พล.ต.อ.อดุลย์ ประธาน กมธ.แรงงาน เปิด “ศูนย์อำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยวุฒิสภา”

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา เปิดศูนย์อำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยวุฒิสภา เตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัย อาคารสถานที่ และบุคคล
ในบริเวณอาคารรัฐสภา รวมทั้งจัดให้มีการปฏิบัติภารกิจร่วมกันระหว่างส่วนราชการสังกัดรัฐสภาและหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัยในรูปแบบของ “ศูนย์ปฏิบัติการร่วมรัฐสภา”

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมสำนักบริหารงานกลาง ชั้น 1 อาคารรัฐสภา (เกียกกาย) พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์อำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยวุฒิสภา โดยมี นางปัณณิตา สท้านไตรภพ รองเลขาธิการวุฒิสภา กล่าวรายงาน พร้อมด้วย กรรมาธิการการแรงงานวุฒิสภา ร่วมเป็นเกียรติในครั้งนี้ด้วย โดย พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า
การจัดตั้งศูนย์อำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยวุฒิสภาในครั้งนี้ เพื่อเป็นเตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัย ของอาคารสถานที่ และบุคคล ในบริเวณอาคารรัฐสภา รวมทั้งจัดให้มีการปฏิบัติภารกิจร่วมกันระหว่างส่วนราชการสังกัดรัฐสภาและหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัยในรูปแบบของ “ศูนย์ปฏิบัติการร่วมรัฐสภา” ในวันนี้จึงได้มีการจัดตั้ง“ศูนย์อำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยวุฒิสภา” ขึ้นที่บริเวณห้องประชุมสำนักบริหารงานกลาง ชั้น 1 อาคารรัฐสภา (เกียกกาย) ฝั่งวุฒิสภา

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวต่อว่า สำหรับ“ศูนย์อำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยวุฒิสภา”แห่งนี้
จัดตั้งขึ้นตามมติที่ประชุมเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2563 ซึ่งคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการวุฒิสภา ได้มีมติมอบหมาย
ให้ผมในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภาและกรรมาธิการเป็นที่ปรึกษาให้กับสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา เพื่อให้ข้อเสนอแนะความคิดเห็นและแนวทางเกี่ยวกับการกำหนดมาตรการเตรียมความพร้อมการรักษาความปลอดภัย อาคาร สถานที่ และบุคคล บริเวณอาคารรัฐสภา (เกียกกาย) รวมทั้งการจัดให้การปฏิบัติภารกิจร่วมกันระหว่างส่วนราชการสังกัดรัฐสภาและหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัยในรูปแบบของ “ศูนย์ปฏิบัติการร่วมรัฐสภา” ทั้งนี้ ศูนย์ดังกล่าวจะใช้ประโยชน์แก่การปฏิบัติงานรักษาความปลอดภัยของวุฒิสภาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้สนุกซ่า..โดนใจ “แอลลี่” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์เครื่องดื่มอัดลมสำหรับคนรุ่นใหม่ “เอสเพลย์ เพิ่มวิตามินบี6และบี12สูง” หอมซ่า อร่อยสดชื่น
บทความถัดไป‘เดียร์-ฐิติภัสร์’ แจงปมโนโหวต ‘ศักดิ์สยาม’ ยันไม่เกี่ยวผลประโยชน์-ปัญหาส่วนตัว