4 สิ่งจำเป็นต้องรู้ ก่อนจัดสินใจจ้าง Agency รับทำ SEO ไม่อยากเสียเงินฟรีต้องอ่าน!

ใครที่เปิดร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเองและมีเว็บไซต์ด้วยนั้น หากยังไม่ได้เริ่มทำ SEO บอกเลยว่าคุณก้าวตามคู่แข่งไม่ทันแน่ๆ เพราะเป็นที่รู้กันดีว่าสมัยนี้นั้นเวลาที่ผู้บริโภคต้องการค้นหาหรือต้องการซื้ออะไร ก็จะทำการ Google ซึ่งหากเว็บไซต์ของคุณปรากฎอยู่บนอันดับแรกๆ แน่นอนว่าโอกาสที่คนจะเห็น เข้าสู่เว็บไซต์ และทำการสั่งซื้อสินค้าหรือบริการก็ย่อมมีโอกาสมากกว่า ดังนั้น การทำ SEO จึงมีความสำคัญมากในยุคปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม การทำการตลาดด้วยวิธีนี้อาจใช้ระยะเวลาอย่างน้อยประมาณ 6 เดือนจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ดังนั้น การจ้าง Agency รับทำ SEO ที่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรง ดูเหมือนจะตอบโจทย์มากกว่า เพราะคุณสามารถนำเวลาที่เหลือไปโฟกัสกับการปรับปรุงพัฒนาสินค้าหรือบริการให้ดีขึ้นได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาบริษัทรับทำ SEO อยู่นั้น วันนี้เรามี 4 สิ่งที่จำเป็นต้องรู้มาฝากกัน

  1. เลือกบริษัทที่มีผลการค้นหาอยู่หน้าแรก

การจะดูว่าบริษัทรับทำ SEO ที่เลือกนั้นมีความเชี่ยวชาญจริงๆ หรือไม่ ควรลองเสิร์ชใน Google ด้วยคีย์เวิร์ด “รับทำ SEO” แล้วดูว่าบริษัทที่เราต้องการเลือกนั้นปรากฎอยู่อันดับต้นๆ ในหน้าแรกหรือไม่ ถ้าใช่ก็สามารถวางใจได้ว่าทีมงานจะมีความเชี่ยวชาญและช่วยให้แบรนด์ของคุณมีอันดับการแสดงผลที่ดีขึ้นด้วยเช่นกัน

  1. มีกระบวนการทำงานที่ชัดเจน

บริษัทรับทำ SEO ที่ดีนั้นจะต้องสามารถบอกคุณได้ว่ากระบวนการแต่ละขั้นตอนเป็นอย่างไร โดยควรจะเริ่มจากการปรับปรุงเนื้อหาบนเว็บไซต์ให้มีความยาวและมี Keyword ในจำนวนที่เหมาะสม ก่อนจะเริ่มทำ SEO สเต็ปต่อไปคือการสร้าง Backlink หรือการเผยแพร่บทความบยเว็บไซต์อื่นนั่นเอง

  1. ให้ความสำคัญกับ ROI 

แน่นอนว่าการเสียเงินไปในครั้งนี้ คุณก็อยากจะได้ยอดขายหรือตัวเลขที่เป็นกำไรออกมาด้วยเช่นกัน ซึ่งบริษัทรับทำ SEO ที่ดีควรจะให้ความสำคัญในส่วนนี้ด้วย โดยในแต่ละเดือนควรจะมีการทำรายงานสรุปผลมาให้ว่ามี Conversion Rate หรือจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่กดสั่งซื้อสินค้านั้นมีจำนวนเท่าไหร่ รวมถึงรายละเอียดต่างๆ เช่น Bounce Rate, Average Session Duration เป็นต้น

 

  1. ราคาสมเหตุสมผล ไม่ถูกจนเกินไป

เนื่องจากการทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO แบบยั่งยืนนั้นจำเป็นต้องอาศัยต้นทุนทั้งด้านแรงงานและความรู้ทางเทคนิค ดังนั้น การเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่มีราคาถูกกว่าทั้งตลาดอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีเสมอไป ดังนั้น ควรจะเลือกบริษัทที่คิดราคาสมเหตุสมผล สอดคล้องกับระยะเวลา และผลลัพธ์ที่ต้องการ

นอกจากนี้การจะเลือกจ้างบริษัทรับทำ SEO ควรจะต้องดูด้วยว่าขั้นตอนต่างๆ นั้นถูกต้องตามกฎของ Google หรือไม่ เพื่อเป็นการป้องกันตัวเว็บไซต์ไม่ให้ถูกแบน การติดอันดับจะต้องยั่งยืน ไม่ตกหล่นง่ายๆ รวมถึงจะต้องมีรายงานสรุปผลให้เป็นระยะๆ ด้วย

 

บทความก่อนหน้านี้ตอบคำถามคาใจ! นมไขมันต่ำต่างจากนมประเภทอื่นยังไง
บทความถัดไปMDPC จับมือ CHIC Design Studio ปฏิวัติวงการบิลท์อิน รับเทรนด์ตกแต่งที่พัก ตอบโจทย์ลูกค้าอย่างครบวงจร