มูลนิธิคุณร่วมกับก้อง สหรัถ ช่วยเหลือสัตว์โลก จากปีหนูสู่ปีวัว

จากปีหนูจนปีวัว สองปีที่โควิด 19 มีผลกระทบกับทุกสิ่งทุกอย่างในโลก ปัญหาจากการแพร่ระบาดของโควิดหนักขึ้นมาอีกรอบจากการระบาดระลอกใหม่ในไทย นอกจากช้างที่เป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองแล้วยังมีสัตว์อื่นๆ ที่เดือดร้อนอย่างหนัก เช่นหมา แมว ม้า วัว ควาย และสัตว์น้ำเช่นโลมา ที่ไม่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆเลย

ล่าสุด คุณปรางค์ทิพย์ อนันตวิภาต ประธานมูลนิธิคุณ ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Perfect Companion Group บริจาคนมแพะไอ เลิฟ สมาร์ทฮาร์ท จำนวน 1,000 ลัง หรือ 12,000 กระป๋องเพื่อช่วยเหลือสัตว์ในช่วงโควิดระลอกใหม่นี้ เพราะนมแพะเป็นแหล่งของโปรตีนธรรมชาติที่ส่งเสริมเนื้อเยื่อและการเจริญเติบโตช่วยสร้างภูมิต้านทาน ทั้งนี้ทีมงานและอาสาสมัครได้ทยอยนำนมแพะไปบริจาคให้สถานที่ต่างๆ เช่น pick a pet for home ซึ่งเป็นองค์กรที่ช่วยหาบ้านให้น้องน้อง (โดยทีมงานของมูลนิธิคุณได้วางแผนกับ pick a pet ที่จะทยอยขนนมแพะไปให้ที่ศูนย์พักพิงอุทัยธานี บ้านใหม่สุนัขจรจัด กทม เป็นรายเดือน เพื่อให้นมแพะได้ใช้ประโยชน์ระยะยาวให้มากที่สุด) บ้านป้าเล็กที่จังหวัดชลบุรี ศูนย์พักพิงของคุณ Soot Liang Woo ที่กาญจนบุรี และโก๋เอ็ม วงบุดด้าเบลส

มูลนิธิคุณยังได้รับความช่วยเหลือจากพี่ก้อง สหรัถ ศิลปินหัวใจอบอุ่นที่ช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด ถึงงานจะยุ่งแค่ไหนแต่สละเวลาขับรถช่วยขนนมแพะไปบริจาคตามสถานที่ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือคนใจบุญที่คอยอุปการะสัตว์ไร้บ้าน และสัตว์จะได้มีอาหารต่อชีวิตต่อไปได้อีก

การช่วยเหลือคราวนี้ไม่ใช่งานแรกที่พี่ก้องร่วมกับมูลนิธิคุณเพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19  เพราะปีที่ผ่านมาวันที่ 16 พฤษภาคม 2563 พี่ก้องได้เคยจัดโครงการ Kong Saharat Birthday Live Charity โดยร่วมมือกับคุณจิ๋ว ปรางค์ทิพย์ อนันตวิภาต ประธานมูลนิธิคุณและน้องทีมงานมาช่วยกัน รวมถึงพี่บอย โกสิยพงษ์ แต่งเพลงขึ้นมาหนึ่งเพลงให้โดยเฉพาะเพื่อช่วยงานวันที่ไลฟ์สดผ่าน Kong Saharat Fanpage  ด้วย โดยมียอดบริจาคถึงวันปิดโครงการวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 รวมกว่า 1.7 ล้านบาท

ถึงแม้ภายหลังโควิดจะหมดไปแล้วก็ตาม ปัญหาด้านเศรษฐกิจจะทำให้มีการทิ้งสัตว์เลี้ยงมากขึ้น จึงอยากขอฝากและขอร้องทุกคนให้พยายามช่วยกันดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเอง อย่าทิ้งขว้างพวกเขา และหากใครมีกำลังความสามารถพอที่จะช่วยเหลือสัตว์ในส่วนอื่นๆ อยากรบกวนให้ช่วยกันด้วย เพราะสัตว์ทุกตัวพวกเขาพูดไม่ได้ แต่พวกเขารักเจ้าของของเขาอย่างหมดใจ

บทความก่อนหน้านี้“ชาดา” อัดแรง! หลัง ‘เดียร์- 6 ดาวฤกษ์’ งดออกเสียงซักฟอก ‘ศักดิ์สยาม’
บทความถัดไป‘การบินไทย’ ขายตึกลูกเรือหลักสี่ หาเงินต่อชีวิตถึง ก.ค.-ดีดี แจงยิบแผนฟื้นฟู มั่นใจฉลุยหลังเจ้าหนี้ลดค่าเช่า 50%