงได้ แต่ควรจัดเข้ามุม เพื่อให้มีพื้นที่สำหรับการเดินไปเดินมา หรือทำให้ห้องดูโล่งขึ้นนั่นเอง

 

ใช้เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชัน

นอกจากนี้การเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็สำคัญไม่แพ้กัน อย่างเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ในห้องนั่งเล่นอย่างชั้นวาง ที่วางทีวี ตู้เก็บของ ฯลฯ ก็ควรมาพร้อมฟังก์ชันที่หลากหลาย เช่น คุณอาจเลือกที่วางทีวีที่มีที่เก็บของภายในตัว เพราะนอกจากจะเป็นการประหยัดพื้นที่แล้ว ก็ยังสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายจุดประสงค์ ไม่ต้องเสียเงินซื้อเฟอร์นิเจอร์หลายๆ ชิ้น

 

ติดกระจก

ถึงแม้ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ก็สามารถติดกระจกได้เช่นกันนะ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นห้องนอน หรือห้องแต่งตัวเท่านั้นที่ควรติดกระจก แต่ควรเลือกกระจกที่เสมือนเป็นของตกแต่งห้อง อย่างกระจกที่มีขอบ หรือลวดลายต่างๆ เพราะการติดกระจกนั้นจะทำให้ห้องของคุณดูมีมิติ และดูกว้างมากขึ้นนั่นเอง

 

ใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติ

ยิ่งห้องสว่างมากเท่าไหร่ ห้องก็จะดูกว้างขึ้นมาเท่านั้น เราจึงแนะนำให้ห้องนั่งเล่นของคุณควรมีหน้าต่าง หรือหากมีอยู่แล้วก็ไม่ควรนำผ้าม่านมาปิดจนทึบในแบบที่แสงไม่สามารถลอดเข้ามาได้ เพราะแสงจากธรรมชาตินี่แหละที่จะทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูกว้างมากขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องติดอะไรเพิ่มเติมเลย แถมแสงจากธรรมชาติก็ยังช่วยลดความเครียดได้อย่างดีเลยล่ะ

 

การทำห้องนั่งเล่นให้ดูกว้างขึ้นนั้นคุณไม่จำเป็นต้องไปต่อเติม หรือรีโนเวทแบบยิ่งใหญ่อะไรมากมาย เพียงแค่ทำตามคำแนะนำที่เราได้กล่าวไปข้างต้นไม่ว่าจะเป็นการวางเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสม การใช้เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชัน การติดกระจก และการใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูกว้างขึ้นไม่มากก็น้อยแล้ว

บทความก่อนหน้านี้รู้งี้ติดนานแล้ว! รวมเหตุผลดีๆ ที่คุณควรติดฟิล์มติดกระจกบ้านกันความร้อน
บทความถัดไปศบค.ชุดใหญ่ นัดถก 27 ก.ย. ยันค่อยผ่อนปรนสถานบันเทิง เผยเกณฑ์เปิดเมืองวัดจากอะไร?