“ทยา ทีปสุวรรณ” เปิด “WISDOM SKATE PARK” เอาใจคอกีฬาเอ็กซ์ตรีม ปลดปล่อยพลังสร้างสรรค์ ภายใต้ “วิสดอม วัลเลย์” จ.ชลบุรี

คอกีฬาเอ็กซ์ตรีมมีเฮ! ทยา ทีปสุวรรณ เปิด “WISDOM SKATE PARK” ลานสเก็ตแห่งใหม่ มาตรฐานสากล ภายใต้ วิสดอม วัลเลย์ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมสนับสนุนเยาวชนที่ชื่นชอบกีฬาผาดโผนได้ใช้เวลาอย่างสร้างสรรค์และพัฒนาตนเองอย่างมีศักยภาพ ผลักดันนักสเก็ตรุ่นใหม่มีเวทีแสดงความสามารถและส่งเสริมสเก็ตบอร์ดเป็นกีฬายอดนิยม

ทยา ทีปสุวรรณ ผู้บริหาร WISDOM SKATE PARK เปิดเผยว่า “พื้นที่แห่งนี้จะเป็นสถานที่ปลดปล่อยพลังของน้องๆ หรือคนที่รักการเล่นสเก็ตได้ใช้เวลาอย่างสร้างสรรค์และเป็นประโยชน์ ห่างไกล ยาเสพติด โดยเรามุ่งหวังที่จะสร้างให้ลานสเก็ตแห่งนี้มีมาตรฐานระดับสากล ทั้งในแง่การออกแบบและความปลอดภัยในการเล่น นอกจากนี้ เรายังทำ trail run และ mountain bike track มีตั้งแต่ 5 กม., 10 กม. และ 21 กม. ซึ่งคนที่เข้ามาทำกิจกรรมตรงนี้มีตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ที่มีหัวใจเดียวกัน ดังนั้นที่นี่จึงเป็นคอมมิวนิตี้ที่พวกเขาจะได้พบปะ แลกเปลี่ยนประสบการณ์และทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกัน”

สำหรับการเปิดตัว WISDOM SKATE PARK จัดขึ้นเมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยประเดิมสนามกับงาน “SINGHA SKATEBOARD THAILAND CIRCUIT 2020” ชิงแชมป์สเก็ตบอร์ดภาคตะวันออก สนามที่ 1 ชิงรางวัลเงินสดและของรางวัลรวมมูลค่า 1 แสนบาท และกิจกรรมลุ้นรับรางวัลมากมาย นับเป็นการแข่งขันสนามแรกหลังจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งนักสเก็ตผู้กล้าเดินทางมาจากทุกสารทิศอย่างคับคั่ง ทั้งเดินทางมาไกลจากจังหวัดภูเก็ต อุดร ร้อยเอ็ด บุรีรัมย์ นครสวรรค์ แต่ละคนเตรียมมาปล่อยของสุดพลัง วาดลวดลายชนิดไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว จากนั้นจึงสนุกสนานไปกับคอนเสิร์ต “Rock Unplug Concert- รักคลายร็อค” โดยศิลปินขาร็อคระดับประเทศ อาทิ The Toy, Black Head, Silly Fools, Yes’Sir Day, Ing และ Um

“ต้องขอขอบคุณนักกีฬาทุกคน และผู้ปกครองทุกท่านที่สนับสนุนและเป็นกำลังสำคัญในการผลิต นักสเก็ตรุ่นใหม่ ขอขอบคุณสปอนเซอร์หลักอย่าง World Skate, น้ำดื่มตราสิงห์, Vans, Street Box Skate Shop และสปอนเซอร์จากร้านค้าและแบรนด์ต่างๆมากมาย รวมถึงสมาคมแต่ละจังหวัดที่ส่งนักกีฬาเข้ามาแข่งขัน มาร่วมกันจัดงานทำให้สนุกสนานและมันส์ขนาดนี้ โดยเราหวังว่าจะสามารถผลักดันให้กีฬาสเก็ตบอร์ดในไทยเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมไปทั่วประเทศ” ทยา ทีปสุวรรณ กล่าวทิ้งท้าย พร้อมกับย้ำว่าเตรียมพบกับกิจกรรมดีๆ อาทิ คลาสเรียนสเก็ตจากนักกีฬาทีมชาติ และการแข่งขันในรูปแบบต่างๆ ต่อไปอย่างแน่นอน

ผู้สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB: Wisdom Skate Park และ Line : @wisdomvalley

บทความก่อนหน้านี้กปภ. ร่วมโครงการเราช่วยคนไทยประหยัดทุกวันเมื่อจ่ายบิล
บทความถัดไปดองกิ ผนึก 2 พันธมิตรใหญ่ ปรับกลยุทธ์เสริมแกร่งพร้อมเปลี่ยนเป็น “บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด” ดันยอดขยาย 20 สาขาในปี 2568