“ทรูวิชั่นส์” พาสัมผัสธรรมชาติ “The Elephant Hospital”สารคดีที่จะทำให้คุณเข้าใจ “คนรักช้าง” มากยิ่งขึ้น

ด้วยชื่อเสียงอันโด่งดังของโรงพยาบาลช้าง ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ. ลำปาง ที่ช่วยเหลือดูแล รักษาช้างป่วย ช้างบาดเจ็บ จนไปถึงเป็นที่พักให้ช้างชรา หรือบาดเจ็บ ทุพพลภาพ ทำให้ ดร. พอล โอ’โดน็อกฮิว นักชีววิทยาสัตว์ป่าและนักสัตววิทยาชื่อดังแห่งนอร์ธเวลส์ ให้ความสนใจ ถึงกับตัดสินใจบินลัดฟ้ามาเพื่อบันทึกภาพการดูแลรักษาช้าง และลองทำการรักษาด้วยมือของเขาเอง

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมโครงการนี้ครับ มันเป็นการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ และได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่มากมาย การดูแลพยาบาลช้างที่นี่ยอดเยี่ยมมากๆ เทียบเท่าได้กับการดูแลรักษามนุษย์เลยล่ะครับ พวกเขาทำงานกันหนักมากตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง เราสามารถสัมผัสได้ถึงความรักที่มนุษย์มีต่อช้างจริงๆ และช้างทุกตัวก็นิสัยน่ารักมาก แต่ก็โชคไม่ค่อยดีนัก ที่ระหว่างถ่ายทำรายการมันเป็นช่วงที่โควิด-19 ซึ่งกำลังเริ่มระบาดในประเทศไทยพอดี ทำให้เราเห็นได้ว่ารายได้จากนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นรายได้หลักของโรงพยาบาลช้าง ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ได้หายไปด้วย ผมจึงขอใช้โอกาสนี้ในการเป็นกระบอกเสียงเชิญชวนให้ผู้ชมหันมาใส่ใจสัตว์ต่างๆ ที่เป็นเพื่อนร่วมโลกมากยิ่งขึ้น”

ติดตามชมสารคดีที่จะทำให้คุณหลงรักช้าง และเข้าใจในความรักของคนที่มีต่อช้างได้มากยิ่งขึ้นใน “The Elephant Hospital” ได้ทุกคืนวันอาทิตย์ เวลา 21.00 น. เริ่ม 21 ก.พ. นี้ ทาง National Geographic (167/558)

สมัคร Platinum HD Package รับทันทีกล่อง TrueID TV Hybrid และดูฟรี True Premier League 2 ฤดูกาล 2020/2021-2021/2022 พร้อมสิทธิพิเศษอื่นๆอีกมากมาย ตั้งแต่ 1 ก.พ. – 28 ก.พ. 64 โทร. 0-2700-8000 หรือ www.truevisions.co.th

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ฝ่ายค้าน ก้าวสู่ยุค แห่ง ดิจิทัล ฝ่ายรัฐบาล จมอยู “อะนาล็อก”
บทความถัดไปดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 โดยพิมพ์พรร