สตาร์ฟิช ดิจิทัล วางใจเลือกใช้ “อมิเลีย” ปัญญาประดิษฐ์สาว ดูแลด้านการให้บริการทางเทคโนโลยี  เพื่อขยายฐานลูกค้าได้อย่างมั่นใจ 

แพทริก ฮวง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสตาร์ฟิช ดิจิทัล

สตาร์ฟิช ดิจิทัล ยกให้อมิเลียเป็นตัวเลือกแห่งแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่สามารถสนทนาและจัดการระบบได้อย่างอัตโนมัติ 

นิวยอร์ก – 7 พฤษภาคม 2564 – ในวันนี้ อมิเลีย (Amelia) ภายใต้บริษัทไอพีซอฟต์ (IPsoft) ผู้ให้บริการอิสระชั้นนำรายใหญ่ที่สุดในตลาดปัญญาประดิษฐ์สำหรับองค์กร ประกาศจับมือกับสตาร์ฟิช ดิจิทัล (Starfish Digital) บริษัทแนวหน้าด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์และการบูรณาการเชิงดิจิทัลที่จะมาช่วยให้การทำธุรกรรมข้อมูลของคุณเป็นไปอย่างอัตโนมัติผ่านการผสานรวมระบบการทำงานแบบ B2B โดยทางสตาร์ฟิชได้เลือกใช้พนักงานดิจิทัลชั้นนำในตลาดอย่างอมิเลีย ในการให้บริการและพัฒนาซอฟต์แวร์ให้กับลูกค้าทางการเงินที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งทางบริษัทยังจะให้อมิเลียช่วยในเรื่องของการจัดสรรรายการเทคโนโลยีเพื่อให้การช่วยเหลือลูกค้าเป็นไปได้อย่างราบรื่น 

 “สตาร์ฟิช ดิจิทัล มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับเจ้าหน้าที่โต้ตอบที่ชาญฉลาดที่สุดในตลาดอย่างอมิเลีย” แพทริก ฮวง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสตาร์ฟิช ดิจิทัล กล่าว “การทำงานร่วมกันนี้จะทำให้เราสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับบริษัทต่าง ๆ ได้ด้วยการยกระดับการพัฒนาด้านดิจิทัลผ่านการออกแบบซอฟต์แวร์ภายใต้สถาปัตยกรรมระบบ” 

“กลุ่มลูกค้าที่เป็นสถาบันทางการเงินล้วนมีความต้องการที่จะสามารถทำธุรกรรมกับทางธนาคารได้ตลอดเวลาไม่ว่าจากที่ใดก็ตามผ่านทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ของพวกเขา” แพทริกเสริม “ความสามารถในการสื่อสารของอมิเลีย ควบคู่กับเทคโนโลยีที่มีความปลอดภัยซึ่งสามารถปรับใช้ได้อย่างมีไดนามิก รวมถึงช่วยป้องกันการล้มเหลวของเครือข่ายและสามารถคาดการณ์ได้ จะช่วยเติมเต็มความต้องการของตลาดในแง่ของโซลูชันทางการเงินแบบดิจิทัลที่มีความล้ำสมัยจากการรังสรรค์ของผู้เชี่ยวชาญ”  

แซลลี คลาก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และหัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจของสตาร์ฟิช ดิจิทัล

“เมื่อพูดถึงในเรื่องของกลยุทธ์นั้น หนึ่งในเหตุผลอันน่าสนใจที่เราตัดสินใจเลือกอมิเลียก็คือ ความสามารถในการใช้ภาษาได้หลากหลายของเธอ” แซลลี คลาก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และหัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจของสตาร์ฟิช ดิจิทัล กล่าว สำหรับลูกค้าในประเทศต่าง ๆ อย่างประเทศไทยและประเทศอินโดนีเซียนั้น ภาษาท้องถิ่นมีความสำคัญเป็นอย่างมากและ คอลเซ็นเตอร์เสมือนจริงหรือ Intelligent Virtual Agents (IVA) จะสามารถช่วยพลิกโฉมการให้บริการด่านแรกผ่านการใช้ระบบอัตโนมัติ และเมื่อเรานำเทคโนโลยีอื่นๆ มาใช้ร่วมด้วยแล้ว การบูรณาการในครั้งนี้จะถือเป็นการสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้กับผลิตภัณฑ์และการบริการ” 

  “เรามีความรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ทำงานร่วมกับสตาร์ฟิช ดิจิทัล และช่วยให้พวกเขาสามารถบรรลุเป้าหมายตาม พันธกิจในการให้บริการโซลูชันทางเทคโนโลยีที่มีความล้ำสมัยแก่ลูกค้า” ชีตัน ดูเบ ซีอีโอของอมิเลียกล่าว “อมิเลียมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ โดยเธอได้ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างเต็มสมรรถนะ ในรูปแบบที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่า และไม่ซับซ้อน นอกจากนี้เรายังพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะก้าวเคียงคู่ไปกับสตาร์ฟิชเพื่อทำให้สิ่งเหล่านี้เป็นจริงขึ้นมา”  

“สตาร์ฟิช ดิจิทัล รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ “ว่าจ้าง” อมิเลียให้มาเป็นเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ประจำบริษัทและได้ทำงานร่วมกับเธออย่างใกล้ชิด” แดน ชอย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของสตาร์ฟิช ดิจิทัล กล่าว “สตาร์ฟิช ดิจิทัล เน้นในเรื่องของการให้บริการการเชื่อมต่อแบบ B2B และการผสานรวมเทคโนโลยีผ่านการพัฒนาซอฟต์แวร์ เราช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้าง Digital Rails และนำเสนอบริการที่จำเป็น อันจะช่วยให้การเชื่อมต่อและการผสานรวมเทคโนโลยีแบบ B2B นั้นเป็นไปอย่างอัตโนมัติ รวมถึงเป็นกำลังสำคัญในการเร่งยกระดับขีดความสามารถทางธุรกิจของลูกค้าทุกราย” 

สตาร์ฟิชได้ว่าจ้างอมิเลียมาเป็นเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ประจำองค์กรอย่างเป็นอย่างการ ซึ่งเธอจะทำหน้าที่เป็นผู้สื่อสารด่านแรกให้กับลูกค้าเจ้าสำคัญผ่านช่องทางที่หลากหลาย ให้การดูแลลูกค้า และช่วยเหลือด้านการทำงานของระบบหลังบ้าน ความสามารถในการพูดคุยได้หลากหลายภาษาและความเชี่ยวชาญในการสื่อสารของอมิเลียจะทำให้สตาร์ฟิช ดิจิทัล สามารถโต้ตอบกับลูกค้าแต่ละรายได้ผ่านภาษาของพวกเขา นอกจากนี้ระบบการทำงานแบบอัตโนมัติและเทคโนโลยีขั้นสูงยังจะช่วยให้สตาร์ฟิช ดิจิทัล สามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็วและรองรับลูกค้าได้จำนวนมากโดยไม่จำเป็นต้องว่าจ้างพนักงานเพิ่มเติม   ในขั้นแรกนี้ สตาร์ฟิชมุ่งเป้าไปที่ตลาดที่มีศักยภาพสูงอย่างภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีประชากรรวมกันกว่า 650 ล้านคน โดยมีแผนจะขยายการให้บริการไปทั่วโลกในเฟสต่อไป ประเทศไทยและประเทศสิงคโปร์ถือเป็นตลาดอันดับต้น ๆ ของสตาร์ฟิช เนื่องจากบริษัทต่าง ๆ ในสองประเทศนี้ได้หันมาให้ความสำคัญกับระบบดิจิทัลภายในองค์กรหลังจากมีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 ทั้งนี้ สตาร์ฟิชได้ว่าจ้างอมิเลียเนื่องจากคาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นจากการระบาด อันจะทำให้มีผู้ให้บริการทางการเงินแบบใหม่เพิ่มขึ้นในภูมิภาค สถาบันเหล่านี้จะให้ความสำคัญในการทำการตลาดที่สอดรับความต้องการของผู้บริโภคอย่างเต็มที่ การมีบทบาทในระบบนิเวศธุรกิจ การบริหารความเสี่ยง และกระแสในการสร้างแพลตฟอร์มแบบเชื่อมโยง ทั้งนี้ ลูกค้าจะสามารถพูดคุยกับอมิเลียได้ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2564 เป็นต้นไป  

## 

เกี่ยวกับอมิเลียภายใต้บริษัทไอพีซอฟต์ อมิเลียเป็นบริษัทเอกชนที่ให้บริการด้านซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์ (AI) รายใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นผู้นำด้านระบบอัตโนมัติและระบบ AI ที่ควบคุมได้ผ่านการสนทนา เราเติมเต็มประสบการณ์ของผู้ใช้ผ่านโซลูชัน AI ล้ำสมัย และเปิดประสบการณ์ผู้ใช้ในการใช้งานระบบผ่านการสนทนา ยกระดับการดำเนินงานด้านไอทีและเปลี่ยนกระบวนการต่าง ๆ ไปเป็นระบบอัตโนมัติ ในปี 2557 เราได้เปิดตัวอมิเลีย ซึ่งเป็น AI™ ที่เทียบเคียงมนุษย์ได้มากที่สุด ในปี 2561 เราได้แนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ Amelia HyperAutomation Platform ซึ่งเป็นระบบอัตโนมัติแบบครบวงจรที่สามารถปรับใช้ได้ทั้งองค์กร หรือที่ก่อนหน้านี้เรียกกันว่า 1Desk ในปี 2562 เราได้เปิดตัว DigitalWorkforce.ai ซึ่งเป็นตลาดกลางสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเจ้าหน้าที่ด้านดิจิทัลโดยจะคัดสรรผู้ที่เหมาะสมตามความต้องการผ่านระบบคลาวด์ นอกจากการมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในมหานครนิวยอร์กและมีสำนักงานสาขาในอีก 15 ประเทศทั่วโลกแล้ว เรื่องราวแห่งความสำเร็จที่อมิเลียได้มอบให้กับลูกค้าต่างเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความเหนือชั้นของอมิเลียในทุก ๆ ด้าน เทคโนโลยีของเราเป็นประโยชน์ให้กับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมากกว่า 500 แบรนด์ รวมถึงองค์กรแนวหน้าด้านการธนาคาร การประกันภัย การโทรคมนาคม และอุตสาหกรรมอื่น ๆ ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อดูว่าอมิเลียหรือไอพีซอฟต์จะสามารถช่วยเนรมิตการทำงานแห่งโลกอนาคตได้อย่างไรบ้างได้ที่ www.Amelia.ai  

เกี่ยวกับสตาร์ฟิช ดิจิทัล   

สตาร์ฟิช ดิจิทัล คือบริษัทที่ให้บริการการพัฒนาซอฟต์แวร์และการบูรณาการการใช้งานระบบดิจิทัลโดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ เราได้ทำการผสานระบบแบบ B2B เพื่อเปลี่ยนธุรกรรมข้อมูลนับล้านให้เป็นระบบอัตโนมัติได้อย่างราบรื่น เทคโนโลยีของเราออกแบบมาเพื่อให้บริการแก่องค์กรทั่วไป ดังนั้นลูกค้าจึงสามารถใช้งานได้ง่าย สามารถชำระเงินเมื่อมีการใช้งาน และนำไปปรับใช้ได้เสมอไม่ว่าจะกำลังอยู่ในขั้นตอนไหนของการพัฒนาด้านระบบดิจิทัล โดยผลิตภัณฑ์ที่เรามอบให้นั้นถือได้ว่าเป็นความคุ่มค่า ทำให้องค์กรมีความยืดหยุ่นในการดำเนินงานมากขึ้น และย่นระยะเวลาในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และการบริการด้านดิจิทัล เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างผลกำไรและยกระดับประสบการณ์ให้กับลูกค้าทุกราย ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมว่าสตาร์ฟิช ดิจิทัล สามารถตอบสนองต่อความต้องการด้านโซลูชันทางการเงินแบบดิจิทัลได้อย่างไรบ้างได้ที่ www.starfish.digital

STARFISH DIGITAL HIRES AMELIA A.I. TO DELIVER TECHNOLOGY SERVICES TO RAPIDLY GROWING CLIENT BASE

Starfish Digital sought out Amelia as the intelligent platform of choice for

Conversational AI and Process Automation

 

NEW YORK May 7, 2021 Amelia, an IPsoft Company, the largest independent leader in enterprise Artificial Intelligence (A.I.), today announced a partnership with Starfish Digital, a microservice and digital integration company that enables the automation of data transactions through B2B systems integration. Starfish is deploying Amelia, the marketleading Digital Employee, to deliver and build out microservices to their growing financial client base. Amelia will also be used in their technology stack to facilitate customer assistance.

Starfish Digital is delighted to be partnering with Amelia, the most intelligent conversational agent on the market,said Patrick Huang, Chief Executive Officer of Starfish Digital. “By working together, we will make a transformational impact on companies advancing their digital journeys through microservices.”

Customers of financial services firms want to bank anytime, anywhere via their smartphones,Huang continued. “Amelia’s conversational abilities coupled with Starfish Digital’s dynamically scalable, faulttolerant, predictable, and secure technology meets market demands for innovative digital financial solutions designed by experts.”

Strategically, one of the compelling reasons to partner with Amelia is her multilingual capabilities,said Sally Clarke, Chief Strategy Officer and Head of Business Development at Starfish Digital. For customers in countries such as Thailand and Indonesia, the local language is hugely important, and Intelligent Virtual Agents (IVA) can change the face of frontoffice operations through automation and, when used in combination with other technologies, revolutionize products and services.”

We are thrilled to be partnering with Starfish Digital and help them achieve their mission of providing innovative technology solutions for their clients,said Chetan Dube, CEO of Amelia. “Amelia has a proven track record of enabling companies to optimize their business processes in more efficient, costeffective, and consumerfriendly ways, and we cant wait to hit the ground running with Starfish to make that happen.”

Starfish Digital is excited to hireand partner with Amelia as our Starfish Concierge,said Dan Choi, Chief Technology Officer at Starfish Digital. “Starfish Digital is focused on delivering B2B connectivity and technology integration through microservices applications. We enable clients to create the digital rails and services needed to automate B2B connectivity and integration and accelerate their business capabilities.”    

Starfish hired Amelia as the official Starfish Concierge, which will operate as a critical customer interaction agent providing multichannel conversational exchanges, customer care, and backend operational support. Amelias conversational and multilingual capabilities enable Starfish Digital to interact with their clients personally in their native languages. As their client base grows and expands, Amelias RPA and hyperautomation capabilities will facilitate Starfish Digital growth without requiring linear growth of resources.

Starfish is initially focused on the Southeast Asia market, where the combined population and potential market is more than 650 million people, with plans to expand globally. Thailand and Singapore are Starfishs leading markets where corporations have prioritized digitalization as a result of COVID19. Starfish hired Amelia in anticipation of changes brought on by the pandemic that will likely lead to the rise of a new type of financial services provider in the region. These institutions will prioritize hyperpersonalization, ecosystem plays, risk management, and a trend towards building connected platforms. Starfish will begin offering Amelias services to clients in August 2021. 

##

About Amelia, an IPsoft Company

Amelia is the worlds largest privately held AI software company and a leader in automation and Conversational AI. We create fulfilling human experiences through groundbreaking AI solutions, as we enable conversational experiences, streamline IT operations and automate processes. In 2014, we launched Amelia, the Most Human AI™. In 2018, we introduced true endtoend, enterprise wide automation with the Amelia HyperAutomation Platform, originally named 1Desk. In 2019, we introduced DigitalWorkforce.ai, the world’s first marketplace for cloudsourced Digital Employees. Headquartered in New York City with offices in 15 countries, Amelias roster of client success stories speaks for itself. Our technology impacts more than 500 of the worlds leading brands, including global leaders in banking, insurance, telecommunications and other industries. See how Amelia, an IPsoft Company, is powering the future of work at www.Amelia.ai.

 

About Starfish Digital

Starfish Digital is a microservice and digital integration company headquartered in Singapore. We enable B2B systems integration to automate millions of data transactions seamlessly. Our technology is delivered asaservice so it’s easily consumable, payasyouuse, and compatible with wherever you are on your digital acceleration journey. This translates into cost savings, greater operational flexibility, and faster timetomarket for launching digital products and services. We aim to deliver results that improve your profits and enhance your customers’ experience.Learn how Starfish Digital meets the demand for digital financial solutions at www.starfish.digital