ส่อง 5 เสต็ปการบริหารความมั่งคั่ง กับ “ซิตี้โกลด์” ตัวช่วยบริหารเงินในกระเป๋า

โลกการลงทุนในยุคปัจจุบันมีความก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว เห็นได้จากการลงทุนรูปแบบใหม่ ๆที่เกิดขึ้นตลอดเวลาทั่วโลก ดังนั้นทำให้การลงทุนไม่ใช่อยู่แค่เพียงตลาดในประเทศแล้วเท่านั้น นักลงทุนควรพิจารณาถึงภาพรวมและแนวโน้มในอนาคต โดยควรเลือกกระจายการลงทุนไปยังตลาดต่างประเทศด้วย เพื่อให้เกิดการกระจายความเสี่ยง รวมถึงเพิ่มโอกาสในการลงทุนที่มากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการจะเลือกลงทุนต่างประเทศเพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ อาจต้องมีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการลงทุนมาช่วยเพื่อลดความเสี่ยงของการลงทุนที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

ทั้งนี้ ซิตี้แบงก์ ผู้ให้บริการด้านบริหารความมั่งคั่ง (Wealth Management) ในชื่อ “ซิตี้โกลด์” (Citigold) ประกอบไปด้วยบริการให้คำปรึกษาด้านการลงทุน เพื่อตอบสนองความต้องการและอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าในทุกสถานการณ์เพื่อประสบการณ์การลงทุนที่ดีที่สุด ครั้งนี้เป็นโอกาสอันดีจะพาไปชม 5 ข้อเพื่อสร้างความมั่นใจในการบริหารความมั่งคั่งของ “ซิตี้โกลด์” ที่จะทำให้ทุกคนได้เข้าใจกันมากขึ้นว่าเพราะอะไรถึงทำให้ซิตี้โกลด์เป็นหนึ่งในบริการด้านบริหารความมั่งคั่งของธนาคารซิตี้แบงก์ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและนักลงทุนคนไทยและทั่วโลกมาอย่างต่อเนื่อง

·        แน่นด้วยข้อมูลจากนักวิเคราะห์ซิตี้ทั่วโลก

ซิตี้โกลด์ พร้อมร่วมสร้างความฝันและท้าทายความสำเร็จของลูกค้าให้ไปได้ไกลกว่าที่เคย ด้วยการจัดการทางการเงินอย่างรอบด้านที่คัดสรรให้เหมาะกับเป้าหมายและความต้องการเป็นพิเศษ ด้วยบริการที่รอบด้านตั้งแต่การวางแผนเป้าหมายการลงทุน ไปจนถึงคัดสรรผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมตลอดเวลา รวมถึงบทวิเคราะห์การบริหารการลงทุนของซิตี้ เพื่อให้ลูกค้าทราบความเคลื่อนไหวล่าสุดของตลาดโลกและแนวโน้มเศรษฐกิจโลกในช่องทางต่าง ๆ อาทิ การสัมมนาCitigold Annual Outlook และ Citigold MidYear Outlook ที่มาอัปเดตข้อมูลสถานการณ์เศรษฐกิจและการลงทุนในหลายภูมิภาคทั่วโลก แนวโน้มและปัจจัยหนุนเศรษฐกิจในตลาด กลยุทธ์การลงทุนในแต่ละประเภทสินทรัพย์ที่น่าสนใจ ตลอดจนการสัมมนาการลงทุนออนไลน์ เพื่ออัปเดตมุมมองและกลยุทธ์การลงทุนเป็นประจำตลอดทั้งปี โดยมีนักวิเคราะห์ซิตี้และผู้บริหารกองทุนชั้นนำระดับโลกมาให้คำแนะนำ

·        ใกล้ชิดทุกขณะในการลงทุนด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน  

เพราะการนำเงินมาลงทุนเป็นสิ่งสำคัญ ซิตี้โกลด์ เข้าใจในทุกความต้องการด้านการเงินของลูกค้า พร้อมใส่ใจและให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกอย่างเป็นกันเอง เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จทางด้านการเงินไปด้วยกัน โดยลูกค้าทุกคนของซิตี้โกลด์จะมีเจ้าหน้าที่ดูแลบัญชีส่วนบุคคล (RM) ที่สามารถช่วยเหลืออย่างใกล้ชิดและเข้าใจเป้าหมายทางการเงินของลูกค้า เพื่อสามารถช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ได้ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน (IC) ที่จะร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ดูแลบัญชีส่วนบุคคลของลูกค้าในการวางแผนกลยุทธ์ทางการลงทุน ซึ่งสามารถช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายทางการเงินได้ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ

·        โอกาสการลงทุนหลายหลายประเภท และหลากหลายภูมิภาคทั่วโลก

ซิตี้โกลด์เดินหน้าอย่างไม่หยุดหมุนไปพร้อมกับโลก เพื่อให้ผลตอบแทนของลูกค้าเติบโตอย่างยั่งยืน โดยด้านการลงทุนครอบคลุมประเภทของสินทรัพย์ที่หลากหลายและมีคุณภาพในภูมิภาคของการลงทุนทั่วโลกกว่า 200 กองทุนจากพาร์ทเนอร์ทางการเงินที่หลากหลายกับ 5 บลจ.ในประเทศและ 13 บลจ.ต่างประเทศ ครอบคลุมความหลากหลายของกองทุนทั้งประเภทของสินทรัพย์และภูมิภาคของการลงทุน โดยลูกค้าสามารถเลือกลงทุนตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายความต้องการ อาทิ กองทุนรวมตราสารทุน JPMorgan Pacific Equity Fund ที่เน้นปัจจัยการฟื้นตัวของเศรษฐกิจที่โดนเด่นในประเทศภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กองทุนรวมตราสารทุน Schroder ISF Global Climate Change เน้นลงทุนในกลุ่มพลังงานใหม่ หรือกลุ่มที่อาจจะได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงจากภูมิอากาศ กองทุนรวมตราสารหนี้ PIMCO GIS Global High Yield Bond Fund โดยลงทุนในตราสารหนี้ผลตอบแทนสูงที่ออกโดยบริษัทชั้นนำในกลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้ว ฯลฯ เป็นต้น

·        บริการดิจิทัลที่ทันสมัยของซิตี้โกลด์โกลบอลแบงก์กิ้ง  

ซิตี้โกลด์เข้าใจถึงความต้องการที่ไม่เหมือนใครที่มาพร้อมกับการใช้ชีวิตและการทำงานในทุกมุมโลก จึงมี Global Support Center และเครือข่ายทั่วโลกที่พร้อมจะช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกและสามารถจัดการด้านการเงินได้โดยง่ายในทุกที่ นอกจากนี้ยังนำเสนอดิจิทัลโซลูชันให้ลูกค้าสามารถบริหารความมั่งคั่งสะดวกในทุกโอกาสผ่านทาง Citi Mobile® Applicationทั้งการการซื้อ-ขายกองทุนได้ด้วยตัวเอง การตรวจสอบความเคลื่อนไหวของพอร์ทการลงทุน การทำธุรกรรมผ่านทาง Authorization Corner ฟังก์ชันที่ให้ลูกค้าสามารถทำการตรวจสอบยืนยันเอกสารคำสั่งซื้อขายหน่วยลงทุน ดูเอกสารที่เกี่ยวข้อง และอนุมัติการทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่าน OTP  นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถโอนเงินได้แบบไร้พรมแดนระหว่างบัญชีธนาคารทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก รวมถึงการเปิดบัญชีสกุลเงินตราต่างประเทศได้สูงสุด 8 สกุลเงิน โดยทันทีภายใต้บริการ Citibank Global Wallet เพื่อใช้จ่ายในสกุลเงินต่างประเทศ หรือซื้อสินค้าหรือบริการทางออนไลน์ โดยสามารถทราบอัตราแลกเปลี่ยนที่แน่นอนในขณะที่ทำการแลกเงิน ที่สำคัญคือไม่มีค่าธรรมเนียมบริการ

·        สิทธิประโยชน์ในการเดินทางและไลฟ์สไตล์เฉพาะตัว

ซิตี้โกลด์ จัดเต็มด้านการมอบสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่สอดคล้องกับทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น การมอบบัตรสมาชิก Club Marriott เพื่อสิทธิประโยชน์ในการเข้าพักรวมถึงการใช้บริการโรงแรมและห้องอาหารในเครือ รับส่วนลดสูงสุด 30% รับของขวัญสุดพิเศษในเดือนเกิด เครดิตเงินคืนสำหรับร้าน Starbucks และการใช้บริการ Grab ในประเทศไทย รวมถึงรับเครดิตเงินคืนหรือส่วนลดเพิ่มเติมจากการใช้จ่ายผ่านร้านค้าชั้นนำที่ร่วมรายการ ตลอดจนยังมอบเครดิตสำหรับการจองโรงแรมทั่วโลก มูลค่าสูงสุด 30,000 บาท บริการรถลีมูซีนรับ-ส่งสนามบินในไทย ยุโรป และสหรัฐอเมริกา บริการห้องพักรับรองสนามบิน สิทธิพิเศษจากร้านค้า ร้านอาหาร และสปาในสนามบินที่ร่วมรายการ ฯลฯ เป็นต้น

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ซิตี้โกลด์ (Citigold) กรุณาติดต่อธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย โทรศัพท์ 020810999 เว็บไซต์ www.citibank.co.th/th/citigold หรือเพิ่ม Citi Thailand เป็นเพื่อนทาง LINE

###

เกี่ยวกับ “ซิตี้”

ธนาคารชั้นนำของโลก ที่ให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 200 ล้านราย ในกว่า 160 ประเทศและเขตปกครองทั่วโลก ซิตี้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลายให้กับลูกค้าบุคคล องค์กร ภาครัฐและสถาบันต่างๆ โดยธุรกิจหลักครอบคลุมการธนาคารและสินเชื่อเพื่อลูกค้าบุคคล (สายบุคคลธนกิจ) ธนาคารเพื่อองค์กรและการลงทุน (สายสถาบันธนกิจและวาณิชธนกิจ) ธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์ บริการธุรกรรมทางการเงินต่างๆ รวมถึงบริการบริหารความมั่งคั่ง ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.citibank.co.th | เฟซบุ๊ก: Citi Thailand  | LINE: Citi Thailand

บทความก่อนหน้านี้กสร.เสริมสร้างวินัยในการทำงานให้นายจ้าง ลูกจ้าง ในสถานการณ์โควิด-19 
บทความถัดไปมิวเซียมสยาม ผุดโครงการขยะบทที่ 3 ยิ่งลดเท่ากับยิ่งให้ ดึงไอดอล ชวนคนไทยแยกขยะให้ถูกวิธี เสริมแนวคิด 3R เนื่องในสัปดาห์วันสิ่งแวดล้อมโลก