กรมโยธาฯ ส่งเรือเสริมกำลัง กทม. กำจัดผักตบชวาในแม่น้ำเจ้าพระยา…

13 ก.ย. 64 กรุงเทพฯ/  กรมโยธาธิการและผังเมือง สนับสนุนเรือกำจัดผักตบชวาร่วมกิจกรรม “จิตอาสาฯ” เสริมกำลังกำจัดผักตบชวาในแม่น้ำเจ้าพระยาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยบูรณาการร่วมกับกรุงเทพมหานคร กรมเจ้าท่า กรมชลประทาน และประชาชนจิตอาสาพระราชทาน ณ บริเวณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 8 สวนหลวงพระราม 8 (สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด)

นายพรพจน์ เพ็ญพาส อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการ อำนวยการบูรณาการเพื่อแก้ไขปัญหาผักตบชวา กล่าวว่า รัฐบาลให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาผักตบชวาและวัชพืชในแม่น้ำ ลำคลอง แหล่งน้ำสาธารณะต่าง ๆ เพื่อไม่ให้ผักตบชวาและวัชพืชสะสมตัวสร้างปัญหาการสัญจรทางน้ำและการระบายน้ำ พร้อมทั้งเน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานบูรณาการเครื่องมือเครื่องจักรร่วมกัน

แก้ไขปัญหาผักตบชวาและวัชพืช สำหรับกิจกรรม “จิตอาสาฯ” โดยกรุงเทพมหานคร มีการดำเนินงานในพื้นที่ตั้งแต่สะพานพระราม 7 ถึงสะพานพระราม 9 โดยกรมโยธาธิการและผังเมืองได้สนับสนุนเรือกำจัดผักตบชวาชนิดสายพานลำเลียง จำนวน 2 ลำ ดำเนินการร่วมกับเรือของกรมเจ้าท่า กำจัดผักตบชวาและวัชพืช บริเวณสะพานพระราม 7 ขึ้นไปทางจังหวัดนนทบุรีและปทุมธานี เพื่อเป็นการเปิดทางระบายน้ำ เพิ่มประสิทธิภาพ การระบายน้ำได้สะดวก ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม แก้ปัญหาการสะสมของผักตบชวาและขยะที่กีดขวาง การสัญจรทางน้ำ

บทความก่อนหน้านี้สมาพันธ์สื่อไทยเพื่อ ปชต.จี้ ตร.หยุดคุกคาม-เคารพการทำหน้าที่นักข่าวพลเมือง
บทความถัดไป‘โทนี่’ เตรียมแฉเบื้องหลัง รัฐประหาร 19 กันยา 49 คืนนี้ในคลับเฮ้าส์