เลือกซื้อโฟมล้างหน้าสูตรลดสิว หน้าขาวอย่างไรให้ใสปิ๊ง

ปัญหาผิวหน้าที่สามารถพบได้บ่อยนอกจากจะเป็นเรื่องฝ้ากระแล้ว สิวยังเป็นอีกหนึ่งในสาเหตุอันดับต้น ๆ ที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ ส่วนใหญ่ต้องเผชิญ โดยปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฮอร์โมน ฝุ่นละออง มลภาวะ เมคอัพที่ฝังลึกบนใบหน้า ตลอดไปจนถึงอาการแพ้เครื่องสำอาง หรือครีมทาหน้าบางชนิด วันนี้เราจึงอยากมาบอกต่อถึง 3 เคล็ดลับในการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสูตรลดสิวเพื่อหน้าขาวใสในแบบที่คุณต้องการ เนื่องจากในปัจจุบันแบรนด์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ออกแบบคิดค้นโฟมล้างหน้าสูตรต่าง ๆ มากมาย หากใครกำลังปวดหัวกลุ้มใจกับปัญหาสิวและไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อโฟมประเภทไหนดีถึงเหมาะสมกับผิวหน้าของตนเองมากที่สุด ก็ตามเราไปดูคำแนะนำที่รวบรวมมาฝากพร้อม ๆ กันได้เลย

เลือกซื้อโฟมที่มีส่วนประกอบในการลดสิว

เคล็ดลับอันดับแรกที่เราต้องดูให้ดีเลยก็คือ การเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสูตรลดสิว หน้าขาวที่มีส่วนผสมสำคัญในการช่วยกำจัดสิว ซึ่งส่วนประกอบหลัก ๆ ที่ต้องมีเลย ได้แก่ กรด salicylic, sodium sulfacetamide หรือ benzoyl peroxide ที่มีคุณสมบัติในการลดสิวที่อาจเกิดขึ้นบนใบหน้าจากปัจจัยต่าง ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยสารเหล่านี้จะซึมลงสู่รูขุมขนที่อุดตัน และช่วยลดระดับความมันของผิว ตลอดไปจนถึงการยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุอันก่อให้เกิดสิวประเภทต่าง ๆ ได้

เลือกใช้สูตรที่มีความอ่อนโยนต่อใบหน้า

มาต่อกันที่เคล็ดลับถัดมานั่นก็คือ การเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีสูตรอ่อนโยน บางเบา ปราศจากสารเคมีและแอลกอฮอล์ รวมไปถึงสารระคายเคืองประเภทต่าง ๆ อาทิ SLS, SLES, พาราเบน, สีสังเคราะห์ และน้ำหอม เพื่อลดการเกิดสิวตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เนื่องจากบางคนอาจมีอาการแพ้จากสารเหล่านี้ได้ เพราะฉะนั้นแล้วก่อนตัดสินใจเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสักอัน ก็ควรตรวจสอบส่วนผสมต่าง ๆ ให้ดีก่อน

เลือกโฟมล้างหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื้น

นอกจากเราจะต้องเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับลดสิว เพื่อหน้าขาวกระจ่างใส และสูตรอ่อนโยนแล้ว การเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามอีกเช่นกัน โดยส่วนผสมที่ไม่ทำให้หน้าแห้งและดูฉ่ำเด้ง ได้แก่ สารประเภท Ceramides หรือ Glycerin ที่ช่วยทำให้หน้านุ่มลื่นและน่าสัมผัสได้ตลอดวัน

เห็นไหมว่าการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าก็เป็นขั้นตอนสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม และต้อง ใส่ใจในรายละเอียดเป็นพิเศษไม่น้อยกว่าการดูแลผิวในด้านอื่น ๆ เพราะการเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยทำให้การทาครีมบำรุงสามารถทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ดังนั้นหากใครกำลังมองหาโฟมล้างหน้าสูตรลดสิวและหน้าขาว ก็สามารถทำตามคำแนะนำตามข้างต้นได้เลย

บทความก่อนหน้านี้ศิริพจน์ เหล่ามานะเจริญ : การค้าอยุธยากับจีน ในยุคปลายกรุงศรีอยุธยา
บทความถัดไปชไนเดอร์ อิเล็คทริค (Schneider Electric) เปิดตัว เบรกเกอร์ EasyPact EZS ที่สุดแห่งความปลอดภัย ในราคาที่น่าดึงดูด