ร่วมสู้โควิดเคียงข้างคนไทย!! ไมเนอร์ ทุ่มกว่า 100,000 มื้อ หนุนภารกิจ ‘ทีมแพทย์-อาสาสมัคร’ ณ จุดฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล ผ่านกลุ่มเซ็นทรัล นาน 6 เดือน

กรุงเทพฯ 28 พฤษภาคม 2564 – บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกลุ่มเซ็นทรัล หนุนภาครัฐเร่งแผนการกระจายและหน่วยบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล พร้อมเคียงข้างคนไทย จากนโยบายความร่วมมือกับองค์กรเอกชนชั้นนำของประเทศไทยกว่า 40 องค์กร เดินหน้าประเทศจากภาวะโควิด19 ให้คนกรุงเทพฯ ได้รับวัคซีน 70% ภายในสิ้นปี 2564 โดยไมเนอร์ได้สนับสนุนอาหารกว่า 100,000 มื้อ หนุนภารกิจ ทีมแพทย์-อาสาสมัครณ จุดฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล ผ่านกลุ่มเซ็นทรัล นาน 6 เดือน

มร. วิลเลี่ยม ไฮเน็ค และนายพิชัย จิราธิวัฒน์

มร. วิลเลี่ยม ไฮเน็ค ประธานกรรมการ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในนาม ไมเนอร์ จากการประชุมระดมความคิดร่วมกับ หอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศ พร้อมด้วยซีอีโอกว่า 40 บริษัทใหญ่จากทุกกลุ่มธุรกิจที่ผ่านมา ไมเนอร์ พร้อมด้วย กลุ่มเซ็นทรัล ร่วมมือในภารกิจการสนับสนุนการกระจายและฉีดวัคซีน โดยนำจุดแข็งในฐานะผู้นำธุรกิจร้านอาหาร สนับสนุนอาหารในเครือ กว่า 10 แบรนด์ อาทิ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี บอนชอน ซิซซ์เล่อร์ เบอร์เกอร์ คิง สเวนเซ่นส์ แดรี่ ควีน และเดอะ คอฟฟี่ คลับ เข้าช่วยเติมพลังให้บุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัคร ได้มีอาหารอย่างเพียงพอเพื่อปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มกำลัง ในจุดฉีดวัคซีนสนามและโรงพยาบาลสนาม โดยวางระบบสนับสนุนอาหาร 600 กล่องต่อวัน แบ่งเป็น 200 กล่องต่อจุด 100 กล่องต่อมื้อ โดยให้บริการ 3 จุดพื้นที่ ได้แก่ เซ็นทรัลลาดพร้าว เซ็นทรัลปิ่นเกล้า และ โรบินสันลาดกระบัง เป็นระยะเวลา 6 เดือน รวมมูลค่าสนันสนุนกว่า 15 ล้านบาท

นอกจากนี้ ไมเนอร์ ยังได้กระจายการสนับสนุนอาหารให้ทีมแพทย์และอาสาสมัครระยะแรก ที่โรงพยาบาลสนาม ณ หน่วยสนับสนุนศูนย์แรกรับและส่งต่อ กระทรวงสาธารณสุข (ห้องประชุมศุภชลาศัย กรมพลศึกษา) เพื่อส่งต่อและมอบอาหารให้ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 วันละ 100 กล่อง เป็นจำนวน 10 วัน โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือกันทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการต่อสู้ไวรัสโควิด19 ครั้งใหญ่นี้ ทีมบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนชาวไทยจะไม่หมดพลังใจ มีสุขภาพแข็งแรงและปลอดภัยในการก้าวข้ามวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปร่วมกัน อย่างไรก็ตามได้เริ่มแผนตามโรดแมป ให้บริการ ณ จุดฉีดวัคซีนสนาม เซ็นทรัล ลาดพร้าว เมื่อเร็วๆ นี้  มร. วิลเลี่ยม กล่าวทิ้งท้าย

มร. วิลเลี่ยม ไฮเน็ค และนายพิชัย จิราธิวัฒน์

ขณะที่ นายพิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวถึงความร่วมมือในการสนับสนุนพื้นที่ของกลุ่มเซ็นทรัลในครั้งนี้ว่า กลุ่มเซ็นทรัล ได้นำศักยภาพความแข็งแกร่งของธุรกิจในเครือทั่วประเทศ ร่วมมือกับคู่ค้า ลูกค้า และพันธมิตร เพื่อสนับสนุนภาครัฐในการหยุดยั้งการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว ทั้งทางตรงและทางอ้อมอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเสนอพื้นที่ฉีดวัคซีน 144 แห่งทั่วประเทศ เพื่อเป็นศูนย์กลางกระจายวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ พร้อมส่งต่อความห่วงใยเคียงข้างคนไทย สนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ยารักษา สิ่งของจำเป็น อาหารและเครื่องดื่ม ให้กับทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาล ลูกค้า คู่ค้า ชุมชน พนักงาน และผู้ได้รับผลกระทบทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรอย่าง บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่สนับสนุนอาหารกว่า 100,000 มื้อ ตลอดจนจบโครงการ ณ หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งถือเป็นกำลังหลักให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกท่าน และมั่นใจว่า ทีมคนไทยทุกคนจะสู้และก้าวพ้นวิกฤตอันยากลำบากนี้ไปได้ด้วยกัน

###

#MINOR #ไมเนอร์ #มอบอาหารสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัคร #JCCOTH

ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท: บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (MINT) เป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจระดับสากล โดยประกอบ 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจร้านอาหาร และธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์ MINT ดำเนินธุรกิจโรงแรมทั้งในรูปแบบเป็นเจ้าของเองบริหารจัดการ และร่วมลงทุน โดยมีโรงแรมและเซอร์วิส สวีท มากกว่า 530 แห่ง ภายใต้แบรนด์ อนันตรา, อวานี, โอ๊คส์, ทิโวลี, เอ็นเอช คอลเลคชั่น, เอ็นเอช โฮเทลส์, นาว, เอเลวาน่า, แมริออท, โฟร์ซีซั่นส์, เซ็นต์ รีจิส, เรดิสัน บลู และโรงแรมในกลุ่มไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ใน 55 ประเทศในเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา คาบสมุทรอินเดีย ยุโรป อเมริกาใต้ และอเมริกาเหนือ นอกจากนี้ MINT เป็นผู้นำในธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีร้านอาหารกว่า 2,300 สาขา ใน 26 ประเทศ ภายใต้แบรนด์ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี, เดอะ คอฟฟี่ คลับริเวอร์ไซด์, เบนิฮานา, ไทย เอ็กซ์เพรส, บอนชอน, สเวนเซ่นส์, ซิซซ์เลอร์, แดรี่ ควีน และเบอร์เกอร์ คิง อีกทั้งยังเป็นผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์และรับจ้างผลิต ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ อเนลโล่, โบเดิ้ม, บอสสินี่, ชาร์ล แอนด์ คีธ, เอสปรี, เอแตม, โจเซฟ โจเซฟ, โอวีเอส, แรทลีย์, สโกมาดิ, สวิลลิ่ง เจ. เอ. เฮ็งเคิลส์ และไมเนอร์ สมาร์ท คิดส์ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.minor.com