วิธีเลือกบริษัททำ SEO ให้โดนใจ ติดหน้าแรก ฉบับมือใหม่เริ่มจ้าง

สำหรับเจ้าของธุรกิจที่กำลังมองหาวิธีเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ และเพิ่มยอดการขายแล้วล่ะก็ การทำ SEO ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะทำให้เว็บไซต์ของธุรกิจติดอันดับหน้าแรกเมื่อมีการเสิร์ชหาคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้อง ช่วยให้คนอื่น ๆ และผู้ที่สนใจค้นเจอธุรกิจได้ง่ายขึ้น หากทำ SEO ด้วยตัวเองไม่เป็นหรือไม่อยากยุ่งยาก ก็ลองหาบริษัทรับทำ SEO ที่มีคุณภาพให้มาช่วยทำ SEO แทน แต่จะเลือกบริษัททำ SEO อย่างไรให้ถูกใจนั้น ต้องไปดูกัน

เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่มีความน่าเชื่อถือ

บริษัทรับทำ SEO ที่น่าเชื่อถือนั้นสังเกตได้จากการอ่านรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง เพื่อศึกษาความพึงพอใจของลูกค้าที่เคยใช้บริการทำ SEO กับบริษัทนั้น ๆ และต้องตรวจสอบด้วยว่าบริษัทรับทำ SEO นั้น ๆ มีใบจดทะเบียนการค้าที่ถูกต้องหรือไม่ เพื่อจะได้มั่นใจว่าจะไม่โดนหลอก

สอบถามบริษัทรับทำ SEO ถึงขั้นตอนการทำงาน

สิ่งหนึ่งที่เจ้าของธุรกิจ หรือผู้ประกอบการที่ต้องการจ้างบริษัทรับทำ SEO ต้องรู้ก็คือการทำ SEO ที่ดีควรเริ่มจากเว็บไซต์ของตัวธุรกิจเอง โดยต้องทำการปรับแก้ไขโครงสร้างของเว็บไซต์ให้เหมาะกับการทำบทความแบบ SEO รวมไปถึงการแก้ไขเนื้อหาบนเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับคีย์เวิร์ดหลัก แล้วจึงไปสู่ขั้นตอนการทำ Backlink หรือการเผยแพร่บทความบนเว็บอื่น และลิ้งก์กลับมาที่เว็บไซต์ของธุรกิจ หากบริษัทใดบอกว่าจะเริ่มจากการทำบทความ SEO แล้วล่ะก็ เตรียมหาบริษัทอื่น ๆ มาทำแทนได้เลย

เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ให้ความสำคัญกับยอดขาย ROI และ Conversion Rate

ยอดขายเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ธุรกิจต่าง ๆ หันมาทำการตลาดออนไลน์และเริ่มทำ SEO อย่างจริงจัง รวมถึง ROI หรือ Return on Investment ที่มากขึ้น รวมไปถึง Conversion Rate ที่หมายถึงการเปลี่ยนให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์กลายเป็นลูกคือ หรือสมาชิกในที่สุดนั่นเอง หากบริษัทรับทำ SEO ที่มีในใจเอาแต่พูดถึงเรื่องของอันดับ SEO ที่จะเพิ่มขึ้น อาจจะถึงเวลาที่ต้องมองหาบริษัทใหม่แล้ว

ค่าบริการถูก ไม่ได้หมายความว่าคุ้มค่า

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าการทำ SEO ที่มีคุณภาพนั้นมีต้นทุนหลาย ๆ ด้าน ทั้งด้านแรงงานและด้านเทคนิค หากมีบริษัทรับทำ SEO ที่ประเมินราคาในการทำ SEO ต่ำกว่าท้องตลาดทั่วไป อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก เพราะนั่นอาจหมายความว่าคุณกำลังถูกหลอกลวงอยู่ก็เป็นได้ ดังนั้นต้องเลือกบริษัทที่คิดค่าบริการสมเหตุสมผลกับปริมาณงานที่ต้องทำ และผลลัพธ์ที่ต้องการ

เมื่อมีข้อมูลสำหรับการเลือกบริษัทรับทำ SEO แน่นปึ้กขนาดนี้แล้ว ที่เหลือก็แค่ทำการค้นหาบริษัทที่ถูกใจ มีคุณภาพ และถูกใจให้ได้ แล้วเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจกันเลย!

บทความก่อนหน้านี้หญิงหน่อย ซัด!ความอัปลักษณ์รัฐธรรมนูญ60 ปมยกฟ้องสุรพล ชี้กกต.พลาดทำลายชีวิต ส.ส.-เสียง ปชช.
บทความถัดไปViu ได้ฤกษ์ปล่อยผลงานออริจินัลเรื่องใหม่ “Star Stealer” ขนทัพนักแสดงแถวหน้า พร้อมดาวรุ่งมาแรง ร่วมประชันฝีมือ ต่อยอดไอเดียเรื่องราวจากผู้ชนะ Viu Pitching Forum 2019